LMHT: Lux Dư Chấn chính là lối chơi hot nhất trong phiên bản 9.11

Sau những thay đổi của Lux trong phiên bản 9.8 thì Lux Dư Chấn đang được người chơi khai thác một cách triệt để sức mạnh vô cùng bá đạo của nó

Cũng rất lâu rồi Lux không còn là một sự lựa chọn tối ưu cho người chơi ở những trận đấu thuộc Elo cao bởi sự ra mắt của rất nhiều những vị tướng Pháp sư với những cơ chế thú vị và mạnh mẽ xuất hiện. Hiện tại thì Lux đã được người chơi yêu thích ở vị trí Hỗ trợ cấu rỉa nhiều hơn là Đường giữa. Tuy nhiên với một bộ kỹ năng độc đáo và không hề trùng lặp với bất kì vị tướng nào, Lux đã và đang dần được người hâm mộ yêu thích trở lại và cũng từng xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp ở những bản cập nhật gần đây nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Lux Dư Chấn chính là lối chơi hot nhất trong phiên bản 9.11

Lux đang rất được ưa chuộng trong phiên bản 9.11 (nguồn ảnh: Riot Games)

Mọi chuyện đã bắt đầu từ những thay đổi của phiên bản 9.7, dù phải đến phiên bản 9.8 thì Lux mới nhận được những thay đổi vô cùng tích cực như việc (Q) Khóa Ánh Sáng được thay đổi chỉ số cơ bản, hay (E) Quả Cầu Ánh Sáng được tăng thêm sát thương. Cũng chính từ đó mà người chơi bắt đầu sử dụng ngọc Dư Chấn cho cô nàng này.

Khi có được viên ngọc Dư Chấn thì Lux đã sở hữu cho mình một lượng chống chịu vô cùng lớn, kèm theo đó là một lượng sát thương không thể đáng sợ hơn khi sử dụng kỹ năng Khóa Ánh Sáng. Với Dư Chấn thì Lux có thể hoàn toàn tự tin solo đường với bất kì vị tướng nào mà không hề cảm thấy lo sợ. Không chỉ thế, cô nàng này cũng nhận được một sức mạnh tổng hợp từ Nện Khiên và Tiếp Sức một phần cũng nhờ vào Lăng Kính Phòng Hộ (W) và nội tại Chớp Lửa Soi Rọi của mình. Áp Đảo là bảng ngọc phổ biến thứ hai, với Vị Máu, Phát Bắn Đơn Giản và Thợ Săn Tàn Nhẫn là những lựa chọn tối ưu tiếp theo.

Cũng chính nhờ những thay đổi trên mà Lux với tỉ lệ thắng 50,5% giờ đã nhanh chóng nhảy vọt lên 52% chỉ với một bản cập nhật trước khi vươn lên 53% trong bản cập nhật 9.11. Cũng với sự bá đạo của mình với Dư Chấn mà chỉ lệ chọn của Lux cũng tăng vọt, từ 4,72% trong bản 9.6 đã nhảy vọt lên 20% trong phiên bản 9.11.

Tại MSI 2019 thì tuyển thủ Nguyễn “Palette” Hải Trung, hỗ trợ của Dashing Buffalo cũng đã sử dụng Lux với ngọc Dư Chấn nhưng lại không thể hiện được quá nhiều với bộ đôi Sona - Taric quá cứng của Team Liquid. Tuy nhiên cũng kể từ lúc đó thì Lux Dư Chân dường như đã tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ đến những đội tuyển khác. Điển hình là việc Lux đã được pick đến 3 lần tại LCK với trận thắng của Griffin trước Afreeca Freecs sử dụng Lux ở Đường dưới.

Không chỉ thế, Lux đã bị cấm 8 lần trong tuần lễ khai mạc của các giải đấu chuyên nghiệp Mùa Hè, điều này đồng thời cũng giúp Lux có số lần xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp tăng cao vọt đến 16,3%. Dù con số này trông có vẻ nhiều nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng vào năm 2016, Lux đã được pick đến 10 lần và hầu như không hề bị cấm. Trong một số trận đấu chuyên nghiệp thì Lux còn được đưa ra vị trí Đường giữa trong tay những tuyển thủ hueyefn Thoại như Søren “Bjergsen” Bjerg và Nicolaj “Jensen” Jensen trong LCS Mùa Xuân 2019 và MSI.

LMHT: Lux Dư Chấn chính là lối chơi hot nhất trong phiên bản 9.11 2

Sức mạnh của Lux ở thời điểm hiện tại là vô cùng lớn (nguồn ảnh: Internet)

Cốc Quỷ Athene hoặc Dây Chuyền Chuộc Tội chính là những trang bị có thể giúp cho Lux đạt được ngưỡng sức mạnh của mình một cách nhanh chóng nhất. Còn Lư Hương Sôi Sục, giày Pháp Sư và Hộp Mắt cũng chính là những trang bị cầu lên đầu tiên của cô nàng. Trong những tình huống nhất định thì người chơi có thể tùy chọn một số những trang bị sau như Song Sinh Ma Quái. Hòm Bảo Hộ của Mikael và Sách Chiêu Hồn Mejai.

Có thể Riot Games sẽ có những thay đổi cho vị tướng này trong những bản cập nhật tới, chính vì thế mà game thủ hãy nhanh chóng trải nghiệm thử Lux Dư Chấn ngay bây giờ đi nhé

Theo XemGame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang