LMHT: Yuumi là tướng ra mắt tệ nhất với tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử chỉ 29%

Với tỉ lệ thắng vỏn vẹn chỉ 29%, Yuumi có thể đang là vị tướng tệ nhất với chỉ số thắng thấp nhất trong LMHT cho vị tướng mới ra mắt hay bất cứ vị tướng nào trong game từ trước đến nay.

Từ trước đến nay, LMHT luôn có một truyền thống là tướng mới ra mắt thường có bộ kĩ năng hào nhoáng và bá đạo, đánh đâu thắng đó OP đến bất ngờ, sau đó sẽ bị nerf dần đến biến mất trong các bản cập nhật sau. Tuy nhiên, mọi thứ đều khác đi khi Yuumi ra mắt và fan hâm mộ không thể nào bất ngờ hơn được khi Yuumi...yếu quá đáng đến gần như không chơi được.

LMHT: Yuumi là tướng ra mắt tệ nhất với tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử chỉ 29%

Theo ghi nhận từ hơn 14.000 trận đấu ở rank Bach Kim trở lên trên toàn thế giới, Yuumi hiện tại đang có tỉ lệ thấp kỉ lục với chỉ 29.94% trong ngày đầu ra mắt - và dự kiến sẽ còn thấp hơn nữa nếu người chơi tiếp tục thử nghiệm cô.

Trên thực tế, các game thủ đều có cùng một đánh giá về Yuumi là chỉ số cơ bản của cô hiện tại quá thấp khiến bộ kĩ năng của cô từ sát thương, tạo khiên đến hồi máu đều không có tác dụng nhiều hỗ trợ cho đồng đội hay rỉa máu đối phương. Bên cạnh đó, việc "ẩn nấp" vào đồng đội - nhất là xạ thủ khiến trận chiến đường dưới càng mất cân bằng hơn khi giờ đây chỉ còn là trận 1v2. Nếu sử dụng buff khiên/hồi máu cho đồng đội thì lại càng phế hơn khi chỉ số của Yuumi quá thấp, lượng máu và khiên cung cấp cho đồng đội gần như không có.

LMHT: Yuumi là tướng ra mắt tệ nhất với tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử chỉ 29% 2

Một điểm khác khiến Yuumi cực kì yếu (ngoài chỉ số cơ bản thấp ra) còn nằm ở chính bộ kĩ năng của cô. Nếu ví cô như là Sona thì ít nhất Sona cũng có lượng sát thương ổn định, hồi máu nhiều và tăng tốc tốt với chỉ một Ulti là khống chế cứng, thì Yuumi lại tệ hơn rất nhiều khi bộ kĩ năng tương đồng mà chỉ số thấp hơn mà chiêu cuối cũng không hiệu quả bằng Sona (trói chân sau nhiều hit đánh dễ né hơn chỉ 1 hit thôi). Bên cạnh đó, Sona còn có thể hỗ trợ poke từ xa mạnh hơn Yuumi rất nhiều. Chỉ khi cả hai chơi an toàn thì Yuumi mới có thể mạnh lên từ từ, nếu team địch chủ động ép đường thì Yuumi và xạ thủ chỉ biết ôm trụ mà farm thôi (dù tướng hỗ trợ bên kia là ai đi nữa).

LMHT: Yuumi là tướng ra mắt tệ nhất với tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử chỉ 29% 3

Về phía Riot Games, họ đã nhận ra điểm yếu của Yuumi khi ra mắt và đã cho biết rằng "sẽ chú ý chỉnh sửa cô trong thời gian tới" với bản hotfix sẽ sớm xuất hiện trong vài ngày tới.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang