Thiếu niên bị tuyên án tù vì có hành vi tổ chức khủng bố trong tựa game Minecraft

Một nhóm thiếu niên đã bị chính phủ nước Nga tuyên án tù giam vì có những hành vi mang tính khủng bố trong trò chơi Minecraft

Trong một sự việc mới nhất mà lag.vn ghi nhận thì một thanh niên 16 tuổi có tên Nikita Uvarov đã bị tòa án quân sự Nga kết án với tội danh "huấn luyeejnc ho những hoạt động khủng bố", khi mà thiếu niên này có âm mưu làm nổ một phiên bản ảo của FSB - cơ quan tình báo quốc gia - khi đang chơi Minecraft. Được biết thì cậu đã bị kết án 5 năm tù giam.

Thiếu niên bị tuyên án tù vì có hành vi tổ chức khủng bố trong tựa game Minecraft

Theo như những thông tin được Thời báo Moscow cho biết thì Urarov đã cùng người bạn của mình là Bogdan Andreyev và Denis Mikhailenko, cũng bị bắt vào năm 2020 vì thực hiện những hoạt động có thể dẫn đến những âm mưu nguy hiểm. Không chỉ làm nổ tung một phiên bản ảo của FSB thì bộ ba này còn bị phát hiện phân phát các tờ rơi thể hiện sự ủng hộ đối với Azat Miftakhov , một kẻ vô chính phủ người Nga đã bị bắt vì tội phá hoại vào năm 2019.

Điều đáng nói ở đây đó là bộ 3 thiếu niên này còn đặt những tời rơi trong khu vực FSB thuộc địa phương. Các nhà chức trách cũng cho biết nhóm thiếu niên này cũng đã thử nghiệm những thiết bị nổ tự chế và sử dụng chúng ở những tòa nhà bỏ hoang.

Thiếu niên bị tuyên án tù vì có hành vi tổ chức khủng bố trong tựa game Minecraft 2

Dù Minecraft là một trò chơi phổ biến bậc nhất thế giới với việc cho phép game thủ có thể tùy ý xây dựng các công trình của riêng mình, nhưng với hành động của những thiếu niên này đã dấy lên khá nhiều quan ngại, khi mà việc chơi game có thể là tiền đề để những âm mưu tội ác được thực hiện,

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang