LMHT: Top 5 tướng bị nerf thê thảm nhất ở phiên bản 9.18, toàn là tướng hot

Một loạt những vị tướng hot sẽ bị nerf trong phiên bản 9.18 với mục đích để cho trò chơi trở nên cân bằng hơn

Phiên bản 9.18 của Liên Minh Huyền Thoại hiện tại đã đem đến rất nhiều những thay đổi liên quan đến tướng, tuy nhiên đáng chú ý nhất chính là một loạt những vị tướng hot của những phiên bản trước đã bị Riot Games sờ gáy và cho ăn một bản nerf nặng nề trong phiên bản này. Tất nhiên là sẽ có liên quan đến Akali lẫn Aatrox bởi 2 vị tướng này vẫn rất là bá đạo khi vào tay những người chơi có trình độ cao, bất kể là ở đấu trường chuyên nghiệp hay xếp hạng đơn, dù cho tỉ lệ thắng của cả 2 vị tướng này lại vô cùng thấp.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 vị tướng bị nerf nặng nền nhất phiên bản 9.18 này nhé.

5. Xayah

Xayah từ khi được ra mắt thì luôn được rất nhiều người chơi ưa chuộng bởi khả năng dồn sát thương cực khủng, tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ thắng cũng nằm ở mức cao. Điều khiến cho cô nàng này được ưa chuộng đến như thế là bởi khả năng không thể chọn làm mục tiêu của chiêu cuối, từ đó tạo nên cơ hội lật kèo cực kì mạnh mẽ.

LMHT: Top 5 tướng bị nerf thê thảm nhất ở phiên bản 9.18, toàn là tướng hot

Xayah cũng là một trong số ít những Xạ thủ có thể tự phòng ngự cho bản thân mà vẫn có thể hoàn thành tốt được vai trò của mình trong mỗi trận đấu. Cũng chính vì thế mà trong bản nerf này, Riot Games đã nhắm vào thế mạnh vốn có của Xayah để những vị tướng Xạ thủ khác có nhiều cơ hội để tranh giành vị thế với cô nàng này hơn.

Theo đó thì trong đợt giảm sức mạnh này, Xayah đã bị giảm một lượng giáp cơ bản đáng kể, ngoài ra thì chiêu cuối của cô nàng này cũng tăng thời gian hồi chiêu lên đến 20 giây. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi Xayah sẽ phải tính toán kỹ càng hơn trong mỗi lần sử dụng chiêu cuối và đối phương cũng có nhiều cơ hội để tiếp cận cô nàng này hơn trong những pha giao tranh tổng.

4. Kai'Sa

Đồng hành cùng với Xayah chính là Kai'Sa, một trong những vị tướng Xạ thủ được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Trong thời điểm mà CKTG 2019 sắp diễn ra thì Riot Games muốn cho meta game trở nên đa dạng hơn, cũng chính vì thế mà việc giảm sức mạnh cho Kai'Sa là điều hoàn toàn cần thiết. 

Cần nhớ hiện tại Kai'Sa là vị tướng Xạ thủ có tỉ lệ chọn cao nhất ở thời điểm hiện tại dù cho tỉ lệ thắng của cô nàng này không thật sự cao, chưa đến 50%. 

LMHT: Top 5 tướng bị nerf thê thảm nhất ở phiên bản 9.18, toàn là tướng hot 2

Riot Games không có quá nhiều thay đổi về sức mạnh của cô nàng này, chỉ đơn giản là là lấy đi một ít tốc độ đánh từ chiêu E ở những cấp độ cuối mà thôi. Nhìn có vẻ không có mấy ảnh hưởng gì nhưng tầm đánh của Kai'Sa được đánh giá là rất thấp so với những Xạ thủ khác, việc giảm đi một lượng tốc độ đánh có thể khiến cho cô nàng này không thể áp đảo được đối phương như trước đây nữa, từ đó đối phương có nhiều cơ hội để lật kèo hơn.

3. Nunu & Willump

Dù không thật sự quá nối bật như Nunu & Willump chính là vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở thời điểm hiện tại, lên đến 55,16%, và đây cũng chính là tỉ lệ thắng cao nhất trong LMHT trong tất cả mọi vai trò. Cũng chính vì điều này nên Nunu & Willump đã nằm trong tầm ngắm của Riot Games và không thoát khỏi cảnh bị nerf ê chề. 

LMHT: Top 5 tướng bị nerf thê thảm nhất ở phiên bản 9.18, toàn là tướng hot 3

Nunu & Willump trong phiên bản 9.18 sẽ bị giảm một ít chỉ số liên quan đến máu theo cấp, giáp theo cấp, năng lượng và cả hồi năng lượng. Không chỉ bị nerf về chỉ số và kahr năng làm chậm của Pháo Tuyết (E) cũng bị giảm đi từ 50% ở mọi cấp thành 30/35/40/45/50%..

Một bản nerf tương đối toàn diện, tuy không khiến cho Nunu & Willump phế hoàn toàn, nhưng cũng phần nào giúp hắn ta không quá áp đảo so với những vị tướng đi rừng khác.

2. Aatrox.

Không cần phải nói thì Aatrox luôn là cái tên đầu tiên mà người chơi nghĩ đến trong những đợt nerf của Riot Games bởi sự thống trị của vị tướng này ở vị trí Đường trên tại đấu trường chuyên nghiệp, dù cho tỉ lệ thắng của hắn gần như là thấp nhất trong LMHT.

Nội tại Đường Kiếm Tuyệt Diệt, thứ giúp cho Aatrox có thể trụ đường một cách mạnh mẽ nay đã bị giảm cực mạnh lượng hồi máu, từ 100% xuống chỉ còn 25% khi gây sát thương cho lính mà thôi. Giờ đây những người chơi Aatrox sẽ phải gặp nhiều khó khăn hơn và phả tính toán kỹ hơn khi muốn lao lên trao đổi chiêu thức với đối phương.

LMHT: Top 5 tướng bị nerf thê thảm nhất ở phiên bản 9.18, toàn là tướng hot 4

Bao nhiêu vẫn chưa đủ, khi mà Quỷ Kiếm Darkin (Q) cũng bị giảm sát thương lên lính, từ 50-100% (cấp độ 1 -18) lúc trước thành 40% ở mọi cấp độ. Phiên bản 9.18 có lẽ chính là nơi mà Aatrox không thể tỏa sáng được nữa và gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu trận cũng như khả năng đẩy lẻ cũng gần như mất đi luôn.

1. Akali

Akali đã nhận cho mình 10 đợt nerf liên tiếp kể từ khi dược làm lại cho đến thời điểm hiện tại và cô nàng này vẫn là một con bài vô cùng bá đạo trong Đấu Trường chuyên nghiệp cũng như là Xếp hạng đơn khi được đưa vào tay những người chơi có trình độ cao. Khi được đưa vào tay những cao thủ như Faker thì Akali không khác gì một con quái vật, khi mà sức mạnh của cô nàng này được nâng lên một tầm cao hoàn toàn mới.

LMHT: Top 5 tướng bị nerf thê thảm nhất ở phiên bản 9.18, toàn là tướng hot 5

Trong đợt nerf lần này thì Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) của Akali chính là mục tiêu tiếp theo của Riot Games, khi mà thời gian hồi chiêu ở cấp độ 1 tăng lên đến 40 giây và cấp độ 2 là 20 giây. Ngoài ra thì khả năng làm choáng của kỹ năng này cũng bị loại bỏ hoàn toàn để tránh gây áp lực quá lớn cho đối phương khi Akali vừa đạt cấp độ 6. 

Những thay đổi này không chỉ khiến cho khả năng kết liễu mục tiêu của Akali bị giảm đi mà còn khiến cho người chơi phía đối phương có nhiều cơ hội hơn trong việc phản công khi mà khả năng làm choáng không còn nữa. Không biết liệu những người chơi chuyên nghiệp sẽ sử dụng cô nàng này như thế nào trong tương lai, tuy nhiên đối với người chơi bình thường thì tuyệt nhiên khó mà có thể sử dụng Akali được nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang