LMHT: Game thủ không còn mặn mà với Tam Hợp Kiếm khi trang bị này trở nên quá yếu

Sau những thay đổi tại Tiền Mùa Giải 2021 thì Tam Hợp Kiếm từ một trang bị "quốc dân" để rồi bị game thủ hắt hủi vì không còn phù hợp với meta của game

Từ trước đến nay thì Tam Hợp Kiếm vẫn nằm trong top những món trang bị "trấn phái" của không ít những vị tướng Đấu sĩ Đường trên như Jax, Darius....Thậm chí một số vị tướng Xạ thủ đặc biệt như Corki, Ezreal, Kog'Maw hay đến cả Twisted Fate cũng có thể sử dụng món trang bị này một cách hiệu quả nhất.

LMHT: Game thủ không còn mặn mà với Tam Hợp Kiếm khi trang bị này trở nên quá yếu

Nhưng sau khi Tiền Mùa Giải 2021 được cập nhật thì vị thế của Tam Hợp Kiếm cũng dần biến mất và theo như một thống kê được trang Leagueofgraphs thực hiện thì Tam Hợp Kiếm hiện chỉ có 4,8% tỷ lệ mua từ người chơi mà thôi. Đây là một con số tương đối khiêm tốn đối với một món trang bị từng rất được ưa chuộng ở những mùa trước.

LMHT: Game thủ không còn mặn mà với Tam Hợp Kiếm khi trang bị này trở nên quá yếu 2

Nguyên nhân cho việc này đến từ nerf của Riot Games dành cho Tam Hợp Kiếm, khi mà món trang bị này giảm đi 400 vàng thì nó cũng mất 5% tốc độ đánh, 50 máu, 250 năng lượng, 5% tốc độ di chuyển. Chưa kể việc thêm chỉ có 10 điểm hồi kỹ năng là quá thấp so với 20% giảm hồi chiêu của Tam Hợp Kiếm trước đây.

Cũng chính vì thế mà người chơi đang dần bỏ qua món trang bị này để tìm đến những sự lựa chọn khác mạnh hơn. Điển hình nhất đó chính là Darius đã không còn lối chơi lên Tam Hợp Kiếm như trước nữa mà đã chuyển qua sử dụng Chùy Phản Kích, còn người chơi Fiora sẽ sử dụng Chùy Hấp Huyết để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

LMHT: Game thủ không còn mặn mà với Tam Hợp Kiếm khi trang bị này trở nên quá yếu 3

Darius đang ưa chuộng lối chơi Chùy Phản Kích hơn so với Tam Hợp Kiếm

Những món trang bị mới của Tiền Mùa Giả đã trao cho những tướng sở hữu quá nhiều sát thương kích hoạt, cũng chính vì thế lượng sát thương ít ỏi mà Tam Hợp Kiếm gây ra đã không còn thật sự hấp dẫn game thủ như trước.

Trong những phiên bản gần đây thì vị tướng sử dụng Tam Hợp Kiếm thường xuyên nhất có lẽ chỉ có mỗi Camille bởi bộ kỹ năng của cô nàng này đã quá toàn diện rồi, Tam Hợp Kiếm chỉ có vai trò là đẩy mạnh lợi thế của Camille trong giao tranh mà thôi. Thậm chí một số game thủ còn bỏ qua Tam Hợp Kiếm để sử dụng Búa Rìu Sát Thần cho Camille và độ hiệu quả cũng không chênh lệch là bao.

LMHT: Game thủ không còn mặn mà với Tam Hợp Kiếm khi trang bị này trở nên quá yếu 4

LMHT: Game thủ không còn mặn mà với Tam Hợp Kiếm khi trang bị này trở nên quá yếu 5

Tỷ lệ thắng của Bùa Rìu Sát Thần không thua kém gì Tam Hợp Kiếm cả

Nói cho cùng thì việc Riot Games nerf quá nặng nề Tam Hợp Kiếm chính là nguyên nhân khiến cho món trang bị này trở nên vô cùng kén tướng sử dụng, tương tự như trường hợp của Camille chẳn hạn. Nếu không có bất kì thay đổi nào trong thời gian tới thì Tam Hợp Kiếm vẫn sẽ bị "xếp xó" mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang