LMHT - Top 7 thay đổi cực quan trọng mà người chơi cần phải biết trong 9.5

Trong phiên bản 9.5 này đây là 7 thay đổi quan trọng mà bạn cần phải nắm nếu không muốn trở thành người tối cổ nhé

Trong khi hầu hết người chơi đều biết đến việc Kayle nhận được một cuộc đại tu hoàn chỉnh và Morgana được cập nhật lại hình, thì có một bản “làm lại” khá bất thường khác hầu như bị bỏ qua dành cho cô nàng Akali. Akali vừa mới được làm lại năm ngoái, nhưng sau đợt giảm sức mạnh nặng nề trong thời gian gầy đây, cô ta một lần nữa rất cần Riot phải động tay động chân.

Ngoài những thay đổi đó, phiên bản 9.5 còn đem lại khá nhiều chỉnh sửa quan trọng tới một vài vị tướng. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 7 thay đổi quan trọng người chơi LMHT cần nắm trong phiên bản 9.5.

1. Cặp chị em Kayle & Morgana biến hình

Mặc dù là chị em và đều được làm lại trong phiên bản 9.5 nhưng Kayle mới thực sự là ngôi sao sáng nhất trong bản vá này. Bộ chiêu thức của Kayle đã được đại tu toàn bộ. Cô vẫn giữ được những yếu tố tạo nên bản sắc cốt lõi của mình, như khả năng bất tử và đòn đánh thường tầm xa, nhưng giờ cô sở hữu một cơ chế tiến hóa giúp cô mạnh mẽ hơn ở các cấp độ sau cũng như giai đoạn cuối game.

Trong khi đó, Morgana chỉ nhận được một bản cập nhật hình ảnh và tăng tốc độ của chiêu cuối Trói Hồn (R) – đây là một bản nâng cấp khá ổn, dù không thú vị nhưng vẫn chấp nhận được bởi dù sao bộ chiêu thức của Morgana vốn đã rất hiệu quả.

Thật ra thì Morgana đã có thể được chỉnh sửa nhiều hơn thế, Morgana có thể nhận được nhiều thay đổi như Kayle. Theo một bài viết chia sẻ của Riot Games trên diễn đàn Reddit, họ đã nói về một vài ý tưởng làm mới Morgana đã không thể xuất hiện trong đợt cập nhật mới.

LMHT - Top 7 thay đổi cực quan trọng mà người chơi cần phải biết trong 9.5

Riot August đã nói như sau: “Trước đây chúng tôi muốn thay đổi nội tại mới cho Morgana khi tăng tốc độ di chuyển tới tướng đối phương bị cô ta gây sát thương, hoặc bị dính trạng thái khống chế từ đồng đội của cô. Nó cho phép cô ta trở nên mạnh mẽ hơn trong những pha bắt lẻ đối thủ. Tuy nhiên khi thử nghiệm thì nhiều người chơi lại tỏ ra không thích thú cho lắm”.

Ngoài ra các nhà phát triển còn dự định tăng tầm tấn công thường lên những mục tiêu bị cô trói lại. Hay chiêu W có thể áp dụng hiệu ứng đối cháy lên mục tiêu thấp máu và giúp đồng đội có thể gây sát thương chí mạng lên mục tiêu này.

Tuy nhiên sau khi đưa hàng loạt ý tưởng mới, họ lại nghĩ rằng Morgana là một trong những vị tướng lâu đời được khá nhiều người sử dụng. Thế nên việc thay đổi quá nhiều cô nàng này sẽ khiến nhiều người không hài lòng và kết quả là họ vẫn giữ nguyên Morgana như cũ. Không biết nên vui hay buồn cho cô nàng này nữa.

2. Akali một lần nữa được thay đổi cơ chế tàng hình

Kể từ sau khi được làm lại hồi năm ngoái, Akali tỏ ra quá siêu nhân và đó là lý do vì sao cô ta bị giảm sức mạnh dần dần qua nhiều phiên bản thời gian gần đây. Tuy nhiên, lần này Riot lại đang đi theo một hướng khác. Thay vì nerf khả năng và sát thương của cô ấy, Riot đang thực hiện một số thay đổi cơ bản cho bộ chiêu thức của cô và cung cấp một chút sức mạnh ở những nơi khác để cân bằng nó.

LMHT - Top 7 thay đổi cực quan trọng mà người chơi cần phải biết trong 9.5 2

Cụ thể, Akali giờ đây chỉ bị phát hiện khi ở trong tầm đánh của trụ, chứ không phải trong tầm nhìn của nó nữa. Bù lại, sát thương lần đầu của chiêu E – Phóng Phi Tiêu được tăng lên đáng kể trong khi thời gian hồi chiêu của chiêu cuối R – Sát Chiêu Hoàn Hảo lại được giảm xuống.

3. Rất nhiều tướng nhận được buff nhỏ những ý nghĩa

Không phải phiên bản nào cũng có những thay đổi lớn đủ để xoay chuyển meta game, vì vậy đôi khi nó rất hay tập trung vào những điều nhỏ nhặc mà một bản vá dành cho những vị tướng nhất định. Trong phiên bản 9.5, nhiều buff nhỏ đã được dành cho những vị tướng đã mất tích lâu nay. Cho’Gath được tăng sát thương chiêu E – Gai Hư Không, Dr.Mundo được tăng kháng phép trong khi Gangplank được tăng một chút sát thương cho cả Thùng Thuốc Súng (E) lẫn Mưa Đại Bác (R).

LMHT - Top 7 thay đổi cực quan trọng mà người chơi cần phải biết trong 9.5 3

Những buff đó có thể không đủ để kéo những tướng đó trở lại meta, nhưng vẫn giúp ích rất nhiều cho những người hâm mộ chúng. Cả Graves lẫn Jhin đều được tăng sát thương, và trong trường hợp của họ, nó thực sự là một khác biệt giữa những người chơi xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp.

4. Dòng trang bị Khiên Cổ Vật bị giảm hồi máu

Các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn đang im hơi lặng tiếng thống trị meta, đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp với sự trợ giúp của dòng trang bị Khiên Cổ Vật. Nhược điểm chính của chúng khi đi đường là rất dễ bị harass và không thể làm gì nhiều để đáp trả, tuy nhiên tất cả đã không trở thành vấn đề khi Khiên Cổ Vật đã có thể hồi máu hầu hết lượng máu mất đi khi bị cấu rỉa.

 

LMHT - Top 7 thay đổi cực quan trọng mà người chơi cần phải biết trong 9.5 4

 

Rất may là Riot đã chú ý tới điều này và quyết định giảm khả năng hồi máy của dòng trang bị Khiên Cổ Vật một chút để các Hỗ Trợ cấu rỉa máu có giá trị hơn.

5. Ngọc Chinh Phục chính thức thành phế phẩm

Chinh phục chính là viên ngọc làm mưa làm gió trong phiên bản trước đó 9.4 thế nhưng trong phiên bản lần này nó sẽ bị cho ra rìa và trở thành phế phẩm.

Trong bản 9.5 này, một đợt giảm sức mạnh đối với Chinh Phục nữa sẽ lên sóng và lượng sức mạnh thích ứng trong giai đoạn cuối trận sẽ bị giảm rõ rệt (2-10 xuống 2-6). Nghĩa là khi đạt cấp 18, Chinh Phục sẽ chỉ còn cho 18 sức mạnh công kích hoặc 30 sức mạnh phép thuật. Giảm 60% so với trước, ảnh hưởng của nó là cực kỳ lớn, đặc biệt đối với các tướng sức mạnh công kích, đấu sĩ.

Vậy là Chinh Phục sẽ chỉ tạm ổn giai đoạn đầu trận và gần như “vô dụng” giai đoạn cuối trận…Trừ lượng chỉ số ít ỏi thì thứ hữu dụng nhất có lẽ là sát thương chuẩn và 10% hồi máu. Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải chia tay với viên ngọc này và chờ đợi những động thái tiếp theo của Riot Games.

6. Chế độ ARURF sẽ kéo dài thêm 2 phiên bản nữa

Theo dự kiến ban đầu, vào ngày 6/3 sẽ là ngày cuối cùng mà cộng đồng game thủ có thể trải nghiệm chế độ chơi hấp dẫn này. Tuy nhiên thì trong động thái mới nhất, cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới đã đón nhận tin vui khi Riot Games đã ra thông báo sẽ mở cửa chế độ ARURF thêm 2 bản cập nhật nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ được tận hưởng chế độ chơi này trong vòng ít nhất 1 tháng nữa.

 

LMHT - Top 7 thay đổi cực quan trọng mà người chơi cần phải biết trong 9.5 5

 

Đi kèm với việc kéo dài ARURF, Riot Games cũng quyết định chỉnh sửa cân bằng hàng loạt vị tướng trong chế độ chơi. Những vị tướng được buff bao gồm Aatrox, Akali, Alistar, Anivia, Aurelion Sol, Bard, Braum, Darius, Elise, Evelynn, Gangplank, Gnar, Ivern, Jhin, Katarina, Quinn, Sion, Sona, Tahm Kench, Taliyah, Thresh, Udyr, Urgot, Yasuo, Zac, Zilean và Zoe. Các vị tướng này đều được buff thêm sát thương và giảm lượng sát thương gánh chịu.

Đi kèm với đó, những vị tướng sẽ bị nerf trong ARURF từ phiên bản 9.5 trở đi bao gồm: Ahri, Fizz, Garen, Heimerdinger, Jayce, Nocturne, Sivir, Syndra, Vladimir. Đây đều là những vị tướng quá lỗi với lượng sát thương khủng khiếp trong ARURF. Các game thủ hẳn sẽ vui mừng hết lớn với điều này tuy nhiên chủ quán net chắc sẽ khóc ròng vì những màn tra tấn bàn phím không thương tiếc sẽ còn kéo dài.

7. Trang phục mới & Brand Hồ Quang xuất hiện

Phiên bản 9.5 không có quá nhiều trang phục mới ra mắt nhưng Brand Hồ Quang lại xuất hiện trong lần cập nhật này và nó thực sự tuyệt vời. Hiệu ứng của nó rất đẹp mắt và hoàn toàn phù hợp với dòng trang bị Hồ Quang vốn dĩ gây được ấn tượng trong lòng người hâm mộ lâu nay, rất may là không quá khó thấy trong giao tranh tổng như Varus Hồ Quang.

K/DA Ahri – Hàng Hiệu cũng xuất hiện trong phiên bản này, có một vài nâng cấp lớn so với phiên bản thông thường. Morgana và Kayle cũng được làm lại trang phục và hầu hết trông chúng đều nhìn ngầu và lộng lẫy hơn, do dó bạn hoàn toàn có thể xem chúng như một trang phục mới trong bản cập nhật này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung nhau sắc cờ đỏ sao vàng tại đấu trường quốc tế AWC 2019, song tại vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, Team Flash (Việt Nam) và Mocha ZD Esports (Việt Nam Wildcard) lại trở thành đối thủ của nhau. Là hai đội tuyển đầy duyên nợ, lượt BO5 có thể xem của các tuyển thủ có thể xem là trận đấu kinh điển của ngày thi đấu tuyển chọn đầu tiên.

eSports
Lên đầu trang