Top 8 tựa game sống lâu và bền bỉ nhất tại thị trường Trung Quốc (P1)

Số lượng game tại thị trường Trung Quốc là vô cùng khổng lồ nhưng có những tựa game vẫn có thể giữ được vị thế của mình và được game thủ hết mực yêu thích dù được ra mắt cách đây gần 20 năm

Ngành công nghiệp game tại Trung Quốc đang phát triển vô cùng nhanh ở thời điểm hiện tại và liên tục có những tựa game mới được ra mắt để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên bên trong số lượng game khổng lồ được sản xuất tại đây thì có những tựa game vẫn sống một cách bền bỉ suốt hơn 10 năm trời nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt hay bị game thủ ghét bỏ. Những tựa game đó là những tựa game nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

1. World of Warcraft

Đây là một tựa game được phát triển bởi Blizzard và đã có 5 phần game đã được ra mắt game thủ bao gồm Warcraft: Orcs & Humans, Warcraft II: Tides of Darkness, Warcraft III: Reign of Chaos, World of Warcraft và Hearthstone.

Top 8 tựa game sống lâu và bền bỉ nhất tại thị trường Trung Quốc P1

Ba phần game đầu tiên là thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực, người chơi sẽ xây dựng và điều khiến quân đội của mình để chống lại những đội quân ảo ở phía bên kia chiến tuyến, hoặc là một đội quân được điều khiến bởi một người chơi khác. World of Warcraft cho đến thời điểm hiện tại vẫn được cập nhật liên tục. Ngày trước thì mức độ phổ biến của tựa game này không thật sự lớn lắm, nhưng cho đến khi được phát hành thì tựa game này đã nhanh chóng nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của rất nhiều những game thủ tại Trung Quốc.

2. Đại Thoại Tây Du 2

Đây là một tựa game được rất nhiều người chơi tại Trung Quốc yêu thích và được phát hành từ năm 2002. Cho đến năm 2011 thì đã có đến hơn 1,9 triệu người chơi trực tuyến. Trò chơi này luôn được tối ưu hóa và cập nhật liên tục để thu hút thêm nhiều người chơi mới và trở thành tựa game cực kì phổ biến của NetEase.

Top 8 tựa game sống lâu và bền bỉ nhất tại thị trường Trung Quốc P1  2

3. Nhiệt Huyết Truyền Kì

Nhiệt Huyết Truyền Kì được phát hành bởi công ty Shanda Games và ra mắt game thủ từ năm 2001. Sau 18 năm thì tựa game này vẫn là nguồn doanh thu chính của hãng Shanda bởi số lượng người chơi khổng lồ. Có rất nhiều người chơi đã gắn bó với tựa game này từ lúc nhỏ cho đến thời điểm hiện tại. Thậm chí nhiều quán cafe Internet cũng vẫn tải tựa game này về để phục vụ khách hàng của mình.

Top 8 tựa game sống lâu và bền bỉ nhất tại thị trường Trung Quốc P1  3

4. Cổ Khí Thời Đại

Một tựa game thuộc hàng lão làng của Trung Quốc khi được phát hành vào năm 1999, Cổ Khí Thời Đại (hay còn gọi là Thời Đại Đồ Đá) là một trò chơi nhập vai gắn bó rất sâu sắc đối với tuổi thơ của rất nhiều game thủ Trung Quốc. Có rất nhiều người đam mê tựa game này đến nỗi quyết định sẽ chơi cho đến khi không còn chơi game được nữa. Nội dung của game cũng rất thú vị khi đưa người chơi đến những vùng đất thuở nguyên sơ sau đó tự tạo dựng một cộng đồng của riêng minh.

Top 8 tựa game sống lâu và bền bỉ nhất tại thị trường Trung Quốc P1  4

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang