LMHT: Riot Games quyết tâm phạt nặng hơn đối với những game thủ AFK

Những người chơi AFK trong những phiên bản tới sẽ phải chịu những hình phạt nặng nề hơn so với hiện tại rất nhiều

Với những phiên bản cập nhật liên tục của LMHT thì Riot Games cũng đang cố gắng thêm vào những cơ chế để giảm những vấn đề tiêu cực mỗi khi chơi game, từ đó giúp cho trải nghiệm của game thủ được tốt hơn. Trong số những nỗ lực đó chính là việc cố gắng giảm thiếu tình trạng AFK trong game càng nhiều càng tốt.

Theo như những chia sẻ của 2 thành viên thuộc nhóm giám sát hành vi của game thủ - BarackProbama và TimTamMonster đã cho biết rằng một cơ chế mang tên "hàng chờ khóa" sẽ được ra mắt để trừng phạt nặng nề hơn những game thủ có tần suất AFK quá liên tục.

LMHT: Riot Games quyết tâm phạt nặng hơn đối với những game thủ AFK

Hệ thống phạt hiện tại sẽ kéo dài thời gian chờ trận đấu mới của người chơi AFK khi họ vi phạm lên khoảng vài phút, tuy nhiên đối với hệ thống hàng chờ mới thì người chơi AFK sẽ bị phạt nặng hơn rất nhiều, thậm chí hàng chờ của người chơi có thể bị cảnh cáo trong vòng nhiều ngày liền nếu có dấu hiệu AFK quá nhiều.

Nếu là một người chơi AFK thì hàng chờ mới sẽ khiến cho thời gian tìm trận của mỗi trận đấu sẽ kéo dài từ 5 dến 15 phút tùy vào mức độ. Ngoài ra thời gian hiệu lực của hàng chờ này cũng có thể kéo dài từ 1 ngày cho đến 14 ngày nếu như game thủ đó không hề có ý sửa đổi.

LMHT: Riot Games quyết tâm phạt nặng hơn đối với những game thủ AFK 2

Để xác định những người chơi thường xuyên AFK thì Riot Games sẽ phân loại game thủ ra làm 8 tier, trong đó tier 0 là những game thủ vô tội, ít hoặc không bao giờ AFK. Những tier còn lại sẽ được xếp theo mức phạt tăng dần của người chơi từ 1 cho đến 7.

Những đánh giá về người chơi vi phạm của Riot Games cũng sẽ được cập nhật lại, khi mà một game thủ ở Tier cao nhưng lại biến hối cải thì sẽ giảm dần hình phạt của mình như một cách khen thường. Những thay đổi này sẽ xuất hiện trong cuối năm 2021 hay thậm chí là 2022, khi mà mùa giải mới chính thức bắt đầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang