Streamer đầu tiên đạt cấp 100 trong Diablo 4 chế độ Hardcore khóc ròng vì mất nhân vật do lỗi game

Một trong những lỗi khó chịu nhất của Diablo 4 tồn tại từ đợt Beta đã khiến streamer đầu tiên đạt tới cấp 100 ở chế độ Hardcore bay màu nhân vật của mình sau 82 giờ nỗ lực cày cuốc

Kể từ khi ra mắt, Diablo 4 đã được đón nhận nhiệt tình bởi cả người hâm mộ lẫn giới phê bình. Tuy vậy, vẫn còn một số lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của cộng đồng, đặc biệt là lỗi "tường tàng hình", ngăn cản người chơi đi qua biên giới của các khu vực quan trọng. Lỗi này từng xuất hiện trong đợt Beta, và Blizzard cho biết họ đang điều tra để sửa nó trong tương lai gần. Hiện tại, Blizzard chỉ có thể khuyên những ai gặp phải lỗi đó nên quay lại, rồi sau đó cố gắng đi qua đường biên giới thêm một lần nữa. 

Streamer đầu tiên đạt cấp 100 trong Diablo 4 chế độ Hardcore khóc ròng vì mất nhân vật do lỗi game

Với những người trải nghiệm Diablo 4 ở chế độ thông thường, việc gặp phải lỗi này có thể khiến họ bị mất kết nối, nhưng ít nhất mọi thứ họ đang cày đều sẽ được giữ nguyên. Trong khi đó, những người chơi ở chế độ Hardcore, đặc biệt là các streamer đang cố gắng cày lên 100 để được Blizzard khắc tên mình lên một bức tượng Lilith đặt tại các trụ sở của Blizzard, thì lỗi này chẳng khác nào "án tử" dành cho mọi nỗ lực của họ. Đó cũng là điều mà streamer cArn_ gặp phải khi anh đang stream trên Twitch, với nhân vật đã đạt tới cấp 100. Mọi thứ đều tỏ ra khá ổn, cho đến khi trò chơi bị mất kết nối với máy chủ.

Để ngăn chặn việc người chơi Hardcore chủ động ngắt kết nối nhằm lưu lại tiến trình khi biết mình sắp chết, Diablo 4 đã có tính năng xem việc mất kết nối giống như chết trong game. Điều này khiến cho cArn_ khi vào lại game thì nhận ra nỗ lực cày 82 giờ của anh đã tan thành mây khói, trước khi anh kịp có cơ hội đấu với Lilith, trùm cuối của Diablo 4. Thử thách trở thành một trong 1000 người chơi Hardcore đầu tiên đạt tới cấp 100 không hề đơn giản, và một vài người đã mât đi nhiều tiến trình chơi trong quá trình nỗ lực. May mắn là với trường hợp của cArn_, Blizzard vẫn ghi nhận anh là người đầu tiên làm được thành tích nói trên.

Streamer đầu tiên đạt cấp 100 trong Diablo 4 chế độ Hardcore khóc ròng vì mất nhân vật do lỗi game 2
Carn_ sẽ được khắc tên lên tượng Lilith

Trong khi một vài người đã hoàn thành phần game chính, Diablo 4 sẽ có thêm ít nhất là hai bản mở rộng trong tương lai. Kết hợp với việc game được phát triển theo hình thức live-service, chắc chắn cộng đồng hâm mộ vẫn còn rất nhiều nội dung và bản cập nhật để mong chờ sau này. Chỉ hi vọng Blizzard có thể sớm khắc phục những lỗi khiến người dùng mất kết nối, qua đó mất luôn hàng chục giờ cày cuốc của mình nếu trải nghiệm ở chế độ Hardcore. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang