PUBG tiến hành cập nhật lại cho bản đồ Erangel, chuẩn bị ra mắt trong bản update sắp tới

Sau 2 năm trời thì PUBG cũng đã chính thức thông báo rằng mình sẽ cập nhật lại bản đồ Erangel thương hiệu của mình.

Được ra mắt từ năm 2017 và đã qua một quá trình phát triển suốt 2 năm, giờ đây thì đội ngũ của PUBG Corp đã chính thức bắt tay vào việc thực hiện những cập nhật mới liên quan đến bản đồ Erangel - bản đồ đầu tiên của tựa game này.

Dù đã từng ra mắt rất nhiều bản đồ khác nhau như Miranmar, Sanhok hay Vikendi thì bản đồ Erangel vẫn là một thứ mang tính biểu tượng của tựa game PUBG và được game thủ yêu thích hơn cả. Nhưng dù có yêu thích đến đâu nhưng sau 2 năm thì mọi người đã thấy được rằng Erangel đang trở nên dần nhàm chán và thiếu đi những điều mới mẻ. Chình vì thế mà thông báo cập nhật lại hình ảnh của toàn bản đồ Erangel cũng chính là thông tin vô cùng đáng mừng của Bluehole dành cho người hâm mộ của mình.

PUBG tiến hành cập nhật lại cho bản đồ Erangel, chuẩn bị ra mắt trong bản update sắp tới

Erangel là bản đồ đầu tiên của PUBG

Đã từng có rất nhiều ý kiến cho rằng Bluehole nên thực hiện một cuộc cải tổ hoàn toàn bản đồ Erangel, hoặc chỉnh sửa như thế nào để cho bản đồ này có thể đi theo một hướng đi mới mẻ, kích thích sự hiếu kì và tò mò của game thủ. Sau một khoảng thời gian dài trì hoãn thì cuối cùng thì Bluehole cũng đã công bố kế hoạch làm lại bản đồ Erangel này.

Những thông tin liên quan đến bản cập nhật Erangel đã xuất hiện trong video mới nhất của nhà phát triển của PUBG trong ngày 05/06 vừa qua. Dù trong video cũng còn xuất hiện những thông tin update khác nhưng điều khiến cho người hâm mộ chú ý nhất chính là những thay đổi trong bản đồ Erangel. Cũng theo như video này thì những update của Erangel cũng sẽ là một phần trong bản cập nhật mùa 4, điều này cũng đồng nghĩa với việc người hâm mộ không còn phải chờ đợi quá lâu nữa dù cho những thông tin chi tiết về ngày ra mắt bản cập nhật này vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên nếu đúng như những gì mà mà TS Jang, người điều hành PUBG thông báo thì bản cập nhật mới nhất của PUBG sẽ được đưa vào máy chủ thử nghiệm của PUBG vào ngày 08/06, tức cuối tuần này

Mới hôm nay thôi thì PUBG Corp cũng đã đăng tải những hình ảnh mới nhất về việc cập nhật lại cho bản đồn Erangel, kèm theo đó là những so sánh giữa phiên bản cũ và phiên bản sau khi chính sửa. Sự khác biệt về mặt đồ họa có thể được nhận ra một cách  vô cùng rõ ràng, điền hình nhất chính là khu vực Prison. Việc cập nhật bản đồ Erangel không chỉ thay đổi diện mạo của bản đồ này mà nó còn khiến cho chiến thuật của những người chơi phải thay đổi. Tại khu vực Prison sau khi cập nhật sẽ ít khoảng trống và nhưng lại có nhiều tháp canh hơn, nhờ vậy mà game thủ có thể thể thoải mái lẩn trốn và tìm vị trí để quan sát tốt hơn. Những khu vực trước đây được cho là quá trống trải cũng sẽ được thêm vào nhiều địa hình hơn để người chơi có thể ẩn nấp nếu vô tình bị đối phương phát hiện.

PUBG tiến hành cập nhật lại cho bản đồ Erangel, chuẩn bị ra mắt trong bản update sắp tới 2

Hình ảnh trước và sau update của khu vực Prison

Nhưng đáng buồn là bản cập nhật này chỉ được thử nghiệm và áp dụng cho PUBG phiên bản PC thôi, còn những phiên bản PUBG trên Xbox One và PS4 thường sẽ được cập nhật một vài tháng sau đó 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang