Vì sao game thủ Việt luôn bị cho "ra rìa" bởi những tựa game online bom tấn toàn cầu?

Trong rất nhiều tựa game online bom tấn thế giới thì khu vực Việt Nam luôn bị cho "ra rìa" khiến không ít game thủ cảm thấy bực tức

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên tham gia trải nghiệm những tựa game online nước ngoài thì có thể thấy được rằng có rất nhiều những tựa game dù được phát hành toàn cầu nhưng lại "trừ Việt Nam". Điển hình nhất chính là những siêu phẩm làng game như Dragon Raja, Tom and Jerry: Chase hay mới đây nhất là V4 của Nexon để được phát hành bản quốc tế nhưng lại không cho phép game thủ Việt Nam tham gia.

Game thủ Việt luôn thiệt thòi, không được chơi game cùng thế giới, vì sao? Có phải chúng ta bị phân biệt không? - Ảnh 1.

V4 là tựa game gần đây nhất ra mắt toàn cầu nhưng không có Việt Nam

Kế đến đó chính là Riot Games với rất nhiều những siêu phẩm được ra mắt trong năm 2020 như Đấu Trường Chân Lý Mobile, Huyền Thoại Runeterra, Valorant đều đã ra mắt phiên bản quốc tế, tuy nhiên game thủ Việt khi muốn tham gia trải nghiệm thì lại vô cùng khó khăn và hầu hết là đều phải fake IP mới có thể đăng nhập vào trang chủ và tải game.

Tất nhiên không phải game thủ nào cũng có thời gian và kiên nhẫn để có thể "vượt rào" và chơi tựa game mình yêu thích và hầu như đều buông xuôi để rồi tham gia một tựa game khác cho đỡn "ghiền".

Liệu điều này có nghĩa rằng khu vực Việt Nam đang bị những nhà phát hành trên thế giới phân biệt đối xử?

Câu trả lời là Không khi mà người chơi Việt Nam cũng như bất kì khu vực tiềm năng nào khác trên thế giới, đều là một nguồn khách hàng tiềm năng mà bất kì công ty nào cũng muốn nhắm đến. Đặc biệt Việt nam còn được biết như một nơi mà những trò chơi trực tuyến phát triển một cách mạnh mẽ và là một mảnh đất màu mỡ dành cho những NPH Game trên thế giới.

Game thủ Việt luôn thiệt thòi, không được chơi game cùng thế giới, vì sao? Có phải chúng ta bị phân biệt không? - Ảnh 2.

Cũng từ đó mà lý do để các nhà phát hành hạn chế người chơi Việt tại những phiên bản quốc tế là do họ đã và đang có một kế hoạch để phát hành tựa game của mình tại thị trường Việt Nam. Vấn đề chỉ là thời gian mà những hãng game này tìm được một nhà phát hành ưng ý để có thể phát triển trò chơi của họ một cách tối ưu nhất mà thôi.

Game thủ Việt luôn thiệt thòi, không được chơi game cùng thế giới, vì sao? Có phải chúng ta bị phân biệt không? - Ảnh 3.

Trong trường hợp của Riot Games thì ông lớn này đã đặt mối quan hệ hợp tác của mình với NPH VNG để cho ra mắt Huyền Thoại Runeterra và trong tương lai xa hơn sẽ là những tựa game khác như Đấu Trường Chân Lý Mobile, Valorant hoặc thậm chí là cả LMHT: Tốc Chiến.

Ngoài ra thì hãng game đã phát hành trò chơi Dragon Raja đang tìm cho mình một nhà phát hành có uy tín tại Việt Nam để kịp thời cho ra mắt tựa game này tại thời điểm cuối năm 2020. Chưa kết, vào năm ngoái thì IGG của Singapore đã có một sự hợp tác với NPH Gamota tại Việt Nam để cho ra mắt Lords Mobile mới thấy được rằng việc hợp tác phát triển với các NPH tại Việt Nam đang là một xu thế của các hãng game lớn.

Dù được chơi một tựa game có máy chủ riêng dành cho người Việt nhưng người chơi chắc chắn phải chờ đợi một khoảng thời gian lâu hơn so với những khu vực khác, điển hình nhất chính là sự hợp tác giữa Riot Games và VNG khi mà Huyền Thoại Runeterra phải trải qua một khoảng thời gian Việt Hóa hoàn toàn thì mới có thể ra mắt một cách chính thức được.

Game thủ Việt luôn thiệt thòi, không được chơi game cùng thế giới, vì sao? Có phải chúng ta bị phân biệt không? - Ảnh 4.

Vì là NPH hợp tác trực tiếp với Riot Games nên VNG mới chính là đơn vị chủ động trong việc ấn định thời điểm ra mắt sản phẩm Huyền Thoại Runeterra tại Việt Nam. Tất nhiên game thủ Việt sẽ chịu một phần thiệt thòi hơn khi phải chờ đợi phiên bản Việt được ra mắt thay vì được chơi game cùng lúc với cộng đồng quốc tế.

Dù có lợi thế máy chủ riêng biệt nhưng game thủ Việt vẫn luôn chịu nhiều thiệt thòi trong việc được trải nghiệm game cùng với cộng đồng thế giới, đặc biệt là ở những tựa game bom tấn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang