Nhiều game thủ đánh giá Nhà Khai Phá của Star Rail là một phiên bản nâng cấp của Nhà Lữ Hành trong Genshin Impact

Dù cùng là nhân vật chính nhưng Nhà Khai Phá của Honkai: Star Rail lại được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Nhà Lữ Hành của Genshin Impact theo đánh giá chung của khá nhiều game thủ

Sau một khoảng thời gian chơi Honkai: Star Rail, cộng đồng game thủ nhận thấy được rằng trò chơi có khá nhiều điểu tương đồng với "tiền bối" Genshin Impact". Nhưng điều đáng nói hơn đó là trò chơi này đã sửa được rất nhiều sai lầm mà Genshin Impact từng mắc phải, điển hình nhất chính là nhân vật Nhà Khai Phá so với Nhà Lữ Hành.

Ngay từ đầu trò chơi, game thủ đã có thể lựa chọn cho mình cặp song sinh Aether hoặc Lumine và câu chuyện của Genshin Impact sẽ bắt đầu bằng chuyến hành trình xoay quanh 2 nhân vật chính này khi họ khám phá toàn bộ Teyvat. Còn Star Rail thì sẽ có 2 phiên bản Nhà Khai Phá để cho người chơi lựa chọn bao gồm Caelus hoặc Stelle.

Xem thêm: Những điều cần biết trong xây dựng đội hình Honkai: Star Rail cho tân thủ

Nhân vật Nhà Khai Phá là một mảnh ghép vô cùng quan trọng trong cốt truyện của Honkai: Star Rail, bởi vì viên Stellaron trong cơ thể họ chính là một chi tiết vô cùng quan trọng để kết nối họ với các nhân vật khác trong câu chuyện. Ngoài ra trong gameplay, Nhà Khai Phá sở hữu một sức mạnh không thể xem thường mà bất kì người chơi nào cũng muốn xây dựng.

Nhà Khai Phá của Star Rail là một phiên bản nâng cấp của Nhà Lữ Hành trong Genshin Impact

Nếu như bạn là một người trải nghiệm cả 2 trò chơi thì có thể thấy được rằng sức mạnh của Nhà Lữ Hành thực chất luôn hề quá vượt trội so với các nhân vật khác trong trò chơi. Trong khi đó Nhà Khai Phá lại hoàn toàn khác khi có thể ảnh hưởng rất nhiều đến đội hình mà bạn đang xây dựng, từ vai trò là một DPS cho đến một nhân vật bảo kê cho toàn đội hình.

Nhà Lữ Hành của Genshin Impact là một nhân vật đa dụng, nhưng có một vấn đề đó là vai trò của họ hoàn toàn có thể được thay thế bằng nhiều nhân vật khác, thậm chí làm tốt hơn nữa là đằng khác. Hầu hết game thủ chỉ sẽ nghĩ đến Lumine hay Aether chỉ vì họ đang thiếu một chỗ trống trong đội hình phản ứng nguyên tố mà thôi.

Nhà Khai Phá của Star Rail là một phiên bản nâng cấp của Nhà Lữ Hành trong Genshin Impact

Trong khi đó Nhà Khai Phá của Honkai: Star Rail hoàn toàn có thể chiếm hẳn một vị trí quan trọng trong đội hình, thậm chí là mạnh mẽ hơn cả những nhân vật miễn phí được tặng trong game. Từ khả năng gây sát thương kèm theo đó là một loạt những hiệu ứng chảy máu hay thiêu đốt của cả 2 thuộc tính Vật Lý lẫn Hỏa đều đem lại những lợi ích tốt nhất mà một đội hình cần.

Xem thêm: Những điều cần biết trong xây dựng đội hình Honkai: Star Rail cho tân thủ

Không chỉ thế, các Tuyệt Kỹ của Nhà Khai Phá đề có thể tấn cộng được một số lượng lớn đối thủ. Chưa kể Chiến Kỹ của Nhà Khai Phá Hỏa lại có khả năng bảo kê đồng đội cực tốt, rất thích hợp cho những đội hình có nhiều nhân vật mỏng manh. Đặc biệt là thời điểm đầu game khi bạn chưa có nhân vật Gepard 5 sao hoặc cảm thấy khả năng bảo kê của March 7th là chưa đủ.

Nhà Khai Phá của Star Rail là một phiên bản nâng cấp của Nhà Lữ Hành trong Genshin Impact

Rất nhiều game thủ Honkai: Star Rail nhận ra được rằng việc có Nhà Khai Phá trong đội hình sẽ giúp họ dễ thở hơn đối với những nội dung đầu game, thời điểm mà chưa có quá nhiều nhân vật mạnh xuất hiện. Điều này cũng phần nào giúp cho trải nghiệm của game thủ liền mạch hơn hẳn khi có thể thoải mái sử dụng nhân vật chính mà không cảm thấy thiếu hụt sức mạnh của đội hình.

Nhà Khai Phá của Star Rail là một phiên bản nâng cấp của Nhà Lữ Hành trong Genshin Impact

Có lẽ Hoyoverse sẽ cần phải tìm cách để giúp cho Nhà Lữ Hành của Genshin Impact có được một sức mạnh ấn tượng hơn trong tương lai, khi mà nhân vật này còn ít nhất 4 nguyên tố ở 4 vùng đất khác nhau thuộc Teyvat nữa. Liệu điều này có thể trở thành hiện thực, chúng ta sẽ phải chờ vào những thông tin sắp tới từ Hoyoverse mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang