Streamer nổi tiếng cũng bỏ cuộc, liệu tương lai của PUBG sẽ ra sao?

Giờ đây những streamer nổi tiếng nhất cũng quyết định từ bỏ PUBG thì mọi chuyện đã thật sự rất nghiêm trọng rồi

Theo như những thông số từ BXH mới nhất của Steam thì hiện tại PUBG đang có số lượng người chơi thấp kỉ lục trong tháng vừa qua. Thậm chí nhiều người còn nhận ra rằng số giờ chơi của PUBG hiện tại không bằng một nửa của tựa game bắn súng "lão làng" CS:GO nữa và thua DOTA 2 đến tận hơn 100 triệu giờ.

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 1.

Số giờ chơi của PUBG không thật sự thấp nhưng sụt giảm rất nhiều so với những ngày đầu ra mắt

Tất nhiên không chỉ có số lượng người chơi giảm sút mà số lượng người theo dõi và số người sáng tạo nội dụng của trò chơi này cũng giảm một cách đáng kể. Bởi theo như những thông số của Twitch.tv cũng cho thấy rằng kênh stream PUBG trước đây cao nhất đã đạt được 3200 kênh, nhưng hiện tại thì chỉ còn 1000 kênh mà thôi. Đồng nghĩa với việc đã có hơn 2/3 streamer PUBG đã không còn muốn đụng đến tựa game này nữa.

Ngoài ra thì cũng có khá nhiều những nhân vật có tiếng tăm trong làng game trong nước cũng không còn thấy mặn mà với PUBG nữa, mà cái tên mới nhất trong làng chạy bo của Việt Nam đã quyết định nói lời từ bỏ đối với PUBG đó chính là Refund Gaming của "tộc trưởng" Độ Mixi.

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 2.

Cả lượng người xem và streamer PUBG trên Twitch.tv đã giảm mạnh

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 3.

Anh Độ - Mixi Gaming mới đây đã trải lòng rằng Refun Gaming sẽ rút khỏi PUBG

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 4.

Rambo của Refund Gaming cũng lên tiếng xác nhận team dừng sự nghiệp chạy bo và mong người hâm hộ ủng hộ hướng đi mới của đội

Vậy vì sao mà ngay cả những người nổi tiếng cũng không thật sự mặn mà với tựa game này, câu trả lời nằm ở những lý do sau:

Hack/cheat quá nhiều

Đây có thể là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc tuột dốc không phanh của một tựa game nổi tiếng như PUBG. Cảm giác một người chơi chân chính dù kỹ năng cao đến đâu cũng bị thua bởi những người chơi gian lận quả là một trải nghiệm vô cùng khó chịu.

Tưởng tượng khi bạn phải bỏ ra 30 phút để nhặt đồ, tính toán chiến thuật và hướng đi nhưng mọi thứ dường như chỉ trở thành công cốc bởi một kẻ đang đứng ở một nơi nào đó đang sử dụng phần mềm gian lận và hạ gục bạn từ một khoảng cách rất xa.

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 5.

Cứ gặp những "siêu nhân" nhìn xuyên tướng thế này thì chuyện đang ngồi trong nhà bị bắn chết cũng không khó hiểu

Tuy nhiên mọi chuyện có lẽ đã không thật sự nghiêm trọng nếu như nhà phát hành dường như không còn muốn diệt trừ vấn nạn hack/cheat này nữa, cũng chính vì thế mà người chơi đã phải đối diện với càng ngày càng nhiều người chơi gian lận hơn. Tất nhiên khi phải chịu đựng đến một giới hạn nào đó thì họ đã phải rời bỏ tựa game mà mình từng rất yêu thích.

Chưa kể PUBG cũng đã ra mắt một phiên bản Mobile với rất nhiều tiện ích hơn hẳn so với phiên bản gốc, từ đó khiến cho người chơi cũng không buồn lên PC để mà mở PUBG lên chơi nữa.

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 6.

PUBG Mobile vô tình là bóp chính tựa game gốc trên PC

Gameplay nhàm chán, không đem lại quá nhiều đổi mới

Ngoài chuyện hack/cheat ra thì bản thân của PUBG cũng dần đi vào lối mòn khi không thể đáp ứng được những yêu cầu của game thủ trong suốt quãng thời gian qua, đặc biệt là trong bối cảnh người chơi xem tựa game này như một bộ môn Esports.

Gameplay của PUBG khá đơn giản và dễ dàng trong việc thu hút một lượng lớn người chơi trong khoảng thời gian đầu, tuy nhiên trong suốt quá trình phát triển thì tựa game này lại không đem đến bất kì đột phá nào trong lối chơi và khi bạn ăn một món ăn quá nhiều lần thì sẽ cảm thấy rất nhanh chán, PUBG cũng không phải ngoại lệ.

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 7.

Có lẽ ngoài chuyện thêm bản đồ mới hay phương tiên đi lại mới, PUBG vẫn xoay quanh câu chuyện nhặt đồ, bắn nhau, chạy bo mà thôi

Nếu nhìn vào những tựa game Esports truyền thống như LMHT, DOTA2, CS:GO thì những thương hiệu này luôn tạo nên rất nhiều những thay đổi, từ hệ thống nhân vật cho đến gameplay, trang bị, bản đồ...để có thể khiến cho chúng trở nên mới mẻ hơn đối với cộng đồng game thủ. Nếu không thì phải có một gameplay có chiều sâu và phức tạp để game thủ có thể khám phá như CS:GO.

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 8.

Những tựa game Esports truyền thống luôn có sức hấp dẫn của riêng mình với việc gameplay luôn được cập nhật

Và PUBG dường như không thể làm được điều này, bởi dù tung ra một loạt những update liên tục nhưng những update không hề đá động nhiều đến gameplay mà chỉ là những thay đổi về trang phục để làm đẹp mà thôi. Lối chơi của nó ở hiện tại cũng không quá khác biệt đối với lúc mới phát hành là bao, khi người chơi chỉ thu thập trang bị, cố gắng sinh tồn cho đến phút cuối.

Nếu bạn chơi 1 hay 2 ván đấu như thế thì không sau, nhưng cứ chơi đi chơi lại 100 hay 1000 ván đấu với cùng một lối chơi như thế thì việc người chơi cảm thấy chán nản là điều dĩ nhiên.

Không có những thay đổi lớn so với đối thủ của mình.

Nếu nhìn sang những tựa game sinh tồn như Fortnite hoặc Apex Legend thì có thể thấy những tựa game này luôn đem đến rất nhiều thay đổi, từ gameplay, tính năng cho đến tương tác trong game để người chơi có thể liên tục trải nghiệm game mà không có cảm giác nhàm chán. Đây cũng chính là điều mà PUBG chưa (hoặc không) làm được.

Lượng người chơi thấp kỷ lục, streamer và proplayer cũng từ bỏ, vì đâu mà PUBG xuống dốc như vậy? - Ảnh 9.

Fortnite dù bị xem là trò chơi của những cậu nhóc nhưng phải công nhận rằng nó có quá nhiều cải tiến về mặt gameplay so với PUBG

Cũng bởi vì không thể đem đến những thứ hấp dẫn đối với game thủ thì chuyện những người chơi từ PUBG bỏ sang Fortnite hay Apex Lengends là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chưa kể những tựa game Esports khác như LMHT, DOTA, CS:GO vẫn luôn giữ được sức hút mãnh liệt của mình dù người chơi có chơi trong bao lâu đi chăng nữa.

Kêt luận.

Trong giai đoạn này thì bất kể ai cũng thấy được rằng PUBG đang dần đi đến giới hạn của mình và nếu không thể tạo được bất kì đột phá nào trong gameplay, hệ thống chống hack hoặc những thứ khách để có thể níu chân người chơi lai thì chuyện tựa game bom tấn này trở thành "Dead Game" là một tương lai không còn xa nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang