Cộng đồng Call of Duty: Modern Warfare chia sẻ cách vượt qua Riot Shield

Trong Call of Duty: Modern Warfare, không dễ gì vượt qua một đối thủ đang sử dụng Riot Shield. Do đó cộng đồng hâm mộ đã chia sẻ một số mẹo để giành chiến thắng

Một trong những công cụ phòng ngự tốt nhất trong Call of Duty: Modern Warfare chính là Riot Shield, khi nó mang lại cho người chơi sự bảo vệ trọn ven mặt trước từ nhiều loại súng đạn khác nhau lẫn những đòn đánh cự li gần. Khi kết hợp với một người chơi giàu kinh nghiệm, sẽ rất khó để các đối thủ vượt qua. Điểm yếu duy nhất của tấm khiên này là nó không thể bảo vệ người chơi ở hai bên hông và sau lưng hay bên dưới (Nếu vô tình giẫm trúng mìn). Do đó, một người hâm mộ đã tự lấy chính mình ra để làm video minh họa cho ba chiến thuật tốt nhất khi đối phó với những kẻ dùng Riot Shield. Phương pháp đầu tiên cũng là đơn giản nhất: Ném lựu đạn Thermite vào tấm khiên và chứng kiến tia lửa thiêu đốt kẻ thù.

Chỉ cần ném lựu đạn Thermite thẳng vào tấm khiên hoặc gần đó, người sử dụng khiên sẽ bị mất máu dần do những tia lửa của nó gây ra. Mẹo thứ hai là kĩ thuật nhảy và bắn. Người chơi chỉ cần nhảy sang một bên người dùng khiên đang lao tới rồi bắn vào bên hông. Chỉ cần người cầm Riot Shield mất tập trung, hoặc phản ứng chậm, hoặc đang phải đối phó với nhiều kẻ địch, người chơi có thể dùng chiến thuật này để hạ gục nhanh chóng. Mẹo thứ ba là tận dụng điểm mù của Riot Shield. Khi đang đứng, người dùng Riot Shield có thể bị bắn vào chân. Khi chạy, tấm khiên sẽ để hở ra một khoảng trống để bắn vào. Tận dụng những điểm này khi phải đối phó với một kẻ dùng khiên khó chịu là cực kì hữu ích. 

Cộng đồng Call of Duty: Modern Warfare chia sẻ cách vượt qua Riot Shield

Người đăng video cũng bổ sung thêm một mẹo là tận dụng lỗi hitbox của chính Riot Shield. Khi bắn vào người cầm khiên, đầu của họ có thể thoáng cao hơn tấm khiên, làm cho dễ bị bắn trúng bởi súng LMG và những loại vũ khí có băng đạn lớn khác. Những mẹo trên sẽ cực kì hữu dụng trong cả Call of Duty: Modern Warfare lẫn Warzone. Có thể sẽ rất khó để hạ một người dùng Riot Shield ngay cả trong điều kiện tốt nhất, phần lớn do trang bị perk của họ và khả năng phòng ngự của tấm khiên. Phần lớn những người dùng Riot Shield đều rất xuất sắc khi cận chiến, thường chỉ cần khoảng 2 cú đánh để hạ gục phần lớn đối thủ. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Cộng đồng Call of Duty: Modern Warfare chia sẻ cách vượt qua Riot Shield 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang