Sau 13 năm, series game Prince Of Persia huyền thoại sẽ trở lại nhưng dưới dạng game 2D

Dù có thể không phải là thể loại game mà nhiều fan hâm mộ của series Prince Of Persia quen thuộc, tuy nhiên Prince of Persia: The Lost Crown sẽ là tựa game đầu tiên đánh dấu sự trở lại của series này sau 13 năm vắng bóng trên thị trường game.

Sau 13 năm, series game Prince Of Persia huyền thoại sẽ trở lại nhưng dưới dạng game 2D

Được phát triển bởi nhà phát triển Ubisoft Montpellier, Prince of Persia: The Lost Crown đã được xuất hiện trong sự kiện Summer Game Fest 2023 mới đây và đánh dấu sự trở lại đầu tiên của series này sau 13 năm dài im hơi lặng tiếng. Khác với thể loại 3D quen thuộc của dòng game này, dự án mới sẽ thuần túy về thể loại game 2D hành động - phiêu lưu yêu cầu kĩ năng điều khiển chính xác và phản xạ nhanh của game thủ.

Prince of Persia: The Lost Crown cũng thay đổi cả nhân vật chính của game. Không xoay quanh vị hoàng tử Ba Tư, câu chuyện sẽ theo chân Sargon - một chiến binh trẻ tuổi trong nhóm Immortals với nhiệm vụ theo đuổi kẻ đã bắt cóc hoàng tử và khám phá bí ẩn đang bao trùm cả vương quốc này. Theo Ubisoft chia sẻ, câu chuyện này được lấy cảm hứng từ một truyền thuyết từ Ba Tư kết hợp với phong cách game Metroidvania để đưa đến các màn giải đố cũng như combat cực nhanh và mãn nhãn cho game thủ.

Sau 13 năm, series game Prince Of Persia huyền thoại sẽ trở lại nhưng dưới dạng game 2D 2

Sau 13 năm, series game Prince Of Persia huyền thoại sẽ trở lại nhưng dưới dạng game 2D 3

Dù vậy, nhiều game thủ đã tỏ ý kiến không hài lòng với hướng đi này của series Prince of Persia mà Ubisoft đã lựa chọn. Với nhân vật hoàn toàn mới, cốt truyện mới, lối chơi và thể loại cũng hoàn toàn khác biệt - đặc biệt với nhạc nền rap hiện đại cho bối cảnh này hoàn toàn không phù hợp với tinh thần của series game ngày xưa. Đặc biệt, dự án Prince of Persia: Sands of Time Remake vẫn còn đang bỏ ngỏ chưa có thông tin gì mới càng khiến mọi người thêm thất vọng trước tựa game này.

Sau 13 năm, series game Prince Of Persia huyền thoại sẽ trở lại nhưng dưới dạng game 2D 4

Hiện tại, Prince of Persia: The Lost Crown  được dự kiến sẽ ra mắt trên tất cả nền tảng bao gồm PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Nintendo Switch, Amazon Luna với ngày ra mắt chính thức dự kiến sẽ vào 18/1/2024. Hãy cùng chờ đợi xem tựa game mới lạ này sẽ có thể kéo fan hâm mộ series game PoP cũ về lại không nhé.

Sau 13 năm, series game Prince Of Persia huyền thoại sẽ trở lại nhưng dưới dạng game 2D 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang