LMHT: Pyke nhanh chóng bị nerf vì quá bá đạo trên Đấu Trường Chân Lý

Pyke và Ngọn Giáo Shojin hiện đang quá mạnh đến mức không thể chống trả lại được khiến cho RIot Games phải nhanh chóng nerf ngay trong phiên bản sau

Đối với bất kì tựa game thuộc thể loại Autobattler nào thì Sát Thủ luôn là hệ rất mạnh và được game thủ cực yêu thích bởi sát thương cực lớn và có thể khiến cho đối phương bay màu ngay tức khác. Tất nhiên Đấu Trường Chân Lý cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ khi đội hình Sát Thủ luôn là một lựa chọn mang đầy tính đột biến. Nhưng đội hình Sát thủ càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa khi mà người chơi có được combo Pyke + Ngọn Giáo Shojin bởi khả năng làm choáng gần như liên tục của Pyke khiến cho đối thủ dường như không thể nào chống trả được.

LMHT: Pyke nhanh chóng bị nerf vì quá bá đạo trên Đấu Trường Chân Lý

Pyke đang quá mạnh với Ngọn Giáo Shojin (nguồn ảnh: Youtube)

Cũng chính bởi việc trở nên quá bá đạo nên Riot Games đã quyết định sẽ có những thay đổi dành cho Pyke, cụ thể thì thời gian làm choáng của hắn sẽ bị giảm từ 2.5/3/3.5s xuống 2/2.5/3s. Kèm theo đó thì trang bị Ngọn Giáp Shojin cũng sẽ bị giảm khả năng hồi năng lượng từ 20% xuống còn 15%. Những thay đổi này chắc chắn sẽ khiến cho khả năng làm choáng của Pyke giảm đi một cách đáng kể, tạo cơ hội cho những đội hình khác có thể tìm được kẽ hở để tấn công lại đội hình Sát Thủ đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Pyke nhanh chóng bị nerf vì quá bá đạo trên Đấu Trường Chân Lý 2

Pyke sẽ bị nerf nhẹ để không quá bá đạo trên Đấu Trường Chân Lý (nguồn ảnh: Riot Games)

Những thay đổi này cũng khiến cho đội hình Sát Thủ trở lại đúng với hướng đi mà Riot Games đặt ra cho đội hình này, để có thể mạnh được với combo Sát Thủ thì người chơi cần có cho mình những vị tướng chủ chốt giá tiền cao như Akali. 

Ngoài những thay đổi của Sát Thủ thì tộc Yordle hiện đang có phần yếu thế hơn so với những Tộc khác trên Đấu Trường Chân Lý vì combo Yordle phòng thủ cũng không ổn mà tấn công cũng không xong.

LMHT: Pyke nhanh chóng bị nerf vì quá bá đạo trên Đấu Trường Chân Lý 3

Chỉ mỗi Tristana là có lượng sát thương ổn định nhất trong tộc Yordle (nguồn ảnh: @Hozure)

Trong bản 9.14 sắp tới thì tộc Yordle sẽ được tăng khả năng né tránh từ 20%/50% lên 25%/60%. Đây là một buff tương đối ổn nhưng sát thương của những vị tướng thuộc tộc Yordle mới chính là vấn đề đáng quan tâm nhất khi gần như chỉ có mỗi Tristana là có sát thương ổn định mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang