Top 10 nhân vật tốt nhất để đi cùng Ayaka đến "endgame" trong Genshin Impact

Ayaka là một trong những nhân vật gây sát thương Băng mạnh nhất trong Genshin Impact. Tuy nhiên, bạn cần có những đồng đội phù hợp để phát huy hết khả năng của cô ấy.

Lối chơi không quá khó và dễ dàng xây dựng, Ayaka ngay lập tức thể hiện ở cấp độ cao nhất, giúp người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng (và ví tiền) hoàn toàn dễ dàng vượt qua các nội dung khó, ngay cả La Hoàn. Cô ấy vẫn là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất cho đến ngày nay và không có dấu hiệu từ bỏ cuộc chơi.

Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu top 10 nhân vật tốt nhất để đi cùng Ayaka trong đội hình. Nhìn chung, Ayaka sẽ hợp tác tốt nhất với các nhân vật hệ Thủy, Băng và Phong nhằm tối đa hóa sức mạnh của mình.

Ayaka 1

- Ngoài các đội hình speedrun La Hoàn, Ayaka sẽ cần một nhân vật hệ Băng nữa trong đội để sạc pin tốt hơn và tối đa hóa sát thương đầu ra.
- Các nhân vật hệ Thủy sẽ tạo phản ứng Đóng Băng, từ đó gia tăng sát thương cho Ayaka và khống chế kẻ địch.
- Các nhân vật hệ Phong sẽ đóng vai trò giảm kháng và khuếch tán nguyên tố cũng như gom quái, tạo điều kiện tối đa cho Ayaka gây sát thương.

1. Shenhe

Ayaka 2

Dĩ nhiên, top đầu trong danh sách các nhân vật không thể bỏ qua là Shenhe - siêu hỗ trợ của hệ Băng nói chung và Ayaka nói riêng. Không giống như một số nhân vật khác chỉ đóng một vai trò trong đội, Shenhe còn làm được nhiều hơn thế khi vừa tăng tấn công cho Ayaka, vừa hỗ trợ việc nạp năng lượng. Bên cạnh đó, sát thương của Shenhe từ Băng Linh phối hợp cực kì tốt với Ayaka do lượng sát thương đầu ra cao. Như vậy, Shenhe là nhân vật tốt nhất trong đội hình Ayaka đóng băng mà bạn nên có. Và Lagvn nghe đồn là sắp rerun đấy!

2. Ganyu

Thường được chơi nhiều nhất với cốt lõi của đội hình là Ayaka/Ganyu/Venti, lợi ích của Ganyu ít hơn về pin và nhiều hơn về Nộ của cô ấy vì nó góp phần vào lượng sát thương mà đội này tạo ra. Với việc một đồng đội cuối cùng cung cấp Thủy để đóng băng, bộ khung này hoàn toàn gây chết người trong các trận giao tranh với số lượng quái lớn.

Mặc dù mục đích của cô ấy không rõ ràng là cung cấp Năng lượng, nhưng Ganyu cũng không phải là một cục pin tồi, đặc biệt là vì cô ấy có thể sử dụng kĩ năng của mình cứ sau 10 giây, và nó sẽ phát nổ khi Ayaka ở trên sân. Cô ấy cũng cung cấp thêm 20% ​​sát thương nguyên tố Băng có giá trị cho toàn đội.

3. Diona

Vâng, ở vị trí thứ 3 là một sự lựa chọn thân thiện và thân thuộc - cô nàng bartender của Quán Rượu Đuôi Mèo. Cung Tế Lễ sẽ là vũ khí trấn phái của Diona, cùng với đó là cung cấp lá chắn và hồi máu tương đối tốt cho Ayaka khi lăn xả trên sân. Và đây có lẽ vẫn là lựa chọn phổ biến cho người chơi ở mọi cấp độ kĩ năng và ví tiền.

Điểm yếu lớn nhất của Diona là sát thương của cô ấy có thể là một trở ngại trong đội Đóng Băng, vì hỗ trợ hệ Thủy thường cũng có sát thương thấp. Mặt khác, trong một nhóm thuần Băng, Diona có thể hữu ích hơn.

4. Rosaria

Rosaria có thể được xem xét trong các đội không cần sự phòng thủ của Diona khi sử dụng các hỗ trợ như Kokomi hoặc Mona vì cả hai đều có thể hoàn thành vai trò tương tự nhau. Do đó, Rosaria được sử dụng phổ biến để sạc pin cho đội hình đồng thời gây sát thương tốt với tư cách là một DPS off-field.

Ngoài ra, Rosaria có sức mạnh tổng hợp đáng chú ý với Thương Tây Phong, đặc biệt là khi R5, vì nó có thể trao quyền cho cô ấy tạo ra một lượng lớn cả Cryo và Hạt Năng Lượng sạch cứ sau 6 giây, mang lại sự tiện dụng đáng kinh ngạc cho Ayaka.

 

5. Venti

Ayaka 2

Venti có sức mạnh tổng hợp tự nhiên cao hơn khi so với hầu hết các đồng đội nổi tiếng của Ayaka, đặc biệt là trong các đội Đóng Băng. Kĩ năng nguyên tố, kĩ năng Nộ và cả Trọng Kích của Ayaka đều có thể tiếp cận bên trong kĩ năng của Venti và năng lượng hoàn lại từ Phong Thần cũng giúp ích rất nhiều.

6. Kazuha

Boi Lang Thang có sức mạnh tổng hợp khá tốt trong các đội hình hypercarry, và đội hình mono cũng thế (không khuếch tán Nham và Phong thôi). Giảm kháng, gom quái, khuếch tán là tất cả mọi thứ Kazuha làm được. Từ việc này, bạn có thể thấy được sự quan trọng của một cá nhân gom quái như Venti hay Kazuha trong đội hình là khá quan trọng.

7. Kokomi

Ayaka 3

Kỹ năng Nguyên tố của Kokomi sẽ sắp xếp hoàn hảo cho các kĩ năng của Ayaka và bán kính AoE khớp vừa phải, về tổng thể khiến Kokomi trở thành một lựa chọn rất thoải mái. Cô ấy cung cấp ấn Thủy ngoài sân rất, rất lâu dài. Nó không phải lúc nào cũng thành công nhưng cũng gần giống với một nhân vật cấp ấn Thủy lý tưởng mà Ayaka có thể có được.

8. Mona

Vai trò của Mona là tăng sát thương cho Ayaka và cấp ấn trong đội hình Đóng Băng. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, không thể build cô ấy để gây sát thương do chỉ số phụ là nạp năng lượng và vũ khí có hiệu quả nạp năng lượng được ưu tiên hàng đầu; cô ấy cần tung ra kĩ năng Nộ theo yêu cầu mỗi rotation.

9. Xingqiu

Kiểu chơi Ayaka tận dụng kĩ năng lướt và đòn đánh tay sẽ phù hợp nhất khi có Xingqiu trong đội. Mặc dù kém hiệu quả hơn và ít phổ biến hơn, Xingqiu về cơ bản dễ tiếp cận hơn so với hai nhân vật trước đó và do đó, những người chơi Ayaka kém tháo vát có thể lựa chọn anh chàng này để dễ dàng hoạt động đội hình.

10. Yelan

Buff sát thương cho nhân vật đứng sân, cấp ấn Thủy tốt là những gì mà Dì Lan có thể làm để làm tăng lượng sát thương từ kĩ năng của Ayaka. Sử dụng Yelan đầu tiên trong các lượt rotation để cho phép tăng tối đa khả năng gây sát thương của Ayaka là điều mà bạn cần lưu ý tới, và nhớ rằng buff  này chỉ cho nhân vật đứng sân, thế nên cần tận dụng tối đa thời gian đứng sân của Ayaka để có được lượng sát thương lớn nhất.

Xem thêm: Leaker vẽ lại 2 bộ trang phục của Ayaka và Lisa sắp ra mắt trong tương lai
Xem thêm: "Lướt trên mặt nước ta như cơn sóng" cùng đội hình Genshin Impact được fan phát minh

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Conan 1106: Vụ án 17 năm trước hé lộ sự thật về ông trùm Karasuma, Wakasa và Rum!

Spoiler Conan 1106: Vụ án 17 năm trước hé lộ sự thật về ông trùm Karasuma, Wakasa và Rum!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler mới nhất, chính xác nhất và tất cả những gì bạn cần biết về Thám Tử Lừng Danh Conan 1106: Kuroda kể câu chuyện về vụ án 17 năm trước, qua đó hé lộ phần nào quá khứ của cô giáo Kawasa và Rum. Thông tin về ông trùm Tổ Chức Áo Đen - Karasuma cũng được đề cập.

Giải trí
Lên đầu trang