Artifact sở hữu số lượng người chơi thấp kỷ lục, tương lai trở thành Dead Game gần kề

Chính sách mà Valve áp dụng cho Artifact đã khiến cho tựa game này không thể trụ vững được và trở thành một dead game đúng nghĩa

Từng được giới thiệu tại TI8, Artifact được hi vọng sẽ trở thành một trong những bom tấn của làng game thẻ bài và sẽ có thể là một bước đột phá để có thể đánh bật được một trong những huyền thoại game thẻ bài khác là HearthStone. 

Tuy nhiên chỉ sau một năm ra mắt với những chính sách có phần sai lầm của Valve, giờ đây Artifact chả khác gì một tựa game chết với số lượng người chơi tuột giảm cực mạnh, đến một con số thấp kỉ lục.

Artifact sở hữu số lượng người chơi thấp kỷ lục, tương lai trở thành Dead Game gần kề

Artifact từng có lúc chỉ có 627 người chơi trên toàn thế giới

Ngoài ra thì trên nền tảng stream lớn nhất là Twitch thì số lượng người vào xem Artifact cũng không vượt qua được 100 view, ngoài ra những streamer yêu thích Artifact cũng không còn mặn mà với tựa game này nữa. Thậm chí nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp của tựa game này cũng cảm thấy vô cùng chán nản và "dứt áo ra đi".

Artifact sở hữu số lượng người chơi thấp kỷ lục, tương lai trở thành Dead Game gần kề 2

Tờ VPesports từng đưa tin là tất cả các team Trung Quốc đã giải thể đội Artifact của mình

Ngoài việc có hàng loạt những đội tuyển Artifact Trung Quốc không còn muốn đầu tư cho tựa game  này nữa thì cũng có rất nhiều những đội tuyển phương Tây cũng tuyên bố giải thể. Mới đây nhất thì Naiman, một trong những tuyển thủ của đội tuyển Virtus Pro cũng đã đăng tải một đoạn tâm thư lên trang Twitter của mình, đồng thời xác nhận rằng đội tuyển Artifact của Virtus Pro đã giải thể.

Artifact sở hữu số lượng người chơi thấp kỷ lục, tương lai trở thành Dead Game gần kề 3

Tuyển thủ Naiman xác nhận trên Twitter rằng team Artifact của tổ chức Virtus.Pro đã giải thể

Với tình trạng như trên thì Valve có thể xác nhận rằng Artifact đã trở thành một Dead Game đúng nghĩa và nếu không có bất kì động thái thay đổi nào thì việc tựa game này phải đóng cửa là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang