LMHT: Top 6 lỗi mà những người chơi "non tay" thường mắc phải khiến thế trận bị xoay chuyển trong tức tưởi

Có thể chỉ vì một sai lầm nhỏ của bản thân sẽ khiến cho toàn bộ lợi thế mà người chơi gầy dựng mất đi trong phút chốc

Trong quá trình chơi LIên Minh Huyền Thoại thì có lẽ người chơi từng bắt gặp rất nhiều những trường hợp mắc sai lầm của đồng đội hay thậm chí là của bản thân trong một trận đấu khiến cho bản thân dù đang có lợi thế nhưng phải nhận lấy thua thiệt một cách không thể nào cay đắng hơn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua top 6 lỗi mà game thủ thường gặp khiến bản thân thua trong một trận đấu nhé.

Facecheck khi bản thân vẫn còn kỹ năng và mắt để check bui.

Đây là một vấn đề mà thậm chí những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng thường xuyên mắc phải chứ không chỉ riêng những game thủ thuộc Sắt đoàn hay Đồng đoàn. Có nhiều vị tướng vẫn có cho mình một số skill có thể được dùng để check bụi nhưng nhiều game thủ lại thể hiện sự tiếp kiệm không cần thiết, chạy thẳng vào bụi để nhận một loạt khống chế vào người và lên bảng đếm số ngay lập tức.

6 sai lầm thường xuyên gặp phải khi chơi LMHT chứng tỏ anh em vẫn còn... non lắm - Ảnh 1.

Nên nhớ dùng kỹ năng để check bụi trước khi bước vào nhé.

Dồn sát thương hết cỡ xong lạnh lùng quay đi dù đối phương vẫn còn sống trơ trơ

Đây là thứ khiến cho nhiều đồng đội cảm thấy vô cùng bực mình bởi biết bao nhiêu công sức băng trụ để chắc kèo ăn mạng nhưng lại bỏ phí vì thiếu pha sát thương dứt điểm của một người đồng đội nào đó. Thậm chí người đáng lẽ phải gây ra sát thương cuối cùng lại ngoảnh mặt quay đi "cool ngầu" đã khiến không ít game thủ phải bức xúc.

Không tính toán lượng sát thương bản thân gây ra

Tất nhiên không thể yêu cầu một người chơi bình thường phải tính toán sát thương chi ly như những tuyển thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên mội người cũng phải đoán được rằng sát thương của bản thân gây ra được khoảng chừng bao nhiêu trước khi áp sát đối phương và tấn công.

Ví dụ như một Zed 0/10/2 thì chắc chắn chiêu cuối sẽ không đủ sát thương để kết liễu một Xạ thủ và hầu hết chỉ đều đứng ở ngoài cấu rỉa mà thôi, tuy nhiên nếu cứ lao lên bất chấp để tạo highlight thì việc lên bảng đếm số là điều chắc chắn đến 99,9%. Tất nhiên sẽ không ai cho rằng bạn là một người tự tin đâu, chỉ là tay nghề còn "non" quá thôi.

6 sai lầm thường xuyên gặp phải khi chơi LMHT chứng tỏ anh em vẫn còn... non lắm - Ảnh 2.

Ping kêu gọi đồng đội all in nhưng không để ý rằng mọi người có đi lao vào theo mình hay không

Tình trạng này rất thường xuyên xảy ra, đặc biệt là ở những bậc rank thấp khi mà nhiều người chơi cảm thấy bản thân có quá nhiều lợi thế và kêu gọi đồng đội lao lên nhưng lại không biết là mọi người có tham gia giao tranh với mình hay không, để rồi rơi vào tình cảnh 1 vs 5 và lên bảng trong tức tưởi.

6 sai lầm thường xuyên gặp phải khi chơi LMHT chứng tỏ anh em vẫn còn... non lắm - Ảnh 3.

Bị đối phương shutdown vì tự tin thái quá

Trong một trận đấu thì chắc chắn sẽ có nhiều người chơi có kỹ năng cá nhân rất tốt, ăn được nhiều mạng hạ gục và được đồng đội nể phục. Tuy nhiên cũng vì thế mà những người chơi này bắt đầu cảm thấy quá tự tin vào bản thân, cứ lao lên phía trước để đánh để rồi sau đó bị shutdown, dâng hẳn 1000 vàng vào túi của đối phương

Chỉ cần vài lần như thế thôi thì thế trận có khả năng sẽ xoay chiều và chiến thắng sẽ đến, nhưng không phải là đến với bạn và đồng đội của mình đâu. Cũng bởi lý do này mà game thủ cần phải giữ được một cái đầu lạnh, di chuyển hợp lý và luôn đi theo đồng đội để không phải trải giá đắt vì những hành động của bản thân.

Ăn mục tiêu lớn khi có mắt của đối phương

Có lẽ bạn cũng đã từng thấy được những pha cướp Rồng hay Baron từ những người chơi hỗ trợ đối phương rồi và chắc chắn rằng việc ăn mục tiêu lớn mà có sự giám sát của đối phương sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều những lợi thế của mình. Chỉ ăn mục tiêu lớn trên mắt của đối phương khi bạn chắc chắn đã hạ gục được ít nhất 4 tướng địch trong 1 pha giao tranh.

6 sai lầm thường xuyên gặp phải khi chơi LMHT chứng tỏ anh em vẫn còn... non lắm - Ảnh 4.

Ngoài ra thì bạn cũng không nên quá tin tưởng vào khả năng trừng phạt của người Đi rừng đội mình bởi là con người, ai cũng sẽ có đôi lần mắc sai lầm, tất nhiên việc Trừng Phạt sai thời điểm cũng có thể nằm trong những sai lầm đó. Vì vậy cứ làm những gì chắc chắn nhất cho bản thân và đồng đội mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang