Lost Ember: Tựa game cho phép người chơi hoá thân thành động vật, sẽ ra mắt vào tháng 7

Lost Ember là tựa game thuộc thể loại phiêu lưu khám phá phức tạp được phát triển bởi Mooneye Studios. Tựa game cho phép bạn quan sát thế giới game qua góc nhìn của nhiều động vật khác nhau bằng cách trực tiếp hoá thân thành chúng

Lost Ember là tựa game thuộc thể loại phiêu lưu khám phá phức tạp được phát triển bởi Mooneye Studios. Tựa game cho phép bạn quan sát thế giới game qua góc nhìn của nhiều động vật khác nhau bằng cách trực tiếp hoá thân thành chúng. Mặc dù thể loại nhập vai thành động vật không phải là một cái gì đó mới mẻ, nhưng một cốt truyện bí ẩn dường như là sự khác biệt đáng hứa hẹn từ trò chơi.

Lost Ember: Tựa game cho phép người chơi hoá thân thành động vật, sẽ ra mắt vào tháng 7

Thế giới trong Lost Ember

Thành phố Machu Kila đã sụp đổ, những di tích còn lại đã trở thành một phần của khu vực hoang dã, nhưng nguyên nhân dẫn đến sự lụi tàn này vẫn còn là ẩn số. Bạn buộc phải khám phá bí ẩn của một nền văn minh mất tích. Cùng với người bạn đồng hành từng là một phần của nền văn minh cổ đại, giờ đây sẽ là người hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy những ký ức nằm rải rác khắp vùng đất, giúp bạn hiểu ra điều gì đã xảy ra đến với thế giới cũ và với chính người bạn của mình. 

Lối chơi

Lost Ember: Tựa game cho phép người chơi hoá thân thành động vật, sẽ ra mắt vào tháng 7  2

Lost Ember tập trung vào trải nghiệm thế giới thông qua góc nhìn của các loài động vật. Nhân vật chính của bạn là chú chó sói mạnh mẽ và nhanh nhẹn, phù hợp để chạy xuyên qua các khu vực rộng lớn, đuổi theo các loài động vật mà bạn gặp phải. 

Ngoài sói, bạn cũng có thể hoá thân thành tất cả các loài động vật khác bằng cách sử dụng kỹ năng đặc biệt của mình. Ví dụ, biến thành chim cho phép bạn bay lên cao, trở thành một con cá bơi trong nước, hay thành chuột chũi để đào đường hầm dưới đất…

 Trên đường đến thành phố Machu Kila, bạn sẽ phải đi qua nhiều khu vực riêng biệt, mỗi khu vực có hệ động thực vật của riêng nơi đó. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn trải nghiệm dưới góc nhìn của nhiều loại động vật khác nhau.

Theo thông tin từ nhà phát triển, bạn sẽ mất từ năm đến sáu giờ để có thể hoàn thành Lost Ember. Đối với một trò chơi tập trung tạo cảm giác hoà mình vào bối cảnh cho người chơi, thì đây khoảng thời gian hợp lý để cả người lớn và trẻ em có thể đắm chìm vào thế giới của game mà không cảm thấy buồn chán. 

Đồ hoạ & âm thanh 

Lost Ember mang trong mình nền đồ hoạ 3D hấp dẫn được xây dựng trên nền Unreal Engine 4. Thay vì sử dụng hình ảnh giống với cảnh vật ngoài đời thực thì trò chơi lại sử dụng phong cách nghệ thuật mang hơi hướng hoạt hình, khiến hình ảnh trong game hiện lên đầy màu sắc và sống động.

Điều đáng chú ý tiếp theo trong trò chơi là phần âm thanh, được tạo nên bởi hai nhà thiết kế kỳ cực là Craig Conner (trưởng sản xuất nhạc nền trong toàn bộ loạt game Grand Theft Auto) và Will Morton (nhà thiết kế âm thanh và đối thoại trong loạt game GTA tại Rockstar North). 

Thực tế ảo

Lost Ember: Tựa game cho phép người chơi hoá thân thành động vật, sẽ ra mắt vào tháng 7  3

Có thể nói, thật tuyệt vời khi có thể chìm sâu vào thế giới trò chơi thông qua công nghệ thực thế ảo. HTC Vive và Oculus Rift là hai loại kính thực tế ảo sẽ được hỗ trợ trực tiếp trong Lost Ember, còn hệ thống thực tế ảo PlayStation VR của Sony cũng đang được nhà phát triển xem xét và sẽ có thông báo trong tương lai. 

Lost Ember sẽ được ra mắt vào ngày 19/07/2019 trên nền tảng PC, PS4, Xbox One. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang