Có gì trong Hell Let Loose - Tựa game đang "thống trị" Youtube và Twitch?

Ra mắt từ mùa hè năm ngoái, Hell Let Loose bỗng trở thành một cái tên xuất hiện thường xuyên trên hai kênh streaming phổ biến là Youtube và Twitch. Vậy tựa game này có gì hot?

Hell Let Loose, một tựa game bắn súng trực tuyến được phát triển bởi Black Matter và ra mắt từ tháng 6 năm 2019, nay bỗng trở nên cực kì phổ biến trên các trang như Youtube và Twitch. Sự phổ biến bất ngờ này làm người ta nhớ lại trường hợp của Escape from Tarkov đầu năm nay, nhưng Escape from Tarkov vốn là một cái tên đã được biết đến từ trước đó, vậy còn Hell Let Loose thì sao? Nói một cách ngắn gọn, nó là một tựa game FPS mô phỏng chiến tranh thực tế, lấy bối cảnh xoay quanh các trận đánh quen thuộc trong Thế chiến thứ hai và do Team17 phát hành.

Những tựa game bắn súng chiến tranh vốn đã là một xu hướng phổ biến trong ngành công nghiệp game suốt một thời gian dài. Việc những cái tên như Call of Duty: Modern Warfare phá vỡ hàng loạt kỉ lục doanh thu cho thấy thể loại này chưa bao giờ khiến người ta nhàm chán. Tuy vậy, đây cũng là thể loại gây tranh cãi khá nhiều, với nhiều nhà phát triển xử lý cấu trúc và lối chơi rất khác nhau so với những đơn vị khác trong cùng một bối cảnh. Ví dụ, những thương hiệu như Battlefield tập trung vào chiến trường mở rộng lớn, có số lượng người chơi khổng lồ chiến đấu để kiểm soát nó. Nếu để so sánh, Hell Let Loose có thể có nhiều nét tương đồng với Battlefield nhất.

Có gì trong Hell Let Loose - Tựa game đang thống trị Youtube và Twitch?

Nhưng nếu Battlefield chủ yếu tập trung vào những pha hành động PvP và những trận chiến cá nhân trên quy mô lớn, Hell Let Loose đòi hỏi người chơi phải trở thành một mắt xích trong phương diện rộng lớn của chiến tranh. Đây là một tựa game mô phỏng chiến tranh chân thực với hai đội chơi, 100 con người tham gia chiếm quyền kiểm soát một bản đồ rộng lớn. Người chơi sẽ góp mặt trong một trung đội với 6 người chơi khác để lập thành đội lớn 50 người. Do đó, các nhà phát triển nhận thấy giao tiếp hiệu quả là một trong những yếu tố cốt lõi cho trải nghiệm game. Mục đích chung của hai chế độ game hiện tại trong Hell Let Loose, Warfare và Offensive, đều là chiếm quyền kiểm soát các khu vực độc lập được chia ra trên bản đồ. 

Có gì trong Hell Let Loose - Tựa game đang thống trị Youtube và Twitch? 2

Warfare sẽ tập trung vào chiếm đóng và duy trì quyền kiểm soát nhiều khu vực nhất, còn Offensive yêu cầu hai đội phòng thủ hoặc đi chiếm từng khu vực trên bản đồ. Những tựa game bắn súng quân đội chân thực có thể tương đối khó nắm bắt với một số game thủ, nhưng Hell Let Loose chắc chắn đáng để thử qua. Tương tự nhiều tựa game PC khác, Hell Let Loose chưa có ngày ra mắt chính thức, nhưng hiện đang mở dưới dạng Early Access. Vậy nên trong khi game chưa thực sự hoàn thành, bất kì ai cũng có thể tham gia và giúp Black Matter hoàn thiện với những phản hồi hữu ích. Game hiện đang phát hành trên Steam với mức giá 250.000đ.

Có gì trong Hell Let Loose - Tựa game đang thống trị Youtube và Twitch? 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang