LMHT: Riot Games nhận định về vị trí thiếu linh hoạt của Pháp Sư trong meta hiện tại

Với đợt ra mắt của Akshan trong vị trí Xạ thủ đường giữa cơ động, tổ phát triển LMHT cũng bắt đầu nhận được nhiều ý kiến đóng góp về vị trí hiện tại của vai trò Pháp Sư trong meta hiện nay của LMHT.

LMHT: Riot Games nhận định về vị trí thiếu linh hoạt của Pháp Sư trong meta hiện tại

Trong thời điểm hiện tại, có vẻ như pháp sư đã không quá được ưa chuộng tại vị trí đường giữa nữa khi đóng góp vào toàn trận khá ít và khó đối mặt với những tướng mới, mạnh vượt trội ở vị trí này. Ngay cả Riot August, trưởng nhóm thiết kế LMHT, cũng công nhận điều này ngay trên sóng livestream của mình. Đối với những ai không biết, anh chính là cha đẻ của những vị tướng như Jinx, Vi, Jhin, Ekko, Gnar, Senna, Viego.

Trong buổi livestream chia sẻ ý kiến đóng góp và giải đáp từ cộng đồng LMHT, anh đã nhận được câu hỏi rằng liệu những tướng pháp sư có yếu hơn so với những vị tướng khác trong LMHT hay không. Và anh đã trả lời rằng tướng pháp sư thật ra không hề yếu hơn so với những vị tướng khác, chỉ là khi sử dụng chúng thì hay không bằng những lớp tướng khác mà thôi.

LMHT: Riot Games nhận định về vị trí thiếu linh hoạt của Pháp Sư trong meta hiện tại 2

Theo chia sẻ của anh, vấn đề chính của các tướng pháp sư đó là tướng cận chiến giờ đây quá phổ biến tại đường giữa của LMHT. Chỉ cần mua trang bị hồi phục cũng như chịu khó 'nhịn nhục' trong khoảng thời gian đầu, sau đó họ có thể xử gọn tướng pháp sư của đối thủ một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, các tướng cận chiến còn sở hữu những kỹ năng có tính cơ động cao nhằm né đòn tấn công cũng như áp sát đối thủ nhanh chóng.

Thêm vào đó, bộ kỹ năng của các tướng pháp sư chủ yếu là dùng để chống lại những tướng có tầm đánh xa. Ví dụ như chiến thuật Ziggs đường dưới dùng để đối phó với xạ thủ khá ổn. Tuy nhiên khi đi đường giữa thì Ziggs lại khó có thể đối chọi với những tướng cận chiến có chiêu lướt tốt như Yasuo hay Akali.

LMHT: Riot Games nhận định về vị trí thiếu linh hoạt của Pháp Sư trong meta hiện tại 3

Một điểm trừ khác là Riot Games không muốn các tướng có khả năng đảm nhận vị trí khác ngoài vị trí và hướng xây dưng trang bị mà họ muốn. Tuy nhiên ngoại trừ Pháp Sư ra, gần như tất cả các tướng khác đều có thể nhảy vị trí đường khá linh hoạt và hướng xây dưng trang bị cũng vậy.

Hiện tại Riot August chưa chưa sẻ bất kỳ thông tin thêm nào về việc chỉnh sửa sức mạnh các pháp sư trong LMHT. Vì vậy có lẽ thời đại của những tướng cận chiến tại đường giữa vẫn sẽ thịnh hành trong thời điểm hiện tại. Hoặc liệu Vex, tướng pháp sư sắp ra mắt, có thể giải quyết vấn đề này trong tương lai hay không? Có lẽ mọi người sẽ cần chờ tới tháng 9 khi cô nàng này chính thức ra mắt.

LMHT: Riot Games nhận định về vị trí thiếu linh hoạt của Pháp Sư trong meta hiện tại 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang