Tính năng Xếp hạng liệu có khiến game thủ chán Đấu Trường Chân Lý hay không?

Tính năng Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý đang được rất nhiều game thủ trông chờ, nhưng nó có thật sự tốt như những gì mọi người nghĩ

Đấu Trường Chân Lý từ khi xuất hiện tại phiên bản 9.13 của Liên Minh Huyền Thoại đã tạo nên một làn gió mới cho cộng đồng game thủ, thu hút được rất nhiều người tham gia, bao gồm cả những streamer nổi tiếng của làng LMHT thế giới. Sau khi ra mắt thành công thì Riot Games cũng đã chuẩn bị cho chế độ Xếp hạng cùng với vị tướng mới Twitsed Fate sắp ra mắt, những thay đổi đó gần như biến Đấu Trường Chân Lý trở thành một tựa game độc lập với một tương lai đầy hứa hẹn.

Chế độ chơi này đã thu hút được rất nhiều người chơi từ những game thủ của LMHT cho đến những người chơi yêu thích thể loại autobattler đến để trải nghiệm. Riot cũng thấy được điều này và nhận ra rằng có rất nhiều người chơi muốn ganh đua thứ hạng trên toàn thế giới nhưng vẫn chưa có cơ hội được thể hiện bản thân. Nhưng khi chế độ Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý được ra mắt thì người chơi sẽ sử dụng kỹ năng và tư duy chiến thuật của mình để đạt được những mức rank nhất định.

Tính năng Xếp hạng liệu có khiến game thủ chán Đấu Trường Chân Lý hay không?

Đấu Trường Chân Lý được rất nhiều game thủ và streamer nổi tiếng tham gia chơi mỗi ngày (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên ngoài những tác động tích cực là để cho người chơi có một sân chơi để tranh đua với nhau thì chế độ Xếp hạng của Đấu trường Chân Lý cũng có thể đem lại những bất cập nhất định. Trên lý thuyết thì người chơi có thể sử dụng tư duy chiến thuật để có thể nâng cao khả năng chiến thắng của bản thân cũng như đạt được những mức rank cao hơn. Nhưng chế độ này lại quá thiên về tính ngẫu nhiên vì vậy dù người chơi có một tư duy chiến thuật tốt nhưng không có được những trang bị hoặc tướng cần thiết thì khả năng thất bại vẫn rất cao và khiến cho người chơi cảm thấy chán nản.

Sau khi thông báo chính thức về tính năng Xếp hạng được ra mắt trong Đấu Trường Chân Lý thì một cuộc tranh cãi đã nổ ra. Một bên thì cho rằng việc ra mắt Xếp hạng chính là thứ giúp cho Đấu Trường Chân Lý trở thành một tựa game Esports riêng và cạnh tranh mạnh mẽ với những tựa game thuộc thể loại Autobttler khác. Một số khác thì lại cho rằng nếu Riot Games không chịu điều chỉnh lại sự ngẫu nhiên quá sức vô lý của mình thì sẽ chẳng còn ai muốn trải nghiệm chế độ Xếp hạng nữa bởi sự may rủi ảnh hưởng đến trò chơi này quá nhiều.

Tính năng Xếp hạng liệu có khiến game thủ chán Đấu Trường Chân Lý hay không? 2

Tính năng Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý có thể mang lại một số bất cập (nguồn ảnh: Internet)

Hiện vẫn chưa biết những tranh cãi này sẽ đi đến đâu, nhưng chung sẽ được trả lời sau khi tính năng Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý chính thức được ra mắt trong phiên bản 9.14 và lúc đó chính là lúc mà người chơi đưa ra những phản hồi của mình. Đây cũng có thể là tiền đề để cho nhà phát triển có thể thu thập những phản hồi và khắc phục những yếu điểm mà tựa game này còn tồn đọng, cải thiện trải nghiệm của người chơi nhiều hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang