Stan Lee bị biến thành NFT và đội mồ quảng cáo khiến fan hâm mộ toàn thế giới nổi giận

Không chỉ bị biến thành một trong những NFT để đấu giá và đem lại lợi nhuận, tài khoản Twitter của Stan Lee quá cố còn bị "hồi sinh" để quảng cáo cho những sản phẩm này một cách vô tâm khiến fan hâm mộ không thể chấp nhận được.

Stan Lee bị biến thành NFT và đội mồ quảng cáo khiến fan hâm mộ toàn thế giới nổi giận

Dù xu hướng các hình ảnh NFT đang bùng nổ và giá trị lợi nhuận khổng lồ mà ai cũng muốn có, tuy nhiên không ai có thể đoán trước được một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thời đại như Stan Lee quá cố lại bị kéo vào vòng xoáy lợi nhuận này. Theo đó, hình ảnh của Stan Lee đã được chuyển thành một bộ album NFT với Stan Lee cười nhe răng cùng nhiều bộ trang phục khác nhau.

Stan Lee bị biến thành NFT và đội mồ quảng cáo khiến fan hâm mộ toàn thế giới nổi giận 2

Không dừng lại ở đó, tài khoản Twitter của Stan Lee cũng bất ngờ hoạt động trở lại để quảng cáo thêm cho một bộ album NFT khác cho "vị anh hùng Ấn Độ đầu tiên" của Stan Lee để tưởng nhớ "tinh thần đổi mới vượt thời đại" của ông - dù trước giờ ông không hề nhắc tới các lĩnh vực NFT và việc muốn thương mại hóa các hình ảnh nhân vật của mình trên loại hình này.

Stan Lee bị biến thành NFT và đội mồ quảng cáo khiến fan hâm mộ toàn thế giới nổi giận 3

Bạn đầu, ai cũng tưởng rằng tài khoản của ông đã bị hack và quảng cáo một cách vô vị, không biết xấu hổ là gì. Tuy nhiên, sau 3 ngày vẫn còn tồn tại bài đăng này thì mọi người đều có thể xác nhận rằng đây là bài đăng "nghiêm túc" và ai đó có thẩm quyền sử dụng hình ảnh và tài khoản Twitter của Stan Lee đã thực hiện hành động này. Dĩ nhiên, không một ai đồng ý hay ủng hộ việc sử dụng hình ảnh Stan Lee để bán NFT cả, đặc biệt khi dùng chính tài khoản cá nhân của ông để quảng cáo như vậy.

Stan Lee bị biến thành NFT và đội mồ quảng cáo khiến fan hâm mộ toàn thế giới nổi giận 4

Dù đây là hành động không thể chấp nhận được từ phía đại diện của Stan Lee, việc chạy theo lợi nhuận khổng lồ từ các bức ảnh NFT này cũng không có gì quá bất ngờ. Vừa mới đây, bộ album NFT mang tên Bored Ape đã kiếm được hơn 200.000 USD với mỗi bức ảnh trong bộ ảnh này. Sau đó, hàng loạt những họa sĩ khác cũng thay phiên nhau thiết kế những bộ ảnh NFT tương tự (thậm chí cả model 3D) của gần như mọi thứ để cố gắng trở thành bộ NFT "trúng số" tiếp theo trên thế giới.

Stan Lee bị biến thành NFT và đội mồ quảng cáo khiến fan hâm mộ toàn thế giới nổi giận 5

Mọi thứ chỉ là vấn đề thời gian khi nghệ sĩ yêu thích của bạn trở thành sản phẩm NFT tiếp theo như tên tuổi của Stan Lee đang bị sử dụng như hiện tại...

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang