LMHT: Ngộ Không nhanh chóng bị nerf nhẹ vì đang quá bá đạo ở vị trí Đường trên

Chưa kịp tung hoành được bao lâu thì Ngộ Không đã nhanh chóng bị nerf vì độ trâu bò bá đạo của mình ở Đường trên

Ngộ Không sau khi được làm lại ở phiên bản 10.6 mới đây đã thật sự lột xác thành một vị tướng hoàn toàn mới bởi không chỉ có lượng chống chịu tốt, lì đòn mà còn có thể tạo được đột biến cần thiết trong những pha giao tranh tổng như một Đấu Sĩ thực thụ thay vì cứ mải lên Sát Lực như trước đây.

Nhưng có lẽ đợt làm lại này đã khiến cho Ngộ Không trở nên quá mạnh vượt mức quy định khi hắn ta đang có tỉ lệ thắng cao nhất ở vị trí Đường trên với 55,55% tỉ lệ thắng, một con số quá khủng khiếp đối với một vị tướng Đấu Sĩ.

Về tay game thủ Việt chưa đầy 24h, Ngộ Không đã bị ăn liên hoàn nerf tới từ Riot Games - Ảnh 1.

Chỉ ra mắt ít ngày nhưng Ngộ Không đã đứng top 1 về tỉ lệ thắng trong các tướng đường trên

Thứ khiến Ngộ Không trở nên mạnh quá đỗi đó chính là khả năng chống chịu của mình bởi hắn ta quá lỳ đòn dù không hề lên trang bị chống chịu nào cả. Nội tại không chỉ cho giáp và hồi máu mà nó còn cộng dồn quá nhanh với một con số quá lớn và khó có vị tướng nào có đủ sát thương để có thể vượt qua được lượng giáp khổng lồ này.

Riot Games có lẽ cũng đã thấy trước được trường hợp này nên họ đã nhanh chóng ra một bản nerf nhẹ Ngộ Không để giảm lại tầm ảnh hưởng của hắn ta lên toàn bộ trận đấu. Những thay đổi cụ thể như sau:

Về tay game thủ Việt chưa đầy 24h, Ngộ Không đã bị ăn liên hoàn nerf tới từ Riot Games - Ảnh 2.

"Chúng tôi có một bản hotfix nhắm tới Ngộ Không sẽ tung ra vào chiều hôm nay (giờ Mỹ). Vị tướng này chơi rất vui nhưng cần giảm sức mạnh một chút:

(Nội tại) Mình Đồng Da Sắt

  • Cộng dồn tối đa tăng từ 8 lên 10.
  • Lượng chỉ số cộng dồn giảm từ 62,5% xuống 50% chỉ số gốc.

(W) Chim Mồi

  • Năng lượng tiêu hao thay đổi từ 60 ở mọi cấp lên 80-40 theo cấp.
  • Sát thương của phân thân giảm từ 50-70% xuống 40-60% sát thương của bản thể.

Hồi máu mỗi 5s cơ bản giảm từ 5 xuống 4".

LMHT: Ngộ Không nhanh chóng bị nerf nhẹ vì đang quá bá đạo ở vị trí Đường trên 3

"Bring me a real challenge - Mang tới cho ta một thử thách thật sự đi nào" - lời thoại đầy ngạo mạn của Ngộ Không nhưng đó lại là thực tế rằng hiếm có kẻ nào đánh lại hắn ta ở đường trên

Nếu các bạn có để ý thì Riot Games đã đưa nội tại của Ngộ Không về lại phiên bản chỉnh sửa đầu tiên với 10 cộng dồn và 50% chỉ số giáp mỗi cộng dồn của nội tại. Trong thời điểm mà Riot Games nhận được phản hồi từ người chơi rằng Ngộ Không quá mạnh với lượng hồi phục và giáp quá lớn, có thể farm rừng mà không mất một giọt máu nào.

Tuy nhiên thay đổi này có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến Ngộ Không khi mà hắn ta vẫn sẽ cực kì mạnh với lượng giáp và hồi phục của mình, chỉ là thời gian tích cộng dồn của Ngộ Không chỉ lâu hơn trước một tí nào thôi. Tất nhiên vị tướng này vẫn sẽ hứa hẹn trở thành một con bài cực mạnh trong tay của những người chơi ở những bậc rank cao trong thời gian tới.

Về tay game thủ Việt chưa đầy 24h, Ngộ Không đã bị ăn liên hoàn nerf tới từ Riot Games - Ảnh 4.

Chỉ cần phân thân và đánh quái rừng, lượng giáp và hồi máu của Ngộ Không tăng rất nhanh và có thể farm không tốn máu

Dù bị nerf nhẹ nhưng trong tương lai sắp tới thì chúng ta vẫn sẽ thấy được Ngộ Không tung hoành đường trên và khu rừng với sức mạnh cực kì áp đảo so với bất kì vị tướng nào khác. Có lẽ Riot Games sẽ phải tính đường để nerf vị tướng này thêm một ít ở một hoặc 2 phiên bản sắp tới nữa nếu Ngộ Không thể hiện sự mất cân bằng của mình trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang