LMHT: Riot Games âm thầm giảm tầm sử dụng Thiêu Đốt và Kiệt Sức mà không cho game thủ biết

Chỉ với một thay đổi rất nhỏ nhưng Việc giảm tầm của Thiêu Đốt và Kiệt Sức có thể tạo ra những ảnh hưởng vô cùng lớn đến một trần đấu

Thiêu ĐốtKiệt Sức là 2 phép bổ trợ quan trọng được rất nhiều game thủ LMHT toàn thế giới sử dụng mỗi ngày, thậm chí là trong rất nhiều những trận đấu khác nhau trong một ngày. Hai phép bổ trợ này sẽ có vai trò giúp cho người chơi có thể bổ sung thêm khả năng kết liễu đối phương hoặc khắc chế tạm thời khả năng tấn công của đối thủ.

Nếu có thể sử dụng 2 Phép bổ trợ này đúng cách thì nó có thể quyết định được phần thằng của cả một trận đấu, vì vậy tầm sử dụng của chúng lên một đối tượng tướng là vô cùng quan trọng/

LMHT: Riot Games âm thầm giảm tầm sử dụng Thiêu Đốt và Kiệt Sức mà không cho game thủ biết

Những một bài đăng mới nhất trên diễn đàn Reddit đã bất ngờ lên tiếng tố cáo Riot Games rằng họ đã làm sai lệch tầm sử dụng của 2 Phép bổ trợ này nhiều hơn so với khoảng cách sử dụng thật sự. Theo đó một game thủ có tên u/CSDragon đã chỉ ra được rằng Thiêu Đốt và Kiệt Sức đang có tầm sử dụng nhỏ hơn nhiều so với những thông số được thể hiện, dẫn đến tình trạng dù đứng trong tầm nhưng lại không sử dụng được phép bổ trợ.

Riot Games âm thầm cắt giảm tầm sử dụng Thiêu Đốt và Kiệt Sức, lâu nay game thủ chịu thiệt mà không biết - Ảnh 2.

Theo như những nghiên cứu của game thủ này thì Thiêu Đốt sẽ có tầm sử dụng trên lý thuyế là 600 và ngang với tầm đánh của Ashe. Tuy nhiên khi vào phòng tập thì tầm sử dụng của Thiêu Đốt lại nhỏ hơn một khoảng khá lớn so với tầm đánh của Ashe, chỉ khoảng mức 530 mà thôi chứ không phải là 600.

Riot Games âm thầm cắt giảm tầm sử dụng Thiêu Đốt và Kiệt Sức, lâu nay game thủ chịu thiệt mà không biết - Ảnh 3.

Trong tường hợp của Kiệt Sức thì Phép bổ trợ này đã được thử nghiệm bằng Kog'Maw với tầm đánh là 500 và game thủ này phát hiện ra được rằng nếu đứng trong tầm 500 thì sẽ có thể sử dụng mà không khiến tướng di chuyển. Tuy nhiên khi sử dụng Kiệt Sức ngay tầm hiển thị của nó thì lại khiến cho tướng phải di chuyển một đoạn, từ là Kiệt Sức bị giảm đến khoảng 150 tầm sử dụng so với thực tế.

Riot Games âm thầm cắt giảm tầm sử dụng Thiêu Đốt và Kiệt Sức, lâu nay game thủ chịu thiệt mà không biết - Ảnh 4.

Suốt một khoảng thời gian dài thì Thiêu Đốt và Kiệt Sức không gặp bất kì những thay đổi công khai nào từ Riot Games, quá lắm cũng chỉ là một số chỉnh sửa không đáng kể nên hầu hết người chơi không hề chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt là tầm sử dụng của các Phép bổ trợ. Nhưng phải cho đến hiện tại khi bị game thủ tố giác thì mọi người mới biết được rằng Riot Games đã bí mật thay đổi Thiêu Đốt và Kiệt Sức mà không hề thông báo đến game thủ.

Riot Games âm thầm cắt giảm tầm sử dụng Thiêu Đốt và Kiệt Sức, lâu nay game thủ chịu thiệt mà không biết - Ảnh 5.

Dù chỉ là một thay đổi tưởng chừng như nhỏ nhưng lại tạo sức ảnh hưởng rất lớn đối với kết quả của một trận đấu. Đáng chú ý nhất chính là tình trạng Kiệt Sức đang có tỉ lệ người sử dụng và tỉ lệ thắng quá thấp so với mặt bằng chung các phép bổ trợ còn lại. Có lẽ Riot Games cần làm một cái gì đó để thay đổi điều này nếu không muốn game thủ lại kêu gào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang