LMHT: Riot Games đưa ra thay đổi để giảm Smurf nhưng tình hình lại trở nên tệ hơn rất nhiều

Dù có một động thái để giảm đi những người chơi Smurf nhưng Riot Games lại vấp phải rất nhiều sự phản đối của game thủ

Nếu như bạn là một người chơi LMHT thường xuyên đánh Xếp hạng thì cũng có thể nhận thấy được rằng trong mùa 10 này, trong mỗi trận đầu thì điểm Xếp hạng cũng ít hơn trước rất nhiều. Vì vậy mà người chơi càng ngày càng khó để có thể leo rank hơn.

Như những mùa giải trước, ở thời điểm đầu mùa như thế này thì những tài khoản mới chơi hoặc không chơi xếp hạng nhiều sẽ nhận được khoảng từ 25-30 điểm cho mỗi trận thắng hoặc nhiều hơn thế. Tuy nhiên ở mùa 10 này thì con số đó đã không còn cao như thế nữa mà thấp hơn trước rất nhiều.

LMHT: Riot Games đưa ra thay đổi để giảm Smurf nhưng tình hình lại trở nên tệ hơn rất nhiều

Dragon B từng thắng 89 trận liên tiếp nhưng chỉ ở Vàng II và được cộng có 24 điểm xếp hạng mà thôi, con số quá thấp

Cũng chính bởi điều này thì một game thủ đã đăng tải một bài viết lên diễn đàn Reddit để than vãn khi mà anh thắng được 36-0 nhưng chỉ dừng lại được ở rank Bạch Kim, trong khi theo như những thống kê từ Op.gg thì anh chàng này thường xuyên phải đánh với những game thủ Kim Cương II trở lên và đây là một sự bất công vô lớn đối với anh chàng này.

Damir (một game thủ main Kha'Zix tại Bắc Mỹ): Tôi thắng 36-0 để chơi ở rank Bạch Kim trong khi lobby toàn game thủ rank Kim Cương II, hệ thống hay lắm @RiotSupport.

LMHT: Riot Games đưa ra thay đổi để giảm Smurf nhưng tình hình lại trở nên tệ hơn rất nhiều 2

Tuy nhiên bộ phận hỗ trợ của Riot Games lại bất ngờ đưa ra một câu trả lời khiến cho nam game thủ này không thể nào sốc hơn: 

Leo rank giờ sẽ dài hơn rất nhiều, đây là điều diễn ở tất cả máy chủ. Chúng tôi không muốn người chơi tạo ra tài khoản khác và rồi leo rank một cách thần tốc. Chúng tôi khuyến khích người chơi ở lại với tài khoản chính hơn, Smurf (game thủ có kỹ năng cao nhưng tạo tài khoản mới để "hành gà")phá hoại trải nghiệm game của người khác đó.

Và tất nhiên đã có rất nhiều game thủ đã không hề hài lòng với lời giải thích này từ Riot Games. Nhiều người cho rằng để những game thủ Smurf ở lại rank thấp quá lâu chỉ tổ phá game mà thôi

-Hay lắm người anh em, vậy là thay vì phá hoại 25-30 trận ở rank thấp, chúng tôi sẽ phá hoại 70-80 trận luôn, thông minh lắm.

-Nếu bạn muốn một ý tưởng hay ho thì đây, để những tài khoản có 10 trận thắng ở chuỗi phân hạng khởi đầu ở rank Bạch Kim 3 với việc cho họ +70-100 điểm xếp hạng mỗi trận thắng. Người ta sẽ thoát khỏi rank thấp nhanh hơn và tình trạng smurf sẽ không xảy ra nữa. Chả phải tình trạng smurf sẽ thường xuyên hơn khi làm cho game thủ rank cao kẹt ở mức rank thấp à.

-Họ trả tiền cho ông bạn để nghĩ ra ý tưởng này à? LOOOOL

Riot Games làm quá trình leo rank dài hơn để chống Smurf nhưng bị cộng đồng ném đá thậm tệ - Ảnh 3.

 

200 năm kinh nghiệm thiết kế game mọi người ơi. Họ không dùng khoảng thời gian đó để "hất cùn" đâu.

Bạn muốn người chơi ở lại với tài khoản chính nhưng cho họ có 12-15 điểm xếp hạng mỗi trận thắng trong khi họ có 70-80% tỉ lệ thắng ở tài khoản chính? Thay vì làm thế thì hãy làm cho việc chơi ở tài khoản chính trở nên đáng giá đi, đừng làm cho việc leo rank khó khăn hơn với những người chơi bình thường, không phải smurf.

Cái logic gì vậy? Làm cho mấy tay smurf leo rank dài hơn để họ phá hoại nhiều ván đấu hơn à?

Riot Games làm quá trình leo rank dài hơn để chống Smurf nhưng bị cộng đồng ném đá thậm tệ - Ảnh 5.

Không biết vô tình hay cố ý mà Riot Games lại đưa ra một ý tưởng không thể nào tồi hơn bởi nó không thể giải quyết được tình trạng Smurf đang quá nhức nhối như hiện tại được. Việc khiến cho quá trình leo rank dài hơn đồng nghĩa với việc người chơi phải chơi game thường xuyên hơn và đi kèm theo đó là việc gặp tình trang chênh lệch trình độ là điều không thể tránh khỏi.

LMHT: Riot Games đưa ra thay đổi để giảm Smurf nhưng tình hình lại trở nên tệ hơn rất nhiều 5

Leo rank khó hơn đồng nghĩa với số ván đấu gặp smurf cũng nhiều lên

Việc giữ người chơi ở một mức rank quá lâu cũng vô hình chung sẽ khiến cho tình trạng Smurf trở nên nghiêm trọng hơn, chưa kể thì meta mùa 10 của LMHT hiện tại cũng không thật sự cân bằng gì và có lẽ những người chơi elo thấp chỉ có thể đánh thường, ARAM, ARURF hay Đấu Trường Chân Lý mà thôi.

Riot Games làm quá trình leo rank dài hơn để chống Smurf nhưng bị cộng đồng ném đá thậm tệ - Ảnh 7.

Không biết tới khi Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thì LMHT sẽ tụt giảm người chơi thế nào

Không biết tới khi Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thì LMHT sẽ tụt giảm người chơi thế nào

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang