LMHT: Fiddlesticsk Đường trên đang khiến meta đảo loạn, chuyện gì đang xảy ra?

Fiddlesticks hiện tại vẫn là một vị tướng Đi rừng rất mạnh, tuy nhiên các tuyển thủ chuyên nghiệp đang dần đem vị tướng này ra đường đơn và độ hiệu quả khiến ai cũng bất ngờ

Phiên bản 10.7 của LMHT đã đánh dấu một sự thay đổi ngoạn mục của Fiddlesticks khi được Riot Games làm lại toàn bộ ngoại hình cũng như một phần của bộ kỹ năng của mình. Tuy nhiên trong những ngày đầu tiên phiên bản làm lại được ra mắt thì game thủ lại không thật sự đánh giá cao sức mạnh của Fiddlesticks bởi tỉ lệ thắng chỉ nằm trong khoảng 40% mà thôi và Riot Games phải buff thêm một ít sát thương cho hắn ta.

Tuy nhiên chỉ sau một vài phiên bản thôi, khi mà người chơi đã dần làm quen với lối chơi của Fiddlesticks mới thì sức mạnh của vị tướng này mới dần được hé lộ và trở thành một trong những vị tướng Đi rừng mạnh nhất trong những phiên bản gần đây

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 1.

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 2.

Hai lần buff trực tiếp tại bản 10.9 và 10.11 khiến cho Fiddlesticks mạnh lên một cách trông thấy

Tuy nhiên từ trước đến nay thì Riot Games khi buff quá nhiều cho một vị tướng nào đó thì vị tướng đó sẽ trở nên rất mạnh, nhưng mà ở một đường khác và dường như khó có thể kiểm soát được. Và tương tự như Kalista thì Fiddlesticks hiện đang là một vị tướng rất mạnh tại vị trí Đường trên. Đây là một lối chơi tương đối dị nhưng lại cực kì hiệu quả và được sáng tạo bởi Maknoon - Huyền thoại của làng LMHT Hàn Quốc.

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 3.

Huyền thoại một thời của Hàn Quốc - Maknoon là người đã khởi đầu cho trào lưu Fiddlesticks đường trên cầm Dư Chấn

Theo đó thì Maknoon đã chơi Fiddlesticks 200 trận đấu Rank từ Cao Thủ lên đến Thách Đấu và sự hiệu quả của hắn đã nhanh chóng được thể hiện bởi khả năng trao đổi chiêu thức cực kì tốt nếu không muốn gọi là "ung thư" của mình. Đối phương mỗi khi gặp phả Fiddlesticks ở Đường trên thì dường như không thể nào sử dụng kỹ năng lên hắn được dù cho hắn có gây ra cho bạn hàng tấn sát thương.

Cụ thể thì với khả năng gây Hoảng Sợ của mình bằng chiêu (Q) Khiếp Hãi thì mỗi lần bạn muốn lại gần và tấn công Fiddlesticks thì hắn ta sẽ khiến bạn Hoảng Sợ và tránh ra xa. Cũng bởi lý do này mà đối phương mỗi lần muốn đánh thường hay tung chiêu vào bạn đều cực kì khó khăn và người lời nhất chỉ có Fiddlesticks mà thôi.

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 4.

Các game thủ chuyên nghiệp từ Âu sang Á đang tích cực tập luyện gã bù nhìn này ở đường trên

Vai trò chính của Fiddlesticsk đường đơn không phải là một vị tướng gây sát thương mà người chơi thường sẽ tập trung nhiều vào khả năng CC của bạn nhiều hơn. Vì vậy bảng ngọc mà người chơi thường sử dụng cho Fiddlesticks sẽ là Dư Chấn để giúp hắn ta có thể cứng cáp hơn mỗi khi đi đường và cũng khó bị giết hơn ở đầu trận, thời điểm mà hắn ta yếu thế nhất.

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 5.

Khi sử dụng ngọc Dư Chấn dành cho Fiddlesticks thì lối lên đồ của vị tướng này cũng sẽ khác hẳn so với lối chơi SMPT thông thường, thay vào đó thì những món trang bị toàn giáp và kháng phép sẽ được dùng cho hắn ta với 3 món chính bao gồm Tim Băng, Giáp Tâm Linh và Đồng Hồ Cát. Những trang bị này sẽ cho Fiddlesticks 40% giảm hồi chiêu, tăng hiệu ứng bất lợi lên đối phương và tăng cường khả năng hồi phục cho gã bù nhìn này.

Tùy theo đối thủ mà bạn phải đối đầu để quyết định nên lên giáp hay kháng phép trước.

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 6.

Lối lên đồ và lấy ngọc bổ trợ của Fiddlesticks đường đơn

Nhờ khả năng khống chết mạnh mẽ với Hoảng Sợ và Câm Lặng đã khiến cho các tuyển thủ chuyên nghiệp dần dần ưa chuộng sử dụng Fiddlesticks hơn và thậm chí là áp dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp. Đây là một lối chơi cực kì phù hợp với môi trường thi đấu chuyên nghiệp khi mà Fiddlesticks gần như không thể thua khi đi lane và gần như chắc chắn có thể có được một áp lực lên đối phương, từ đó mở ra được kế hoạch ép mục tiêu hoặc giao tranh dễ dàng hơn.

Ví dụ điển hình cho độ hiệu quả của Fiddlesticks đó chính là tại LCS khi mà Bjergsen đã liên tục sử dụng Fiddlesticks Đường giữa, trào lưu này thậm chí còn được du nhập vào VCS khi Ceberus đã có thể đè bẹp được một trong những ứng cử viên nặng kí của giải đấu là Team Secret. Bao nhiêu đó mới thấy được sự hiệu quả mà một Fiddlesticks chống chịu với hàng tấn hiệu ứng khống chế có thể làm được.

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 7.

Bjersen đang spam Fiddlesticks đường giữa liên tục tại LCS

Tưởng cú lừa nhưng lại là thật, Fiddlesticks đường trên đang là lối chơi bá đạo nhất hiện tại - Ảnh 8.

LL của Cerberus cũng khiến cho Team Secret phải chịu chết khi mang gã bù nhìn này lên đường trên

Chưa biết Fiddlesticks liệu có bị Riot Games rờ gáy hay không bởi những thứ mà vị tướng này đem lại cho một trận đấu là quá lớn, với lượng sát thương đầu ra ổn định, hồi phục cơ bản tốt và thậm chí là bộ kỹ năng có thể giao tranh tổng vô cùng bá đạo đã biến vị tướng này trở thành một con bài hoàn hảo tại đường đơn ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang