Apex Legends đã ra tay khóa hơn 355 nghìn tài khoản vì hack/cheat

Một trong những điều không thể tránh khỏi trong một tựa game hot nhất nhì thế giới, đó là vấn nạn hack và Respawn Entertainment đã có những biện pháp tương đối mạnh tay để giải quyết vấn đề này

Trong thời điểm hiện tại thì Respawn Entertainment vẫn đang trong quá trình mở rộng và nâng cấp hệ thống chống hack Easy-Anti-Cheat của mình. Rõ ràng là tron thời gian vừa qua thì nhà phát triển của tựa game này đã nhận được rất nhiều những lời tố cáo, cũng như là nhận thức được rằng mình phải làm gì để có thể chống chọi lại tình trạng hack/cheat đang ngày một tràn lan trong tựa game Apex Legends khiến cho nhiều game thủ thường xuyên phải phàn nàn liên tục với nhau

Apex Legends đã ra tay khóa hơn 355 nghìn tài khoản vì hack/cheat 1

Apex Legends đang gặp tình trạng hack/cheat triền miên khiến game thủ khó chịu (nguồn ảnh: Internet)

Và mới đây nhất trong một bài đăng của mình trên Reddit thì đại diện của tựa game Apex Legends đã lên tiếng và hé lộ những thông tin xoay quanh cuộc chiến chống lại các hacker của mình. Đáng chú ý nhất ở đây đó là hệ thống này đã phát hiện và khóa vĩnh viễn khoảng 355 nghìn tài khoản sử dụng hack/cheat ra khỏi game. Respawn Entertainment cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng việc phòng chống gian lận trong game và quan tâm nhiều đến ý kiến của người chơi Apex Legends”.

Apex Legends đã ra tay khóa hơn 355 nghìn tài khoản vì hack/cheat 2

Hacker trong Apex Legends đa phần đến từ Trung Quốc (nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra thì việc không có một hệ thống báo cáo được tích hợp sẵn trong game đã khiến cho người chơi cảm thấy vô cùng khó khăn để có thể tố cáo ngay lập tức một hacker nào đó đang quậy phá trong game. Thông thường thì game thủ sẽ phải tự nhớ ingame của tên hacker đó, sau đó tố cáo một cách thủ công qua các diễn đàn hoặc những topic report do chính đội ngũ Apex Legends lập sẵn sau đó mới được kiểm tra, việc này khá mất thời gian và thông thường tới lúc hacker bị trừng phạt thì hắn cũng có đủ thời gian để phá hoại hàng loat trận đấu khác rồi.

Hi vọng trong thời gian tới Respawn sẽ có những biện pháp hữu hiệu hơn trong công cuộc phòng chống vấn nạn này, và mang đến một môi trường lành mạnh cho cộng đồng game thủ hơn nữa.

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung nhau sắc cờ đỏ sao vàng tại đấu trường quốc tế AWC 2019, song tại vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, Team Flash (Việt Nam) và Mocha ZD Esports (Việt Nam Wildcard) lại trở thành đối thủ của nhau. Là hai đội tuyển đầy duyên nợ, lượt BO5 có thể xem của các tuyển thủ có thể xem là trận đấu kinh điển của ngày thi đấu tuyển chọn đầu tiên.

eSports
Lên đầu trang