LMHT: Liệu Đá Vạn Năng có thật sự là điểm ngọc "vạn năng" hay không?

Sau khi ngọc Đạo Chích bị khai tử và thay bằng Đá Vạn Năng thì người chơi đã cảm thấy rằng đây là viên ngọc cực kì nhân phẩm và không tốt cho LMHT

Trong mùa giải trước thì Đạo Chích được đánh giá là một viên ngọc nhân phẩm, tuy nhiên nó vẫn là một viên ngọc đem đến cho người chơi những giá trị ổn định, bao gồm vàng và những item khác nhau. Ngoài ra lượng vàng có được từ điểm ngọc này tạo điều kiện cho người chơi có thể lên được trang bị nhanh hơn, trụ đường tốt hơn và bù được một lượng sức mạnh thiếu hụt khi không trang bị những viên ngọc Siêu cấp khác.

Tuy nhiên khi mà lượng tài nguyên từ Đạo Chích đem đến được những game thủ chuyên nghiệp khai thác một cách triệt để thì nó trở thành một điểm ngọc cực kì bá đạo và dường như không có phương pháp để khắc chế.

LMHT: Đá Vạn Năng có thật sự vạn năng và đáng để dùng? - Ảnh 1.

Bởi vì điều này mà Riot Games cũng đã chính thức xóa Đạo Chích ra khỏi danh sách những viên ngọc Siêu cấp và thay vào đó là điểm Đá Vạn Năng, hay còn được coi là Sách Phép phiên bản Ngọc bổ trợ.

Đá Vạn Năng khiến cho lối chơi của game thủ trở nên không rõ ràng.

Có thể nói rằng Riot Games đã có một ý tưởng rất hay về việc để người chơi có thể luân phiên sở hữu những viên ngọc siêu cấp chỉ với một điểm ngọc. Tuy nhiên có lẽ họ đã quên mất một thứ, đó là Đá Vạn Năng đem đến một tính ngẫu nhiên thái quá, thứ là Riot Games từng muốn loại bỏ khỏi trò chơi của mình để tạo nên một sân chơi công banwgfhown.

Nếu như Đạo Chích cho người chơi một giá trị ổn định, bao gồm việc có được 5 vàng mỗi lần kích hoạt thì Đá Vạn Năng lại đem đến quá nhiều tính ngẫu nhiên.

LMHT: Liệu Đá Vạn Năng có thật sự là điểm ngọc vạn năng hay không? 2

Mục đích cho sự ra đời của những viên Ngọc Siêu Cấp đó là tăng sức mạnh cho một vị tướng hoặc giảm thiệt hại tối đa khi phải đối đầu với một kèo khó, đây cũng chính là thứ quyết định lối chơi của bạn như hổ báo, farm hòa đường, trao đổi chiêu thức trong một khoảng thời gian ngắn hay đánh lâu dài....

Tuy nhiên Đá Vạn Năng khiến cho người chơi không biết phải định hướng lối chơi của mình như thế nào, điều đó khiến cho một số game thủ lâm vào những tình thế vô cùng khó khăn.

LMHT: Đá Vạn Năng có thật sự vạn năng và đáng để dùng? - Ảnh 3.

Việc người chơi tận dụng tốt những viên ngọc mà mình nhận được để giành chiến thắng cũng không phải là một ý kiến tồi, tuy nhiên nó chỉ tốt trong chế độ "cờ nhân phẩm" Đấu Trường Chân Lý mà thôi, khi mà mọi người chơi đều phải đối diện với sự hên xui may rủi.

Còn trong Đấu Trường Công Lý của LMHT thì nó lại là một vấn đề khác khi dùng Đá Vạn Năng thì người chơi sẽ phải đối diện với sự nhân phẩm, trong khi những người chơi còn lại đều dùng một điểm ngọc nhất định và chơi một lối chơi nhất định để khai thác sức mạnh viên ngọc đó.

Kết luận

Riot Games đang cố gắng phát triển LMHT theo hướng dựa nhiều vào kỹ năng cá nhân, sự phối hợp đồng đội và khả năng tính toán của game thủ. Việc để cho một giá trị mang tính ngẫu nhiên ảnh hưởng đến game là điều hoàn toàn không nên.

Nhưng sự xuất hiện của Đá Vạn Năng chính là thứ ngẫu nhiên không đáng có đó và điều này không tốt một chút nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang