LMHT: Lối chơi Neeko Xạ Thủ bị Riot nerf ngay tức khắc vì quá bá đạo

Neeko Xạ Thủ hiện đang là lối chơi được game thủ LMHT ưa chuộng nhất, tuy nhiên đó không phải là điều mà Riot Games thích

Neeko theo hướng Xạ Thủ là một trong những lối chơi được ưa chuộng nhất hiện nay, nhưng có vẻ như Riot Games lại không nghĩ như vậy. Theo đó thì một bản cập nhật "nóng" đã nhanh chóng được triển khia nhằm giảm đi tốc độ đánh của Hóa Hình Sư Ham Học Hỏi này, và tất nhiên là giảm sát thương để loại bỏ khả năng one-hit của cô ta.

LMHT: Lối chơi Neeko Xạ Thủ bị Riot nerf ngay tức khắc vì quá bá đạo

Lối chơi Neeko Xạ thủ đang rất được ưa chuộng trong thời thời điểm hiện tại

Theo Andrei "Meddler" Van Roon thì bản vá này sẽ đồng thời giảm cả sát thương lẫn tốc độ đánh của Neeko. Tốc độ đánh cơ bản của Neeko đã bị giảm đáng kể, từ 3.5% mỗi cấp độ xuống còn 1.5%. Kèm theo đó là sát thương của (W) Phân Hình cũng bị giảm kha khá, từ 50 – 170 xuống còn 50 – 130.

LMHT: Lối chơi Neeko Xạ Thủ bị Riot nerf ngay tức khắc vì quá bá đạo 2

Neeko bị giảm tốc độ đánh và sát thương ngay lập tức  (nguồn ảnh: Facebook)

Đợt giảm sức mạnh này được nhận xét là vô cùng quyết liệt đến từ phía Riot Games khi nhắm thẳng vào tốc độ đánh và sát thương quá cao của Neeko, lối lên đồ "đấm phát chết luôn" đang được ưa chuộng ở Xếp Hạng Đơn hiện tại của cô nàng này sẽ nhanh chóng lụi tàn. Lối lên đồ này hiện cũng đang được một số vị tướng không bị chỉnh sửa sức mạnh trong phiên bản 9.5 ứng dụng khi người chơi nhận ra được tiềm năng one-hit của Neeko.

Trước khi lối lên đồ độc đáo này gây sốt, người chơi hiếm khi nào sử dụng Neeko – một điều khá bất thường với một tướng mới được ra mắt như cô nàng. Ở thời điểm phiên bản 9.4, tỉ lệ chơi của Neeko chỉ đạt 0,14%, tuy nhiên chỉ sau một phiên bản, con số này đã tăng vọt lên 3,05%. Hiện tại, Neeko Xạ thủ cũng có tỉ lệ thắng cao nhất trong nhóm tướng ADC (54,60%), thậm chí cao nhất ở cả khu vực đường trên lẫn trong vai trò Hỗ Trợ. Trên thực tế, Neeko hiện đang là tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong LMHT, đạt gần 60% trước khi micropatch được cập nhật.

LMHT: Lối chơi Neeko Xạ Thủ bị Riot nerf ngay tức khắc vì quá bá đạo 3

Tỷ lệ thắng của Neeko Xạ Thủ tăng một cách chóng mặt (nguồn ảnh: Internet)

Trước đây rất hiếm khi mà cộng đồng LMHT mới được thấy cảnh Riot phải ngay lập tức giảm sức mạnh của một vị tướng chỉ vì một lối lên đồ mới trong game. Sau đó thì game thủ cũng đã có những ý kiến trái chiều liên quan đến đợt giảm sức mạnh của Neeko, khi một bên ủng hộ bởi Neeko hiện tại quá sức bá đạo, có khả năng gây mất đi sự cân bằng trong game. Nhưng những người khác lại cho rằng, Riot nên cố gắng cân bằng lối lên đồ này thay vì đơn giản là hoàn toàn giết chết nó. Dù ý kiến của bạn là như nào thì chúng ta sẽ chẳng có cơ hội chứng kiến Neeko on-hit xuất hiện trên bản đồ Summoner's Rift thêm nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung nhau sắc cờ đỏ sao vàng tại đấu trường quốc tế AWC 2019, song tại vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, Team Flash (Việt Nam) và Mocha ZD Esports (Việt Nam Wildcard) lại trở thành đối thủ của nhau. Là hai đội tuyển đầy duyên nợ, lượt BO5 có thể xem của các tuyển thủ có thể xem là trận đấu kinh điển của ngày thi đấu tuyển chọn đầu tiên.

eSports
Lên đầu trang