Riot Games chính thức công bố cơ chế của Xếp hạng trong Đấu Trường Chân Lý

Tính năng Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý đang được một bộ phận lớn những người chơi vô cùng mong chờ để giờ đây họ có thể cùng nhau tranh đua Xếp hạng với nhau.

Phiên bản 9.14 đổ bộ xuống Liên Minh Huyền Thoại với sự xuất hiện của tính năng Xếp hạng trong Đấu Trường Chân Lý đang rất được người hâm mộ mong chờ. Giờ đây những người chơi của Đấu Trường Chân Lý đã có thể tranh đua thứ hạng với nhau, đồng thời chứng tỏ cho người khác thấy được trình độ về tư duy chiến thuật và sự may mắn của mình. Trong bản cập nhật này thì Riot Games cũng thông báo đến người hâm mộ một số thông tin lien quan đến cơ chế hoạt động của tính năng Xếp hạng này.

Riot Games chính thức công bố cơ chế của Xếp hạng trong Đấu Trường Chân Lý

Tính năng Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý đã có mặt tại phiên bản 9.14 của LMHT (nguồn ảnh: Riot Games)

Theo như Riot Game giải thích thì cơ chế Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý cũng tương tư như chế độ 5vs5 với một số thay đổi nhỏ:

"Cách tính Bậc và Đoàn vẫn sẽ giữ nguyên như chế độ thường. Khi mỗi trận đấu kết thúc thì người chơi sẽ nhận được những kết quả như cộng hoặc trừ điểm Xếp hạng dựa trên màn thể hiện của mình. Chúng tôi mong muốn rằng người chơi sẽ có một trải nghiệm thoải mái như việc nhận được thứ hạng trên Đấu Trường Công Lý, dù rằng số điểm mà người chơi nhận được ở Đấu Trường Chân Lý sẽ có đôi chút khác biệt". Riot Games giải thích với người hâm mộ.

Riot Games chính thức công bố cơ chế của Xếp hạng trong Đấu Trường Chân Lý 2

Người chơi trong top 4 sẽ nhận được một số điểm hạng tương ứng (nguồn ảnh: Riot Games)

Nếu là một người dẫn đầu một trận đấu thì người chơi đó sẽ nhận được rất nhiều điểm, đồng thời chỉ cần nằm trong top 4 là game thủ đã có thể nhận được điểm hạng rồi. Những người chơi nằm ngoài top 4 tất nhiên sẽ bị trừ điểm hạng của mình.

Dù hệ thống Xếp hạng của cả hai chế độ nom có phần giống nhau nhưng lại chứa rất nhiều điểm khác biệt. Điểm đáng chú ý nhất của Đấu Trường Chân Lý đó là sẽ không có trận chuỗi. Nghĩa là người chơi chỉ cần đạt được 100 điểm hạng thì sẽ có thể thăng lên bậc xếp hạng tiếp theo.

Khi điểm của bạn bị trừ xuống còn 0 điểm thì Bậc của bạn sẽ bị hạ. Với cơ chế này thì việc thăng hạng sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi người chơi không còn phải đối diện với những trận chuỗi căng thẳng như ở chế độ 5vs5 nữa.

Riot Games chính thức công bố cơ chế của Xếp hạng trong Đấu Trường Chân Lý 3

Người chơi sẽ không cần phải đánh những trận chuỗi căng thẳng (nguồn ảnh: Riot Games)

Tính năng Xếp hạng cũng sẽ cho phép người chơi tổ đội với bạn bé, tuy nhiên cũng chỉ ở một mức độ giới hạn. Người chơi sẽ có thể cùng xếp hàng chờ cùng với 5 người bạn khác nếu tất cả đều ở Rank Vàng hoặc thấp hơn. Nếu game thủ đang ở Rank Bạch Kim thì chỉ được tổ đội tối đa 3 người mà thôi. Vào cuối mùa thì Đấu Trường  Chân Lý cũng sẽ có những phần thưởng dành cho người chơi của mình, hiện tại những phần thưởng vẫn chưa được tiết lộ và sẽ được thông báo sớm trong thời gian tới.

Theo XemGame

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán Spoiler Black Clover chap 258: Asta phối hợp với Yami "nấu cháo hành" cho Dante

Dự đoán Spoiler Black Clover chap 258: Asta phối hợp với Yami "nấu cháo hành" cho Dante

Xứng danh là kẻ lãnh đạo của Dark Triad, Dante vẫn chưa gục ngã sau đòn kết liễu của Yami. Hắn ta không thể chết, không thể già và cũng không thể yếu đi. Đối diện với kẻ thù mạnh ngoài sức tưởng tượng, Yami đã kêu gọi Asta hợp sức. Đội trưởng và tân binh ngày nào giờ đã cùng nhau chiến đấu!

Giải trí
Lên đầu trang