LMHT: Riot Games lại bị tố đạo nhái vì Đấu Trường Chân Lý quá giống Dota Auto Chess

Dù được giới thiệu là một chế độ chơi mới của Liên Minh Huyền Thoại nhưng Riot Games đã ngay lập tức bị tố đạo nhái Dota Auto Chess của Dota 2.

Theo như những thông tin mới nhất thì Đấu Trường Chân Lý sẽ là chế độ chơi mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới và đây sẽ là thứ để cho game thủ yêu thích tựa game này có nhiều cơ hội trải nghiệm mới mẻ hơn ngoài việc chỉ quanh quẩn ở Đấu Trường Công Lý.

Những mô tả đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý thì đây sẽ là một chế độ chơi chiến thuật theo lượt, tại đây thì người chơi sẽ phải đối đầu với 7 đối thủ khác trong một quãng thời gian nhất định, từ đó xây dựng cho mình một đội hình mạnh mẽ nhất. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho mình là người chiến thắng cho đến trận chiến cuối cùng.

LMHT: Riot Games lại bị tố đạo nhái vì Đấu Trường Chân Lý quá giống Dota Auto Chess

Đấu Trường Chân Lý sẽ là chế độ chơi mới của LMHT trong những bản cập nhật tới (nguồn ảnh: Riot Games)

Theo nhiều đánh giá thì đây sẽ là một hướng đi mới của Riot Games trong việc tạo nên một sân chơi mới mẻ hơn cho những người chơi của Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên cộng đồng game thủ gần đây cũng đã liên tiếng vô cùng gay gắt về việc Riot Games đã không ngần ngại đạo nhái Dota Auto Chess.

Đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều của cộng đồng game thủ về việc Riot Games đã mượn ý tưởng quá nhiều từ tựa game Dota Auto Chess của Dota 2 vào tựa game của mình. 

LMHT: Riot Games lại bị tố đạo nhái vì Đấu Trường Chân Lý quá giống Dota Auto Chess 2

Đấu Trường Chân Lý quá giống với lại Dota Auto Chess (nguồn ảnh: Facebook)

- Auto Chess thì nói đại đi

- Nhà sản xuất thừa nhận lấy lý tưởng rồi, ai thấy hay thì ủng hộ chứ gì đâu mà mấy bạn thượng đẳng vào đá xoáy.

LMHT: Riot Games lại bị tố đạo nhái vì Đấu Trường Chân Lý quá giống Dota Auto Chess 3

Game thủ đã có những bình luận vô cùng gay gắt (nguồn ảnh: Facebook )

 Nhìn giống cờ nhân phẩm Auto Chess của Dota 2 quá...

- Mới quá, ơ mà sao quen thế nhỉ, sao không đặt tên là Auto Copy đi.

- Từ khi bị Tencent của Trung Quốc mua về, cái gì cũng copy, bắt đầu buồn hơn cho một tựa game hay...

Dota Auto Chess là một bản mod của tựa game MOBA Dota 2 vô cùng nổi tiếng và được phát triển bởi Drodo Studiio. Đây là một tựa game được chỉnh sửa như một phiên bản của cờ vua nhưng những quân cờ lại được thay thế trở thành những hero trong Dota 2 và được rất nhiều game thủ yêu thích kể từ những ngày đầu mà tựa game này ra mắt.

Nếu như không có bất kì trục trặc gì thì Riot Games sẽ chính thức đưa chế độ Đấu Trường Chân Lý lên máy chủ PBE trong tháng 6 này. Dù gặp khá nhiều những ý kiến trái chiều nhưng cũng hứa hẹn rằng đây sẽ là một chế độ chơi đặc sắc và thu hút được rất nhiều game thủ LMHT tham gia trên toàn thế giới.

Những thông tin tiếp theo về Đấu Trường Chân Lý sẽ được cập nhật sớm nhất đến người chơi trong thời gian tới. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang