LMHT: Riot Games nerf nóng Mordekaiser vì mạnh quá sức tưởng tượng, tỷ lệ thắng hẳn 55%

Mordekaiser vừa mới ra mắt được 1 ngày đã khiến cho mọi người bất ngờ bởi tỉ lệ thắng quá cao của mình

Mordekaiser sau khi được làm lại đã chính thức có mặt tại phiên bản 9.12 của Liên Minh Huyền Thoại và đã có rất nhiều game thủ đã vô cùng hào hứng sử dụng vị tướng này. Không còn là một kẻ bắt hồn như trước, giờ đây Mordekaiser sẽ bắt đối thủ của mình bước vào một chiều  không gian khác để chiến đấu 1vs1 với mình bên trong đó. Đây là một chiêu cuối vô cùng độc đáo và có tác dụng cực lớn trong giao tranh để có thể bắt được những mục tiêu cần thiết.

Ngoài ra thì Riot Games cũng đã được khen ngợi khi đã cho Mordekaiser một tạo hình vô cùng xuất sắc, mang đầy sự hắc ám và đáng sợ hơn trước rất nhiều.

Theo như thường lệ thì sau khi chỉnh sửa hoặc ra mắt một vị tướng nào đó thì Riot Games thường sẽ có những bản hotfix dành cho chúng nếu cảm thấy có điều gì đó quá bất thường. Mordekaiser cũng không phải là ngoại lệ khi ngay từ những thời điểm đầu tiên sau khi ra mắt phiên bản 9.12 thì vị tướng này dường như đã trở thành một thế lực khổng lồ trên Đấu Trường Công Lý. Tỷ lệ thắng của hắn bất ngờ tăng vọt lên 55% và tỉ lệ chọn cũng ngất ngưởng ở mức 13,1%, cao nhất trong tất cả các tướng ở vị trí Đường Trên.

LMHT: Riot Games nerf nóng Mordekaiser vì mạnh quá sức tưởng tượng, tỷ lệ thắng hẳn 55%

Tỷ lệ thắng của Mordekaiser đang quá cao ở thời điểm hiện tại (nguồn ảnh: Internet)

Nguyên nhân cho sự việc này chính là việc ngoài việc thiếu cơ động ra thì Mordekaiser dường như có tất cả. Đáng sợ nhất chính là kỹ năng Bàn Tay Chết Chóc(E) cho vị tướng này ngay lập tức 25% xuyên kháng phép, chỉ cần Trượng Pha Lê Rylai thôi thì hắn ra đã có thể gây ra hàng tấn sát thương rồi. Ngoài ra thì khi sử dụng những viên ngọc có khả năng hồi máu tốt như Chinh Phục, Vị máu, Thợ săn tham lam hay Đắc thắng được sử dụng rộng rãi để bù lại khả năng hồi phục không cao của mình đã làm cho Mordekaiser như một cỗ xe tăng không thể ngăn cản ở đường trên vậy.

LMHT: Riot Games nerf nóng Mordekaiser vì mạnh quá sức tưởng tượng, tỷ lệ thắng hẳn 55% 2

Riot Games đã quyết định fix nóng vị tướng này ngay sau khi vừa được ra mắt (nguồn ảnh: Riot Games)

Mordekaiser cũng là một vị tướng tương đối đơn giản để chơi và không cần quá nhiều kỹ năng thượng thừa nên hắn ta dễ dàng trở nên bá đạo ngày sau khi được làm lại. Vương Quốc Tử Vong (R) cũng là một chiêu thức vô cùng khó chịu khi nó khiến cho đối phương mất đi sát thương chủ lực của mình, vì vậy tỉ lệ thắng của hắn cũng không phải là một điều quá khó hiểu.

LMHT: Riot Games nerf nóng Mordekaiser vì mạnh quá sức tưởng tượng, tỷ lệ thắng hẳn 55% 3

Thông báo về việc giảm sức mạnh Mordekaiser của Riot Games (nguồn ảnh: Twitter)

Thấy được sự bá đạo đó, Riot Games đã nhanh chóng tung ra một bản vá gấp trong 1-2 nagfy tới với nội dung điều chỉnh Mordekaiser như sau:

  • Sát thương cơ bản giảm từ 65 -> 61
  • Giáp cơ bản giảm từ 39 -> 37
  • Kháng phép cộng thêm mỗi cấp giảm từ 1,5 -> 1,25
  • Giáp cộng thêm mỗi cấp giảm từ 4 -> 3

Nội tại - Hắc Ám Lan Tràn

  • • Sát thương cơ bản của nội tại giảm từ 10 – 35,5 xuống còn 8 -25
  • • Tốc độ di chuyển của nội tại giảm từ 5 – 10% ở level 1 – 6 xuống còn 3/6/9% ở các level 1/6/11
  • • Nội tại theo % máu của đối thủ giảm từ 1 – 6,1% ở level 1 – 18 xuống còn 1 – 5% ở level 1 – 18

Đây chỉ là một số thay đổi đơn giản về chỉ số và nội tại của vị tướng này thôi, chưa biết được Riot Games sẽ có bất kì những chỉnh sửa gì về bộ kỹ năng của vị tướng này trong tương lai hay không. Chúng ta phải chờ đến phiên bản 9.13 mới có thể biết được liệu Mordekaiser có lại bước theo con đường bị nerf sấp mặt như Akali hay Galio hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Theo Trí Thức Trẻ 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang