Tìm hiểu cốt truyện của Qiyana, pháp sư nguyên tố mạnh nhất từng xuất hiện trong LMHT

Truyền thuyết của Qiyana là một câu chuyện vô cùng thú vị về vương quốc Ixaocan của mình cũng như nguồn gốc của sức mạnh nguyên tố cực mạnh mẽ của cô

Liên Minh Huyền Thoại chính thức giới thiệu đến người hâm mộ vị tướng thứ 146 dù hiện vẫn chưa có thêm bất kì thông tin nào liên quan đến thông số cũng như là lối chơi thực sự cho đến khi vị tướng này ra mắt chính thức. Trong thời gian này thì Riot Games cũng đã giới thiệu đến người chơi một cái nhìn toàn diện hơn về Qiyana sau khi ra mắt cốt truyện chính thức của Nữ Hoàng Nguyên Tố.

Theo đó thì Qiyana là một thành viên thuộc một gia đình hoàng tộc của một vương quốc bí ẩn cổ xưa - Ixaocan, nằm sâu trong khu rừng già Ixtal ít ai biết đến. Ixaocan cũng là một trong những thành viên đầu tiên có mặt một nhóm liên quân giữa các vương quốc thuộc Shurima cổ đại. Người dân nơi đây ngày trước cũng nổi tiếng với khả năng có thể làm chủ được ma thuật nguyên tố - một dạng ma thuật có mối liên hệ mật thiết với thiên nhiên.

Tìm hiểu cốt truyện của Qiyana, pháp sư nguyên tố mạnh nhất từng xuất hiện trong LMHT

Qiyana là vị tướng thứ 146 được Riot Games giới thiệu đến game thủ (nguồn ảnh: Riot Games)

Thuộc vương quốc Ixaocan bí ẩn này thì chúng ta có thể điểm qua một số vị tướng như Malphite, Neeko, Nidalee, Rengar và Zyra. Theo như truyền thuyết kể lại thì Ixaocan chính là quốc gia góp một phần công lớn trong việc tạo ra những "Thể Thăng Hoa" đầu tiên, ở thời điểm mà họ còn thần phục Shurima. Tuy nhiên sau khi Vương quốc này sụp đổ, kèm theo đó là sự xuất hiện của những sinh vật Hư Không và bè lũ Darkin trỗi dậy thì Ixancao đã phải rời bỏ Shurima và ẩn nấp trong rừng rậm suốt hàng nghìn năm, tìm kiếm sự bảo hộ từ những ma thuật hoang dã.

Khu rừng rậm này từng được giới thiệu trong cốt truyện của một số vị tướng như Nidalee hay Zyra với một danh xưng khác là "Khu rừng rậm khổng lồ của Shurima". Tất nhiên Qiyana sẽ không phải là vị tướng cuối cùng của khu vực này xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý bởi những nhà thiết kế của Riot Games đã thể hiện mong muốn của mình được mở rộng nhiều hơn những câu truyện của thế giới Runeterra và vương quốc Ixaocan cùng khu cừng rậm Ixtal cũng nằm trong số đó.

Tìm hiểu cốt truyện của Qiyana, pháp sư nguyên tố mạnh nhất từng xuất hiện trong LMHT 2

Về phần của Qiyana thì cô chính là pháp sư nguyên tố vĩ đại và mạnh mẽ nhất của Vương quốc Ixaocan từng sản sinh ra (nhưng không hiểu được vì sao Riot Games lại giới thiệu cô là một sát thủ vật lý). Tuy nhiên cô không được chỉ định là một người thừa kể ngai vàng của vương quốc Ixaocan, nhưng những khát khao về vinh quang và truyền thống dân tộc đã chính là thứ khiến cô lên tiếng thách thức người chị cả của mình để chứng tỏ sức mạnh của bản thân. 

Tìm hiểu cốt truyện của Qiyana, pháp sư nguyên tố mạnh nhất từng xuất hiện trong LMHT 3

Qiyana đã có một trận chiến với người chị cả Inessa của mình - cũng chính là người kế thừa ngai vàng của Ixaocan - và khiến cho cô chị cả không thể nào đứng dậy được, còn Qiyana vẫn không hề mất một sợi tóc. Cũng chính với khả năng của mình thì danh tiếng của cô đã lan truyền khắp cả vương quốc. Dù không được ba mẹ của cô tôn trọng nhưng quyền năng của cô đã được những pháp sư của Ixaocan chú ý đến, ngay cả những trưởng lão của vương quốc này cũng tin rằng cô chính là môt nguyên tố sư thiên tài vĩ đại. Cũng chính thứ sức mạnh này đã giúp cho cô vững chắc được ngôi vị Nữ hoàng vương quốc Ixaocan của mình một mai khi sức mạnh của cô nàng ngày càng lớn mạnh hơn.

Tìm hiểu cốt truyện của Qiyana, pháp sư nguyên tố mạnh nhất từng xuất hiện trong LMHT 4

Qiyana chính là một nhân vật đại diện cho sức mạnh huyền bí của vương quốc Qiyana cổ xưa và chắc chắn sức mạnh của cô cũng không phải tầm tương trong những vị tướng loài người mạnh mẽ nhất Runeterra này. Ngoài ra thì cốt truyện của cô cũng vô cùng đồng nhất với lại lối chơi mạnh mẽ và táo bạo của mình trên Đấu Trường Công Lý. Người hâm mộ LMHT sẽ được trải nghiệm vị tướng này trong phiên bản 9.13 sắp tới của LMHT.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang