Game thủ Diablo 4 khám phá nhiều địa điểm mang tính chất biểu tượng của Diablo 3

Diablo 4 mang đến nhiều khu vực mới để game thủ khám phá, bên cạnh đó là vùng đất Caldeum vốn đã từng xuất hiện trong Diablo 3, với một số địa điểm biểu tượng thể hiện sự khắc nghiệt của thời gian

Khi thế giới mở trong Diablo 4 được hé lộ vào năm 2019, cộng đồng game thủ đã phần nào nắm bắt được những gì có thể kì vọng từ các khu vực của trò chơi: Shattered Peaks, Scosglen, Dry Steppes, Kehjistan và những đầm lầy bí ẩn Hawezar. Bên cạnh sự hào hứng khi được khám phá quê nhà của tộc Druid tại Scogslen, nhiều người tỏ ra lo lắng về số phận của thành phố Caldeum trong Diablo 4. Caldeum là một trong những địa điểm đầu tiên được hé lộ sau cái kết của Diablo 2: Lord of Destruction, góp mặt trong trailer công bố Diablo 3.

Game thủ Diablo 4 khám phá nhiều địa điểm mang tính chất biểu tượng của Diablo 3
Khu vực thợ rèn ở Hidden Camp đã hoang vắng (Diablo 4 bên phải)

Xem thêm: Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm

Là viên đá quý giữa sa mạc giống như Lut Gholein, Caldeum từng là thành phố thứ tư, cũng là thủ đô của Kehjistan. Trong phần chơi chiến dịch của Diablo 3, nó bị chiếm đóng bởi Thần Dối Trá Belial, và sau các sự kiện trong Reaper of Souls, Caldeum chưa bao giờ có thể khôi phục hoàn toàn. Vùng lãnh thổ Kehjistan cũng đã tan thành cát bụi trong khoảng thời gian 50 năm dẫn đến các sự kiện của Diablo 4, và ảnh hưởng của Zakarum giảm đến mức gần như tuyệt chủng. 

Game thủ Diablo 4 khám phá nhiều địa điểm mang tính chất biểu tượng của Diablo 3 2
Điểm quan sát trên cao ở Hidden Camp

Caldeum mà người chơi khám phá giờ đây chỉ còn là cái bóng của một đô thị thịnh vượng một thời, khi người chơi James_Bono tìm cách chụp lại các bức ảnh tái hiện chính xác những khu vực cũ trong Diablo 3. Khu vực đánh trùm ở Alcarnus, nơi mà những người hùng Diablo 3 đối mặt Maghda giờ đây đóng vai trò là một Pháo đài trong Diablo 4. Còn thị trấn Hidden Camp giờ đây đã bị bỏ hoang, cho phép người chơi nhìn xuống tàn tích của Caldeum từ trên cao.

Game thủ Diablo 4 khám phá nhiều địa điểm mang tính chất biểu tượng của Diablo 3 3

Waypoint ở Hidden Camp (Diablo 4 bên trái)

Game thủ Diablo 4 khám phá nhiều địa điểm mang tính chất biểu tượng của Diablo 3 4
Witch lair Alcarnus (Diablo 4 bên trái)

Có thể thấy các địa điểm của Diablo 3 đã được chuyển đổi thành công sang phong cách đồ họa của Diablo 4, và sự xuất hiện của chúng mở ra cơ hội cho những khu vực khác, như Kurast hay Lut Gholein, quay trở lại trong phần game này. Hiện vẫn chưa rõ các bản mở rộng của Diablo 4 sẽ diễn ra ở đâu, nhưng nếu người chơi đi được tới cuối câu chuyện, đoạn phim kết thúc sẽ có một định hướng khá rõ ràng.


Video kết thúc của Diablo 4

Xem thêm: Vừa mở cửa Diablo 4 đã hé lộ thêm về các bản DLC sẽ ra mắt

Dù sao thì Blizzard Entertainment đã xây dựng nên một thế giới rộng lớn cho người hâm mộ để khám phá, với 5 vùng Lãnh thổ của Diablo 4 đại diện những miêu tả nghệ thuật ấn tượng nhất về SanctuaryDiablo 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang