LMHT: Top tướng yếu nhất phiên bản 10.16 ở từng vị trí - Yone Đường trên đang cực kì thê thảm

Một số vị tướng từng được khá nhiều game thủ ưa chuộng nhưng lại không thật sự mạnh ở Rank đơn và khiến cho không ít game thủ gặp quả đắng khi sử dụng chúng

Phiên bản 10.16 của LMHT có thể xem là một trong những phiên bản có khối lượng nội được cập nhật nhiều nhất, ngoài việc thêm tướng mới và trang phục ra thì có gần 30 tướng được chỉnh sửa về sức mạnh và khiến cho meta của LMHT có nhiều thay đổi rõ rệt.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những vị tướng đang được đánh giá là tệ nhất ở phiên bản 10.16 ở từng vị trí mà người chơi nên cân nhắc sử dụng trong Đấu Trường Công Lý nhé.

Đường trên - Yone

Khi Yone trở thành vị tướng được cộng đồng LMHT chú ý nhất phiên bản 10.16 thì tỷ lệ chọn của vị tướng này cũng không phải là dạng vừa, không chỉ thường xuyên được đưa ra Đường giữa mà game thủ còn sử dụng Yone cho vị trí Đường trên nữa. Tuy nhiên Yone lại là một vị tướng không thật sự phù hợp ở Đường trên và vô hình chung game thủ đã tự đưa mình vào thế kẹt.

Yone không phải là một dạng tướng có thể áp đảo ở thời điểm đầu trận và có thể bị khắc chế bởi một loạt những tướng mạnh ở vị trí này như Darius, Garen, Renekton hoặc là những Đấu Sĩ dạng như Fiora, Camille...

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 1.

Yone có chỉ số máu cực kì thấp, sát thương thì phụ thuộc vào đồ nên không hợp để đi top

(Q) Tử Kiếm của Yone là một kỹ năng có hồi chiêu phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ đánh, còn nội tại tăng chí mạng nhưng giảm đi lượng sát thương chí mạng nên Yone rất cần nhiều trang bị để mạnh. Khả năng trao đổi chiêu thức của Yone cũng không thật sự tốt ở đầu trận, thậm chí khi bị gank nhiều sẽ khiến cho bạn thụt lùi lại hoàn toàn so với đối thủ và không có cách nào để vươn lên được.

Lời khuyên cho game thủ là nếu bản thân không thật sự thành thục vị tướng này thì không nên đưa Yone lên Đường trên.

Đi rừng - Lillia

Dù là một con bài hot được các tuyển thủ chuyên nghiệp cực kì ưa chuộng nhưng Lillia vẫn không phải là một vị tướng mạnh trong Xếp hạng đơn. Lối chơi của Lillia đòi hỏi khá nhiều kỹ năng của người chơi, từ việc thả diều cho đến ăn các bãi quái rừng một cách khéo léo, đó là những thứ mà rất khó có thể thấy được ở những game thủ thuộc rank Vàng trở xuống.

Chưa kể đến việc Lillia và một tướng khá giấy ở mọi thời điểm của trận đấu, vì vậy chỉ cần bị những tướng Đi rừng ăn thịt cướp rừng là sẽ bị thụt lùi hoàn toàn so với đối phương.

LMHT: Top tướng yếu nhất phiên bản 10.16 ở từng vị trí - Yone Đường trên đang cực kì thê thảm 2

Bên cạnh đó thì cô nàng còn bị nerf nhẹ ở bản 10.16 nữa

Lillia cũng không phải là một mẫu tướng có thể gank mạnh bởi công cụ duy nhất để người chơi bắt đầu gank chỉ là (E) Hạt Lăn Lốc và (R) của cô nàng mà thôi. Chưa kể đến việc kỹ năng này quá khó để trúng đối phương và chẳng thể tạo được bất kì áp lực nào cả. Lillia có lẽ chỉ là một vị tướng đa dụng ở những giải đấu chuyên nghiệp hoặc rank cao mà thôi, còn ở mức rank thấp thì không hề có tác dụng gì nhiều.

Đường giữa - Azir

Azir là một tướng phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng của người chơi và rất khó để thuần thục combo của vị tướng này sao cho hiệu quả nhất. Cũng bởi lý do này mà Azir chỉ thường xuất hiện ở những bậc Xếp hạng cao hoặc thi đấu chuyên nghiệp, nơi mà tính chiến thuật được đặt lên cao nhất.

Hiện tại thì tỉ lệ thắng của vị tướng này chỉ ở khoảng 46,23%, thấp nhất ở vị trí Đường giữa chính là minh chứng cho sự thiếu hiệu quả của Azir trong rank đơn.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 3.

Azir chỉ mạnh trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp với kỹ năng thượng thừa

Có thể thấy trong hầu hết những giải đấu chuyên nghiệp thì Azir là một mẫu tướng mạnh về cuối trận và cần cực kì nhiều trang bị để có thể có được lượng sát thương lớn. Dù vậy lối lên trang bị của Azir lại khá "dang dở" khi người chơi cần lên Bí Chương Thất Truyền trước nhằm đảm bảo vị tướng này có đủ năng lượng để sử dụng kỹ năng, tuy nhiên sau đó lại lên thẳng Nanh Nasshor để có sát thương.

Lối chơi này có thể được khắc phục bằng việc lên 2 Nhẫn Doran để có được lượng năng lượng ổn định đầu game với giá tiền thấp hơn nhiều, nhưng quá trình lên trang bị của Azir cũng vẫn chậm hơn nhiều vị tướng Đường giữa khác và đâu quả thật là một bất lợi quá lớn đối với Hoàng Đề của Shurima.

Đường dưới - Varus và Sett

Varus tường được xem là Xạ thủ mạnh nhất ở những phiên bản trước cho đến khi bị Riot Games nerf thẳng vào lối chơi Sát Lực để rồi vị tướng này không còn đủ mạnh để đối đầu với bất kì bộ đôi đường dưới nào khác. Giờ đây Varus không hề có thể gây áp lực được trước những cái tên hot của meta như Caitlyn hay Jhin hay đa dụng như Ashe. Thứ mạnh nhất của Varus là khả năng cấu rỉa đã bị Riot Games tước đi mất và giờ đây Varus cực kì chật vật để lấy lại vị thế của mình.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 4.

Varus bị Riot nerf tới mất dạng trong thời vừa qua

Sett là một trường hợp hoàn toàn khác khi mà lối chơi Sett Hỗ trợ lại yêu cầu người chơi phải luyện tập và làm quen với nó bởi vị tướng này không có khả năng bảo kê Xạ thủ, không mạnh ở khoản cấu rỉa hay thậm chí là dồn sát thương cũng không được.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 5.

Sett có lối chơi Hỗ Trợ quá khác biết so với thông thường

Mục đích của game thủ khi sử dụng Sett ở vị trí Hỗ trợ đó chính là vì hắn mạnh ở khoản di chuyển bất ngờ để bắt kẻ địch về cho đồng đội, dù vậy lối chơi đó lại không được tận dụng tốt ở rank đơn, đặc biệt là ở những bậc rank thấp khi mà người chơi không thường xuyên liên lạc với nhau thông qua hệ thống ping.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang