LMHT: Kayle và Morgana chuẩn bị khóc ròng trước đợt Nerf ở bản 9.7 sắp tới

Việc Kayle bị nerf thì quá rõ ràng khi cô đang có tỉ lệ thắng cao nhất LMHT, tuy nhiên Morgana cũng bị liên lụy nerf chung là điều khó hiểu nhất trong bản cập nhật 9.7 sắp tới.

LMHT: Kayle và Morgana chuẩn bị khóc ròng trước đợt Nerf ở bản 9.7 sắp tới

Sau đợt rework và kèm buff mạnh ở bên 9.6 vừa rồi, Kayle đã trở thành một thế lực "auto ban hoặc auto pick" mới trong LMHT với tỉ lệ thắng cao nhất game một cách khá đột ngôt nhưng không hề bất ngờ gì. Nhưng đừng lo, Kayle sẽ sớm bị nerf ngay trong bản 9.7 sắp tới!

Thông tin này được cung cấp bởi Richard "MapleNectar" Henkel, trưởng nhóm sản phẩm của Riot Games, tại tài khoản Twitter cá nhân của mình. Ngoài Kayle và Morgana, những mục tiêu khác cũng bị 'dìm hàng' chung là Sylas, Lissandra và Urgot.

LMHT: Kayle và Morgana chuẩn bị khóc ròng trước đợt Nerf ở bản 9.7 sắp tới 2

Cơ bản Kayle sẽ bị giảm sức mạnh đi một vài chỉ số cơ bản cũng như các chiêu thức nhằm khiến cô nàng này yếu hơn trong thời gian đầu trận. Qua đó đối thủ có thể tận dụng điều này để làm chậm khả năng tăng tiến sức mạnh của cô khi trận đấu kéo dài tới giữa và cuối trận.

Việc Kayle bị giảm sức mạnh trong phiên bản tiếp theo cũng là điều hoàn toàn hợp lý khi vừa được tung phiên bản làm lại thì cô ta đã sở hữu tỉ lệ thắng cực khủng. Tỉ lệ thắng của Kayle tăng từ 49,65% tại phiên bản 9.4 và tăng lên tới 55,44% trong phiên bản 9.6 như đã đề cập.

Điều khó hiểu nhất chính là Morgana khi cô không hề có thay đổi gì, và cũng không hẳn là quá mạnh hay khác biệt gì từ bản 9.6 nên việc nerf cả chị lẫn em cũng khá vô lý và không biết nerf như thế nào cho cô nàng này.

Ngoài ra cũng có không ít vị tướng đang yếu hơn so với những vị tướng khác và cần được nâng đỡ thêm. Ví dụ như Dr. Mundo, Cho'Gath, Garen, Rumble, Kayn, Azir, Pyke và Leona. Cuối cùng, trang bị Đao Tím, ngọc hỗ trợ Mắt Thây Ma, Poro Cảnh Giới và Thu Thập Chiến Tích cũng được thay đổi sức mạnh nhằm phù hợp hơn với meta hiện tại.

Chi tiết những thông tin thay đổi của phiên bản 9.7 sẽ được tung vào rạng sáng thứ 4 tuần này. Hãy cùng chờ đợi nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang