LMHT: Trả lời những câu hỏi mà người chơi vẫn còn thắc mắc trong phiên bản 9.11

Phiên bản 9.11 của Liên Minh Huyền Thoại đã có rất nhiều những thay đổi đáng kể và người chơi vẫn có rất nhiều những thắc mắc xung quanh những thay đổi này của Riot Games

Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng đến với những thắc mắc của người Liên Minh Huyền Thoại đối với phiên bản mới nhất của tựa game này, đó chính là phiên bản 9.11.

1. Những vị tướng hot nhất khu rừng đang rất ưa chuộng ngọc Dư Chấn. Có phải Dư Chân đang thống trị meta Rừng hiện tại hay không?

Dư Chấn là một viên ngọc mạnh và phụù hợp với nhiều vị tướng Đi rừng khác nhau bởi nó có thời gian hồi khá dài và những người Đi rừng là có thể sử dụng viên ngọc này khi cần thiết. Những vị tướng đi đường khác vẫn có thể sử dụng tốt ngọc Dư Chấn nhưng trong nhiều lúc lại không thể tối ưu hóa được tác dụng của nó bởi những giao tranh nhỏ lẻ thường diễn ra liên tục ở đường nhiều hơn là trong rừng.

LMHT: Trả lời những câu hỏi mà người chơi vẫn còn thắc mắc trong phiên bản 9.11

Dư Chấn tuy mạnh nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được (nguồn ảnh: RIot Games)

Nhưng đây cũng không có nghĩa là những vị tướng Đi rừng nào cũng có thể sử dụng được tốt viên ngọc Dư Chấn, bởi nó chủ yếu được sử dụng tốt bởi những vị tướng Đi rừng Đỡ đòn hoặc mở giao tranh đang rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại.

Những vị tướng Đi rừng khuynh hướng mở giao tranh rất được ưa chuộng ở những bậc rank thấp bởi vì sự dễ chơi của chúng. Hiện Dư Chấn là một viên ngọc mạnh nhưng vẫn không thể thống trị toàn bộ meta như những gì mà viên ngọc Chinh Phục từng làm trước đây. Meta Rừng hiện tại được quyết định dựa trên những vị tướng có thể khai thác được gần như hoàn toàn khả năng của viên ngọc Dư Chấn này mà thôi.

2. Vì sao Irelia lại không được ưa chuộng ở những bậc rank thấp?

Irelia vẫn là vị tướng có tiềm năng gánh đội ở những bậc rank thấp, tuy nhiên những người chơi ở những bậc rank thấp phải đủ kĩ năng để khai thác được hết sức mạnh của vị tướng này giống như những gì mà người chơi ở bậc rank cao thường làm. Và nếu như có thể làm được điều này thì chắc hẳn họ sẽ vươn lên được những bậc rank cao hơn rồi phải không nào?

LMHT: Trả lời những câu hỏi mà người chơi vẫn còn thắc mắc trong phiên bản 9.11 2

Irelia có tiềm năng gánh đội cao nhưng vẫn phụ thuộc vào chiến thuật(nguồn ảnh: RIot Games)

Ngoài ra còn một điều khiến cho những người chơi Rank thấp không thể sử dụng được Irelia một cách hiệu quả chính là ở tầm chiến thuật. Người chơi rank thấp thường sẽ có khuynh hướng sử dụng những vị tướng mạnh mẽ như Irelia hay Zed, LeBlanc,....Tuy nhiên họ lại không biết cách để có thể kết thúc trận đấu và không biết tận dụng sức mạnh của những vị tướng đó để tạo nên những lợi thế cho đồng đội của mình giống như những gì mà người chơi ở những bậc rank cao có thể làm. Cũng chính vì lý do đó mà dù người chơi có thành thạo một vị tướng như thế nào đi chăng nữa thì vẫn có những sự khác nhau giữa những bậc rank cao và bậc rank thấp.

3. Tại sao Sylas hay Patheon lại được sử dụng nhiều ở những bậc Rank cao?

Sylas là một vị tướng luôn được gợi ý sử dụng ở bậc rank cao chủ yếu bởi độ khó sử dụng của hắn. Dù vậy hắn vẫn không là một vị tướng quá được ưa chuộng bởi bất kì game thủ thuộc rank thấp nào muốn sử dụng hắn đều phải có kỹ năng cá nhân cực cao, đồng thời cũng pahri có một kiến thức tương đối rộng về LMHT để có thể sử dụng chiêu cuối của hắn một cách hợp ý nhất, mở ra những pha giao tranh tổng có lợi cho đồng đội, và điều này là một điều vô cùng khó đối với nhiều game thủ.

LMHT: Trả lời những câu hỏi mà người chơi vẫn còn thắc mắc trong phiên bản 9.11 3

Sylas rất mạnh bởi khả năng cướp chiêu cuối của mình (nguồn ảnh: RIot Games)

Ngược lại với Sylas thì Pantheon vẫn là một vị tướng được nhiều người nghĩ rằng sẽ có thể có nhiều tiềm năng cho những trận đấu thuộc rank thấp nhưng sự thật lại không giống như vậy. Còn nhớ trước đây thì Dopa cũng đã từng tập chơi Pantheon với mục đích để counter Twisted Fate nhưng cũng phải bỏ cuộc vì vị tướng này quá khó chơi. Nhưng vì sao mà Pantheon lại rất mạnh ở bậc rank cao?

LMHT: Trả lời những câu hỏi mà người chơi vẫn còn thắc mắc trong phiên bản 9.11 4

Pantheon rất mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận nếu biết kết thúc trận đấu sớm (nguồn ảnh: RIot Games)

Ai cũng biết rằng điểm yếu của Pantheon chính là ở giai đoạn cuối trận, khi mà sức mạnh của hắn không còn tạo nhiều ảnh hưởng đến trận đáu nữa, mà những bậc rank thấp thì người chơi thường có khuynh hướng kéo dài trận đấu của mình và hắn ta cũng dần mờ nhạt hơn và không thể đóng góp được gì trong giao tranh cả. Trong khi đó trong những trận đấu ở những bậc xếp hạng cao thì người chơi thường biết được cách để kết thúc nhanh chóng trận đấu của mình từ giai đoạn đầu trận, thời điểm mà Pantheon có thể tỏa sáng nhiều nhất.

4. Với chiêu cuối được hoàn lại cơ chế như cũ, liệu Zac có thật sự manh hơn trước hay không?

Việc hoàn chiêu cuối lại như cũ thực chất không giúp cho vị tướng này mạnh hơn mà thậm chí còn khiến cho Zac trở nên lép vế đi trông thấy. Theo như những tìm hiểu về vị tướng này trên máy chủ PBE thì chiêu cuối và W của hắn ta sau khi được buff đã gặp một số lỗi nghiêm trọng. Chưa biết rằng khi đưa lên phiên bản chính thức thì tình trạng của Zac có thật sự được cải thiện hay không nhưng mong rằng hắn có thể tạo được thêm những đột biến bất ngờ trong thời gian tới.

LMHT: Trả lời những câu hỏi mà người chơi vẫn còn thắc mắc trong phiên bản 9.11 5

Zac sau khi được hoàn lại chiêu cuối vẫn không có nhiều ảnh hưởng trên Đấu Trường Công Lý (nguồn ảnh: RIot Games)

5. Vì sao Sejuani lai không có được nhiều lợi thế trong Rừng dù cho Amumu và Rammus đã bị nerf trước đó?

Trong thời điểm hiện tại thì xu hướng Đi rừng Đỡ đòn đang rất được ưa chuộng trong meta hiện tại, cũng chính vì thế mà khi một hay hai vị tướng thuộc nhóm này bị giảm sức mạnh thì những vị tướng khác có thể tiếp nối lên ngôi. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của LMHT không phải lúc nào cũng như thế.

LMHT: Trả lời những câu hỏi mà người chơi vẫn còn thắc mắc trong phiên bản 9.11 6

Sejuani vẫn không thể tạo được đột biến cho nhóm tướng Đi rừng Đỡ đòn (nguồn ảnh: Riot Games)

Những vị tướng Đi rừng Đỡ đòn mạnh lên cùng một phần dựa vào những đợt tăng sức mạnh trực tiếp cũng như là gián tiếp từ những đợt tăng sức mạnh trang bị và ngọc. Những vị tướng này nổi lên không phải là vì nhu cầu của meta, ngay cả những thay đổi liên quan đến Cua Kỳ Cục cũng góp một phần trong đó nhưng cũng không nhiều đến nỗi mức không cần sự hỗ trợ của meta nếu như những vị tướng này không nhận được những buff nhất định. Nói chung thì những vị tướng Đi rừng Đỡ đòn khi không có sự giúp đỡ của meta thì cũng không thể mạnh như thời điểm hiện tại, nếu bị nerf thì sẽ có một nhóm tướng Đi rừng khác thay thế và Sejuani cũng chính là một ví dụ điển hình cho việc này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang