LMHT: Ngộ Không sau khi làm lại ở phiên bản 10.6 đã trở nên cực kì bá đạo ở vị trí Đường trên

Sự trở lại của Ngộ Không đã khiến không biết bao nhiêu game thủ cảm thấy mừng rỡ bởi giờ đây chú khỉ này đã thật sự trở thành Tề Thiên Đại Thánh với sức mạnh khổng lồ trên Đấu Trường Công Lý

Phiên bản 10.6 đánh dấu sự trở lại của Ngộ Không sau rất nhiều những đợt chỉnh sửa từ thàng 10 năm 2019 cho đến nay. Phiên bản làm lại này sẽ được chính tay Riot August - một thành viên cấp cao trong đội ngũ thiết kế tướng của Riot Games - và chỉ trong chưa đầy 1 tháng thì Riot Games đã chính thức giới thiệu phiên bản làm lại của vị tướng này ở phiên bản 10.6.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 1.

Ngộ Không đúng là như từ cõi âm phủ trở về với lần làm lại này

Về chuyện có nhảy được qua tường hay không thì chưa cần bàn đến, điều quan trọng nhất ở đây đó chính là sức mạnh của Ngộ Không sau khi được làm lại đã khiến cho không ít game thủ phải ngỡ ngàng. Giờ đây Ngộ Không không còn là một con khỉ chỉ biết dồn sát thương lên đối phương nữa mà "Tề Thiên Đại Thánh" đã có cho mình sự trâu bò cần thiết của một Đấu Sĩ Đường trên rồi.

Hiện tại sát thương của Ngộ Không không còn quá đột biến như trước nhưng vị tướng này giờ đây hoàn toàn đủ sức trụ đường, đánh tay đôi vào trao đổi chiêu thức cực mạnh với đối phương. Theo đó thì một chủ đề đã được tạo trên diễn đàn Reddit của một người chơi đã phải thốt lên rằng Ngộ Không hiện tại quá mạnh ở vị trí Đường trên.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 2.

Game thủ phải thốt lên rằng "Trời ơi nó lỗi quá" khi miêu tả Ngộ Không mới

Chúa ơi Ngộ Không đang quá lỗi, mọi người nhanh chóng leo rank bằng hắn ta thôi trước khi bị nerf

Con tướng thật điên rồ luôn anh em ạ. Bạn có khả năng dồn sát thương ổn, sát thương duy trì mạnh và có khả năng khống chế tốt. Nó chắc chắn bị nerf luôn, 100%. Cho hắn ta khả năng lướt thực sự là một nước đi vô cùng lớn. Hắn ta quá mạnh tôi chỉ có thể nói như vậy thôi. Tôi có thể sẽ bỏ Aatrox và tận dụng Ngộ Không cho đến khi hắn ta bị nerf, chả có lý do gì bỏ qua con tướng mạnh như thế cả.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 3.

 

Ủa thế hắn ta đi top hay mid mạnh hơn?

Ngộ Không giờ dồn damage yếu hơn trước nhưng có quá nhiều khả năng chống chịu, vì thế hắn ta đi top mạnh hơn. Trước kia bạn buộc phải dùng hắn ta ở vai trò Sát Thủ đường giữa.

 

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 4.

Chú khỉ nhỏ ngày nào giờ đã lột xác thành Mỹ Hầu Vương rồi

Nếu nhìn về Ngộ Không của quá khứ thì có thể thấy vị tướng này quá dễ bị bắt bài bởi lối chơi dễ đoán, lối lên đồ toàn Sát Lực cũ kỹ khiến vị tướng này gần như vô dụng trong bất kì trận đấu nào. Điểm nâng cấp mới nhất của Ngộ Không chính là hắn ta được tăng thêm khả năng chống chịu một cách trực tiếp nhưng lại cực kì hiệu quả đối với meta game hiện tại.

Thay đổi chính xác nhất của Riot Games chính là bỏ qua số giáp cộng thê dựa trên tướng địch bởi nếu đi đường đơn thì nội tại của hắn ta sẽ hoàn toàn vô dụng nếu vẫn được giữ như cũ.

Lượng giáp cộng thẳng vào nội tại cũng như lượng hồi máu dựa trên máu tối đa chính là thứ đã cứu rỗi một Ngộ Không đang chết dần chết mòn. Chỉ số này còn được tăng lên thêm theo thời gian mà vị tướng này tồn tại cũng như gây thêm sát thương trong giao tranh (Thiết Bản Ngàn Cân (Q) cũng vậy). Đồng nghĩa với việc người chơi sẽ thay đổi lối lên đồ sang thiên hướng chống chịu để tăng khả năng sinh tồn chứ không chỉ là lên mỗi Sát Lực.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 6.

Ngộ Không mới giờ chơi xoay quanh phân thân của mình rất nhiều, vì thế những món đồ giảm hồi chiêu và gia tăng khả năng sinh tồn sẽ cực mạnh với chú khỉ này

Điểm thay đổi đáng chú ý tiếp theo chính là (W) Chim Mồi khi nó đã phần nào thay đổi được chất tướng của Ngộ Không, khiến hắn ta trở nên cơ động và tạo ảnh hưởng cực lớn đến một trận đấu.

Ngộ Không đã có một công cuộc lột xác thành công, dù lượng sát thương ít đi đôi chút nhưng lại có cho mình khả năng chống chịu và quấy rối cực tốt trong giao tranh. Chẳng có gì là tự nhiên khi mà Ngộ Không từ một vị tướng mất tích trên các bảng xếp hạng giờ đây đã "hồi sinh" và có đầy đủ dữ liệu thống kê trên các trang thống kê của LMHT.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 7.

Ngộ Không mới có 53,88% tỉ lệ thắng và 7,55% tỉ lệ chọn, 22,21% tỉ lệ cấm, những con số lớn hơn rất nhiều so với bản cũ

Không còn lối chơi dồn sát thương mà chủ yếu là khả năng chống chịu, gây sát thương theo thời gian được ưu tiên hàng đầu nên nhiều game thủ bình thường lẫn các tuyển thủ chuyên nghiệp đang sử dụng ngọc Chinh Phục cho Ngộ Không như một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 8.

Bảng ngọc có tỉ lệ thắng cao nhất của Ngộ Không hiện tại

Những trang bị của Đấu Sĩ cũng sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn hẳn khi mà Tam Hợp Kiếm hay Rìu Đen đều được Ngộ Không sử dụng rất tốt. Tuy nhiên có một điều bất ngờ đó là sau trang bị đầu tiên là Tam Hợp Kiếm thì trang bị thứ 2 của Ngộ Không được nhiều game thủ ưa chuộng đó là Vũ Điệu Tử Thần.

Việc trang bị này có thêm những chỉ số phòng ngự ở phiên bản 10.6 với công thức được thay đổi thành Khiên Quân Đoàn đã giúp cho trang bị này phù hợp với chất tướng của Ngộ Không "mới" hơn bao giờ hết. Ngộ Không giờ đây vừa là một vị tướng có khả năng phòng ngự nhưng vẫn có thể gây sát thương theo thời gian cực tốt nên những trang bị để sinh tồn là vô cùng cần thiết.

Vừa được chỉnh sửa, Ngộ Không ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng vì quá khỏe ở đường trên - Ảnh 9.

Vũ Điệu Tử Thần quá hợp với chất tướng của "Đại Thánh" mới

Tóm lại thì Ngộ Không hiện tại đã mạnh hơn trước rất nhiều và không còn giữ lối chơi Sát Lực nhàm chán cho mình nữa. Với phong cách chuẩn Đấu Sĩ hiện tại cùng những trang bị vừa sát thương vừa chống chịu được ưu tiên hơn hẳn thì Ngộ Không sẵn sàng oanh tạc Đấu Trường Công Lý trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang