LMHT: Riot Games tạm ngừng việc thay đổi tên tài khoản vì có quá nhiều tài khoản rác

Riot Games đã phải tạm dừng việc thay đổi tên tài khoản khi có quá nhiều những điều bất cập xuất hiện trong kế hoạch thay đổi của họ

Cách đây vài ngày thì những game thủ hiện đang chơi LMHT ở những máy chủ do chính Riot Games quản lý đã không khỏi khó chịu khi mà tựa game này đã yêu cầu người chơi cập nhật lại tên tài khoản sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Nguyên nhận được Riot cho biết là do họ đã cập nhật clients mới để sau này họ có thể tham gia những sản phẩm khác của Riot Games như game thẻ bài Legends of Runeterra hay game đối kháng Project L...

Riot Games đưa ra thông báo ngừng việc yêu cầu người chơi đổi tên khi có quá nhiều tài khoản rác - Ảnh 1.

Việc mở rộng số lượng trò chơi của mình yêu cầu Riot Games phải thống nhất hệ thống tài khoản ở toàn bộ các tựa game

Để có thể thông báo chi tiết đến người chơi thì Riot Games đã quyết định chọn phương án gửi thông báo và địa chỉ để đăng kí tên tài khoản mới. Tuy nhiên theo như thông báo từ bộ phận chăm sóc cộng đồng thì có một số lượng lớn tài khoản bị bỏ quên (hay còn gọi là tài khoản rác) vẫn còn hiện hữu, vì vậy mà những thông báo của Riot dường như không có hiệu quả.

Riot Games đưa ra thông báo ngừng việc yêu cầu người chơi đổi tên khi có quá nhiều tài khoản rác - Ảnh 2.

Những thông báo kiểu như này sẽ được Riot Games tạm thời xóa bỏ

Cũng bởi nguyên nhân này thì Riot Games cũng đã đăng tải một thông báo đến cộng đồng game thủ của mình, nội dung của thông báo được tạm dịch như sau:

"Vào tuần trước thì chúng tôi có gửi một email cho mọi game thủ và yêu cầu mọi người hãy cập nhật lại tên tài khoản của mình, điều đó là một phần kết hoạch trong việc chuyển đổi tài khoản cũ thành tài khoản của Riot. Nội dung của email bao gồm danh sách tài khoản liên quan tới địa chỉ thư điện tử của bạn. Tuy nhiên trong quá trình gửi email cho game thủ thì chúng tôi cũng gửi mail vào những tài khoản bị lãng quên

Những trường hợp trùng lặp về tài khoản là trường hợp khá dễ giải quyết khi sẽ có một danh sách tên gợi ý để người chơi không còn gặp tình trạng trùng lặp nữa, theo đó thì email sẽ thông báo cho người chơi biết ai đang có trùng tài khoản với bạn. Đây là một cách để tránh những rủi ro về bảo mật kể khi cả chúng tôi không cho bạn biết chính xác ai là người đã có tên tài khoản trùng với bạn.

Nhưng có một điều đáng tiếc đó là việc gửi những email như thế tốn quá nhiều thời gian hơn những gì mà chúng tôi dự tính. Hậu quả là nhiều người đã trực tiếp vào trang chủ để đổi tên tài khoản mà không biết lý do vì sao mà mình được yêu cầu như thế, cũng không biết được thông tin tài khoản trùng lặp được email cung cấp. Giờ đây chúng tôi đã hủy bỏ những yêu cầu thay đổi tên tài khoản tại máy chủ cho đến khi quá trình gửi email thật sự ổn định. Trong phiên bản sắp tới thì người chơi sẽ thấy không có bất kì thông báo nào yêu cầu người chơi đổi tên tài khoản nữa, cho đến khi tất cả những email của chúng tôi được gửi đến hoàn toàn.

Chúng tôi biết quá trình này đã gây ra khá nhiều khó khăn và hi vọng rằng những tính năng mới như duy trì việc "Luôn đăng nhập" của game sẽ khiến cho người chơi cảm thấy không thất vọng khi phải đổi tên tài khoản của mình.

Với việc thực hiện những thay đổi này ngay bây giờ, trải nghiệm của các bạn về những game được giới thiệu trong kỷ niệm 10 năm LMHT sẽ mượt mà nhất có thể".

Riot Games đưa ra thông báo ngừng việc yêu cầu người chơi đổi tên khi có quá nhiều tài khoản rác - Ảnh 3.

Việc update tài khoản là động thái Riot Games muốn đơn giản hóa việc quản lý tài khoản của game thủ khi bạn chỉ cần 1 lần duy nhất đăng nhập là có thể chơi mọi tựa game của Riot rồi

Động thái này của Riot Games dù không thể nguôi ngoai được hầu hết game hủ nhưng cũng là một hành động cần thiết để Riot Games tránh phải những trường hợp có quá nhiều tài khoản "rác" xuất hiện như ở thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên game thủ vẫn sẽ phải chuẩn bị tâm lý rằng bản thân họ vẫn sẽ phải thay đổi tên đăng nhập của mình trong tương lai, khi mà máy chủ của Riot Games vận hành ổn định trở lại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang