LMHT: Đá Vạn Năng quá phế, game thủ yêu cầu chỉnh sửa lại để viên ngọc này hữu dụng hơn

Đá Vạn Năng dù là một ý tưởng khá hay nhưng nó lại không đem đến hiệu quả cần thiết dành cho người chơi

Sau khi Tiền Mùa Giải 2020 được cập nhật thì Đá Vạn Năng cũng chính là viên ngọc sẽ thay thế cho Đạo Chích, tuy nhiên theo như đánh giá của cộng đồng game thủ thì viên ngọc này đang thể hiện sự yếu kém của mình so với những viên ngọc khác bởi những lợi ích mà nó đem lại cực kì ngẫu nhiên, vì vậy người chơi dường như không biết mình đang sở hữu điểm ngọc nào.

LMHT: Đá Vạn Năng quá phế, game thủ yêu cầu chỉnh sửa lại để viên ngọc này hữu dụng hơn

Đá Vạn Năng quá ngẫu nhiên và khiến cho người chơi không thể xác định rõ lối chơi của mình

Ý tưởng có một viên ngọc bổ trợ ngẫu nhiên như vậy của Riot Games được đánh giá là khá độc đáo, tuy nhiên số lượng ngọc xoay tua có quá lớn. Cũng chính vì thế mà game thủ quốc tế đã có khá nhiều những ý kiến cho rằng Đá Vạn Năng cần được chỉnh sửa để giảm tính ngẫu nhiên của mình lại, từ đó người chơi có thể có một lơi chơi rõ ràng hơn trước.

Ý tưởng về Đá Vạn Năng

Ý tưởng của tôi là khiến những điểm ngọc ngẫu nhiên của Đá Vạn Năng phụ thuộc vào nhánh phụ mà bạn lựa chọn. Nếu bạn chọn nhánh Chuẩn Xác ở nhánh phục, Đá Vạn Năng sẽ luân chuyển ngẫu nhiên giữa Bước Chân Thần Tốc, Sẵn Sàng Tấn Công, Nhịp Độ Chết Người và Chinh Phục. Nếu bạn chọn nhánh Phép Thuật thì sẽ ngẫu nhiên giữa Thiên Thạch Bí Ẩn, Triệu Hồi Aery và Tăng Tốc Pha, tương tự với các nhánh còn lại.

LMHT: Đá Vạn Năng quá phế, game thủ yêu cầu chỉnh sửa lại để viên ngọc này hữu dụng hơn 2

 

Một ý tưởng khá hay để giới hạn số ngọc có thể xoay ra dựa trên nhánh phụ của bảng bổ trợ

Chính sửa Đá Vạn Năng, chọn 3 ngọc siêu cấp ngẫu nhiên.

Tương tự với điểm Sách Phép, ý tưởng của tôi là mỗi khi Đá Vạn Năng sẵn sàng, bạn sẽ được chọn một trong 3 ngọc siêu cấp ngẫu nhiên. Đây là điểm ngọc quá ngẫu nhiên và nó sẽ cực tệ cho bạn trong một vài trường hợp, cho phép bạn được chọn sẽ giúp giảm tính "nhân phẩm" đi một chút.

LMHT: Đá Vạn Năng quá phế, game thủ yêu cầu chỉnh sửa lại để viên ngọc này hữu dụng hơn 3

 

Một ý tưởng khác để hạn chế tính ngẫu nhiên của Đá Vạn Năng

Sách Phép tốt hơn Đá Vạn Năng bởi vì nó không ngẫu nhiên

Tôi chơi Twisted Fate rất nhiều và Sách Phép là một trong những ngọc chính mà tôi dùng. Đá Vạn Năng cũng vui nhưng sự ngẫu nhiên của nó khiến điểm này không thể trở thành meta được nếu so sánh với các ngọc khác. Nó như kiểu một điểm ngọc vui vẻ vậy, hầu hết các tướng sẽ mạnh hơn nếu không dùng Đá Vạn Năng. Theo tôi có 3 cách để giúp điểm ngọc này tốt hơn

Khiến những ngọc xoay ra từ Đá Vạn Năng mạnh hơn so với bình thường.

Giảm thời gian giữa những lần xoay tua xuống hơn nữa.

Cho phép người chơi được chọn ngọc siêu cấp ở lần tiếp theo sử dụng. Có thể giao diện giống với nội tại của Kindred chẳng hạn.

LMHT: Đá Vạn Năng quá phế, game thủ yêu cầu chỉnh sửa lại để viên ngọc này hữu dụng hơn 4

Đá Vạn Năng rõ ràng là không ổn khi có quá nhiều bài đăng yêu cầu chỉnh sửa

Rất nhiều những ý tưởng về việc chỉnh sửa lại Đá Vạn Năng đã được đưa ra và mục đích cuối cùng của việc này cũng chỉ là để giảm đi bớt tính ngẫu nhiên của nó lại. Trước đây Đạo Chích cũng là một viên ngọc may rủi nhưng người chơi lại có được những vật phẩm có ích cho, nếu không dùng thì vẫn có thể bán vật phẩm để lấy tiền cũng rất ổn.

LMHT: Đá Vạn Năng quá phế, game thủ yêu cầu chỉnh sửa lại để viên ngọc này hữu dụng hơn 5

Có quá nhiều ý tưởng buff hoặc chỉnh sửa cơ chế của Đá Vạn Năng

Không biết Riot Games lần này có tiếp thu ý kiến của người hâm mộ hay không, nhưng với việc Đá Vạn Năng đang bị thất sủng thì có lẽ Riot Games cũng sẽ đưa ra những cách chỉnh sửa cần thiết để viên ngọc này có nhiều lợi ích cho game thủ hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang