Riot Games treo thưởng 2,3 tỷ đồng cho ai có thể hack được VALORANT

Để đảm bảo với game thủ về tính bảo mật cũng như sự an toàn khi chơi VALORANT thì Riot Games đã treo một phần thưởng không nhỏ cho ai có thể hack vào hệ thống chống hack của trò chơi này

Không chỉ là một tựa game cực kì cuốn hút với kỷ lục 1,7 triệu người xem trên Twitch thì VALORANT cũng là một tựa game gây nhiều tranh cãi bởi hệ thống Vanguard Anti-Cheat - Hệ thống chống hack do chính Riot Games phát triển.

Riot Games treo thưởng hơn 2,3 tỷ cho ai bẻ khóa được hệ thống chống hack của VALORANT - Ảnh 1.

Hệ thống chống hack này từng bị cáo buộc là chạy ngầm trên PC khiến cho việc trải nghiệm những tựa game khác của game thủ bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên Riot Games cũng đã lên tiếng khẳng định rằng việc chạy ngầm để cho phép họ có thể chặn được những cuộc tấn công từ những phần mềm gian lận một cách chắc chắn hơn.

Cũng trong ngày 17/04 vừa qua thì Riot Games cũng đã gửi đến một thông điệp đến toàn thể game thủ và cam kết rằng sẽ không hé lộ bất kì thông tin người dùng nào. Kèm theo đó thì Riot Games cũng rất tự tin về những hiệu quả mà Vanguard thật sự mang lại trong việc phòng chống những phần mềm gian lận.

Riot Games treo thưởng hơn 2,3 tỷ cho ai bẻ khóa được hệ thống chống hack của VALORANT - Ảnh 2.

Theo như một thông tin mới nhất được đăng tải bởi Inven Global thì Riot Games đã treo thưởng một khoảng tiền lên đến 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng) cho bất kì ai có thể tìm được bất kì lỗ hổng bảo mật nào của Vanguard:

"Chúng tôi muốn người chơi tiếp tục trải nghiệm các trò chơi của chúng tôi một cách an tâm. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một lỗ hổng trong Vanguard, làm giảm tính bảo mật và quyền riêng tư của người chơi, vui lòng gửi một báo cáo ngay lập tức và bạn có thể đủ điều kiện cho một khoản thanh toán tiền thưởng lớn."

Nói một cách đơn giản thì người chơi chỉ cần có thể hack vào được hệ thống của Vanguard thì sẽ có thể nhận ngay được một số tiền khổng lồ ngay lập tức từ Riot Games.

Đây cũng là một động thái từ Riot để cho người chơi có thể tin tưởng nhiều hơn vào khả năng bảo mật của họ, cũng như là tạo dựng niềm tin cộng đồng đối với Vanguard Anti-Cheat. Tuy nhiên game thủ hiện tại vẫn cho rằng NSX game này cần phải làm nhiều hơn thế nữa để chứng minh được giá trị lời nói của họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang