LMHT: Những sự thật thú vị về Qiyana, vị tướng tai tiếng mới được Riot Games ra mắt

Qiyana là một vị tướng được Riot Games ấp ủ từ rất lâu rồi chứ không phải là một sản phẩm nhất thời được đạo nhái từ những tựa game khác như nhiều game thủ vẫn nghĩ

Tên gọi

Một trong những điều thú vị về vị tướng này đó chính là tên gọi, sau hơn 6 năm trời thì trong Liên Minh Huyền Thoại mới xuất hiện lại một vị tướng có tên bắt đầu bằng chữ Q. Vị tướng đầu tiên có cái tên bắt đầu bằng chữ Q đó chính là Quinn.

LMHT: Những sự thật thú vị về Qiyana, vị tướng tai tiếng mới được Riot Games ra mắt

Quinn là vị tướng có chữ cái đầu là Q đầu tiên (nguồn ảnh: riot Games)

Là vị tướng "trẻ trâu" nhất LMHT

Là một vị tướng có vẻ ngoài ưa nhìn cũng như là có bộ kỹ năng trông rất bá đạo trên Đấu Trường Công Lý nhưng câu chuyện về cuộc đời của Qiyana lại không được đẹp đẽ cho mấy. Bởi khát khao về quyền lực nên cô đã đánh người chị ruột của mình một trận nhừ tử đến gần như tàn phế trong một trận đấu tay đôi để giành được ngôi báu của vương quốc Ixaocan.

LMHT: Những sự thật thú vị về Qiyana, vị tướng tai tiếng mới được Riot Games ra mắt 2

Háo thắng và thích khoe mẽ nhất chính là Qiyana (nguồn ảnh: RIot Games)

Khi có được trong tay một nguồn sức mạnh quá lớn thì cô nàng này cũng dần trở nên ngỗ ngược và không thèm nghe những lời răn dạy của cha mẹ mình. Thậm chí cô còn đi ngược lại với truyền thống của Ixaocan là không tiếp xúc với con người ở thế giới bên ngoài, ngang nhiên xuất hiện tại những khu vực thám hiểm và khai thác ở những khu vực ngoại lai, tàn sát hết tất cả những kẻ ngoại tộc dám xuất hiện tại khu rừng giá Ixtal với một lý do có phần cao cả, đó là bảo vệ môi trường, nhưng đằng sau lý do đó chính là việc phô diễn tên tuổi và sức mạnh điều khiển nguyên tố kinh hoàng của mình mà thôi.

Qua tất cả những việc kể trên thì chúng ta có thể thấy được rằng Qiyana không phài là một cô gái tầm thường như những gì mọi người từng nghĩ. Cô là một người có tham vọng cao và có thể thực hiện việc tàn sát không khoan nhượng đối với ai mà cô ta cảm thấy chướng mắt. Tuy nhiên với sự xuất hiện của cô nàng theo chỉ nghĩa "phản anh hùng" này như một làn gió mới thổi vào vũ trụ của LMHT, mang đến một sự hấp dẫn và kịch tính riêng của cho trò chơi này. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không thích cô nàng Nữ Hoàng khó ưa này chỉ cần vào Đấu Trường Công Lý và sử dụng kỹ năng của mình để có thể bón hành cho cô ta mà thôi.

Liệu Qiyana có phải là một sản phẩn "đạo nhái" từ những tựa game khác hay không?

Câu trả lời là không, Qiyana là những suy nghĩ sáng tạo của những nhà thiết kế của Riot Games, cả về ngoại hình lẫn bộ kỹ năng. Những kế hoạch về cô nàng này đã được ấp ủ từ rất lâu rồi và đến hôm nay mới có thể công bố với người hâm mộ.

Vũ khí của Qiyana ở ngoài đời thực thường được biết đến với cái tên Ring Blade, hoặc là môt biến thể của Chakram - một vũ khí có lưỡi kiếm tròn của người Ấn Độ. Đây là một món vũ khí có thật trong lịch sử của nhân loại và sự xuất hiện của nó cùng với vị tướng Qiyana là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

LMHT: Những sự thật thú vị về Qiyana, vị tướng tai tiếng mới được Riot Games ra mắt 3

Ring Blade là vũ khí có thật ngoài đời và từng xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau (nguồn ảnh: Internet)

Bộ kỹ năng có thể tương tác với môi trường xung quanh cũng có thể được tìm thấy ở những tựa game MOBA khác nhau, nhưng có chế hoạt động của Qiyana lại có phần khác biệt và rõ ràng hơn rất nhiều. Đồng thời Qiyana cũng không phải là vị tướng đầu tiên kỹ năng tương tác với môi trường của Đấu Trường Công Lý, trước đó thì LMHT cũng đã có những vị tướng tương tự như vậy như Ivern, Caitlyn, Rengar hay Teemo, những tương tác vủa Qiyana chỉ đơn thuần là hoành tráng hơn và rõ ràng hơn mà thôi.

LMHT: Những sự thật thú vị về Qiyana, vị tướng tai tiếng mới được Riot Games ra mắt 4

Khả năng tương tác mới môi trường từng xuất hiện ở nhiều vị tướng khác chứ không riêng Qiyana (nguồn ảnh: Internet)

Qiyana từ khi mới ra mắt thì người hâm mộ LMHT đã khẳng định rằng đây chính là vị tướng dàng riêng cho Đấu Trường Công Lý. Lý do là những bản đồ khác của LMHT như Vực Gió Hú hay Khu Rừng Quỷ Dị hoàn toàn không có những địa hình sông nước, trong khi đó nguyên tố Nước lại có một vai trò vô cùng quan trọng để mang đến những hiệu ứng khống chế hữu ích trong bộ kỹ năng độc đáo của Qiyana. Hay chúng ta có thể nói rằng, nếu như Qiyana rời khỏi Đấu Trường Công Lý thì cô ta gần như mất đi môt nửa sức mạnh.

LMHT: Những sự thật thú vị về Qiyana, vị tướng tai tiếng mới được Riot Games ra mắt 5

Qiyana là vị tướng chỉ dành riêng cho Đấu Trường Công Lý mà thôi (nguồn ảnh: Internet)

Quay trở về năm 2014, khi mà bản đồ Summoner's Rift được nâng cấp lên phiên bản 2.0 (đồng nghĩa với bản đồ hiện tại) thì đội ngũ thiết kế của LMHT cũng đã xây dựng hẳn một hệ thống cốt truyện riêng dành cho đấu trường này, mục đích của họ là muốn bản đồ này có nhiều tương tác và ý nghĩa hơn đối với vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Qiyana chính là vị tướng tiên phong cho tham vọng này của Riot Games, hay chúng ta có thể nói rằng, Qiyana là một vị tướng được Riot Games ấp ủ suốt 5 năm trời chứ không phải là một sản phẩm đạo nhái nhất thời như những gì mà cộng đồng mạng áp đặt.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang