LMHT: Riot Games bất ngờ trả bug về cho Shaco vì vị tướng này quá yếu

Với một thay đổi nhỏ thôi lại khiến cho Shaco trở nên quá yếu đến nỗi Riot Games phải có một động thái không thể nào bất ngờ hơn

Tại LMHT, khi mà các vị tướng gặp lỗi thì Riot Games sẽ phải có trách nhiệm tìm cách sửa những lỗi đó càng sớm càng tốt để giúp cho LMHT trở nên ổn định hơn. Tuy nhiên tại phiên bản 11.16 thì Riot Games lại đưa ra một quyết định vô cùng ngược đời, đó là trả lại bug mà họ đã từ sửa ở phiên bản 11.15 của Shaco, cụ thể là kỹ năng (Q) Lừa Gạt khi mà việc sửa lỗi khiến cho Shaco trở nên cực kì yếu.

LMHT: Riot Games bất ngờ trả bug về cho Shaco vì vị tướng này quá yếu

RiotPhlox cho biết:

"Xin thông báo với mọi người liên quan đến update dành cho Shaco tại phiên bản sắp tới, chúng tôi sẽ trả lại lỗi đã từng được sửa ở phiên bản 11.15 liên quan đến phân thân của chiêu cuối. Cụ thể Shaco gặp một lỗi đó là khi sử dụng (Q) Lừa Gạt thì hiệu ứng khói cam sẽ không hiển thị tại vùng không có tầm nhìn. Lỗi này đã từng tồn tại 2 năm trời và chúng tôi vừa sửa lại ở phiên bản trước.

Nhưng nhiều game thủ đã chỉ ra rằng việc sửa lỗi đã phần nào ảnh hưởng cực kì tiêu cực đến vị tướng này, khiến cho đối thủ nhanh chóng đưa ra phương án khắc chế dễ dàng. Các bạn đã đúng khi mà cách khắc chế đó không phải là điều mà chúng tôi muốn thực hiện, bởi việc khắc chế Shaco chỉ bằng việc kéo camera để xem hiệu ứng khói cam thật sự là quá bất công đối với vị tướng này. Chúng ta sẽ có một vài cách để cân bằng Shaco trong tương lai".

LMHT: Riot Games bất ngờ trả bug về cho Shaco vì vị tướng này quá yếu 2

LMHT: Riot Games bất ngờ trả bug về cho Shaco vì vị tướng này quá yếu 3

Tại phiên bản 11.14 về trước thì Shaco đã mắc phải một lỗi, đó là khi sử dụng (Q) Lừa Gạt ở trong vùng mà đối phương không có tầm nhìn thì sẽ không xuất hiện hiệu ứng khói cam, khiến cho những màn tấn công của vị tướng này trở nên bất ngờ hơn bao giờ hết, tỷ lệ lấy được mạng hạ gục mỗi khi sử dụng kỹ năng là vô cùng lớn.

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Shaco dù bị nerf nhưng vẫn là một con bài đi rừng chất lượng được nhiều game thủ tin dùng.

LMHT: Riot Games bất ngờ trả bug về cho Shaco vì vị tướng này quá yếu 4

Nhưng sau khi được sửa lỗi thì những tình huống bất ngờ của Shaco đã có thể bị những người chơi đối phương phát hiện một cách dễ dàng dù vị tướng này không hề xuất hiện trong tầm nhìn. Những pha gank của Shaco nhanh chóng mất đi hiệu quả của mình và tỉ lệ thắng của vị tướng này tuột xuống một mức vô cùng thê thảm, chỉ còn 47,87% (theo U.gg) mà thôi.

Nếu được lấy lại bug của mình thì Shaco có khả năng sẽ quay trở lại trở thành một trong top những vị tướng Đi rừng mạnh ở phiên bản 11.16 sắp tới, thậm chí là xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp cũng không chừng..

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang