Riot Games bật mode "cà khia"game thủ Đấu Trường Chân Lý, cho rằng thắng bại tại kỹ năng chứ không phải may rủi

Rất nhiều game thủ vẫn cho rằng Đấu Trường Chân Lý là sân chơi cho sự may rủi và luôn bỏ qua một vấn đề vô cùng quan trọng, đó là kỹ năng của người mới.

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi thuộc thể loại Autobattler hay còn được game thủ Việt gọi với một cái tên hài hước đó là "cờ nhân phẩm" khi mà tính may rủi của trò chơi đóng một vai trò vô cùng quang trọng đối với chiến thắng của game thủ. Không chỉ game thủ Việt mà nhiều game thủ quốc tế cũng cho rằng tính may rủi là một yếu tố quyết định liệu người chơi có thể giành được những thứ hạng cao hay không.

Tuy nhiên đối với nhà phát triển của Đấu Trường Chân Lý - Riot Games thì họ lại không nghĩ như vậy khi khả năng tính toán của người chơi chính là thứ tiên quyết để xem rằng liệu một người chơi có thể đạt được những vị trí Xếp hạng cao hay không.

Game thủ Đấu Trường Chân Lý bất ngờ bị Riot khịa - Muốn thắng thì chơi giỏi lên, đừng đổ cho may rủi - Ảnh 1.

Game thủ luôn cho rằng Đấu Trường Chân Lý là sân chơi của sự may rủi

Có thể thấy được rằng hầu hết game thủ trong Đấu Trường Chân Lý đều đổ lỗi cho "nhân phẩm" của bản thân cho mỗi ván thua của mình và chuyện này diễn ra thường xuyên đến nỗi khiến cho một bộ phận lớn game thủ cứ nhầm tưởng rằng Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi đặt nặng vấn đề "hên xui" hơn là kỹ năng của người chơi.

Cũng bởi vì thấy được tình trạng này diễn ra quá thường xuyên và đem đến sự bất công cho "đứa con cưng" của mình nên mới đây thì Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế của Đấu Trường Chân Lý đã đăng tải một hình ảnh mang tính "cà khịa" cực mạnh đối với những game thủ thường xuyên than vãi về vấn đề may rủi của mình mỗi khi chơi Đấu Trường Chân Lý.

Game thủ Đấu Trường Chân Lý bất ngờ bị Riot khịa - Muốn thắng thì chơi giỏi lên, đừng đổ cho may rủi - Ảnh 2.

Riot Mortdog dùng meme nổi tiếng "Cuộn giấy sự thật" để "cà khịa" game thủ Đấu Trường Chân Lý

Riot Mortdog: Cuộn giấy sự thật ghi rằng - "Đó không phải là vấn đề may rủi. Bạn có thể chơi tốt hơn để vào top 4 hoặc chiến thắng".

Nhiều game thủ thường nói rằng "may mắn là một phần của kỹ năng" và điều này hoàn toàn đúng, để có được kỹ năng cao thì game thủ cũng phải dựa một phần vào sự may mắn, tuy nhiên trong câu nói này cũng đã thể hiện rằng may mắn chỉ đóng góp một phần trong thành công của người chơi mà thôi.

Và tất nhiên đối với Đấu Trường Chân Lý cũng tương tự như thế, cụ thể là mỗi khi bạn gặp phải một trận đấu không được "may mắn" thì bạn sẽ phải làm gì? Hay là chấp nhận số phận của mình và mãi mãi nằm ở top 8?

Game thủ Đấu Trường Chân Lý bất ngờ bị Riot khịa - Muốn thắng thì chơi giỏi lên, đừng đổ cho may rủi - Ảnh 3.

Tất nhiên là đối với suy nghĩ của những người chơi thuộc rank cao thì họ lại có một suy nghĩ hoàn toàn khác, bởi vì họ đã trải qua hàng trăm hay thậm chí là hàng nghìn trận Đấu Trường Chân Lý để có thể đạt được một mức rank mong muốn và ngoài tính may rủi ra thì kỹ năng quan sát, phát đoán tình hình cũng như tính toán xây dựng đội hình là thứ mà những người chơi trình độ cao luôn phải trang bị cho mình thì, chỉ như vậy thì mới mong có thể leo rank được.

Game thủ Đấu Trường Chân Lý bất ngờ bị Riot khịa - Muốn thắng thì chơi giỏi lên, đừng đổ cho may rủi - Ảnh 4.

Những game thủ top đầu của xếp hạng Đấu Trường Chân Lý đều chơi cả trăm trận với tỉ lệ top4 cực kì cao

Hệ thống xếp hạng của Riot Games đưa ra không chỉ là một thứ để người chơi đem đi khoe với người chơi khác mà nó còn là một thứ để đánh giá trình độ chơi game của mỗi người chơi. Nếu như bạn luôn mắc kệt tại những bậc rank thấp và không thể thoát ra khỏi được nó thì tốt nhất là bạn nên thay đổi lối tư duy của mình, học hỏi nhiều hơn từ các cao thủ để rồi cải thiện bản thân thay vì cứ phải đổ thừa cho "nhân phẩm" như hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang