Hé lộ cái kết đầy đau thương của tựa game huyền thoại Contra khiến game thủ không khỏi bàng hoàng

Là một tựa game huyền thoại nhưng cái kết của Contra đã khiến cho không ít game thủ phải sốc bởi sự đau thương mà nó mang lại

Contra từ rất lâu đã ghi danh mình trong danh sách những tựa game huyền thoại của thế kỷ 20. Được phát hành tại thị trường châu Âu và châu Đại Dương từ năm 1987 dưới cái tên Gryzor thì Contra đã trở thành một thương hiệu Run and gun ấn tượng nhất vào thời điểm đó, nhờ vậy xuất hiện trên nhiều nền tảng khác nhau và được game thủ ủng hộ nhiệt tình.

Phiên bản đầu tiên của tựa game này được chạy trên hệ máy Amstrad CPC và chí sau một năm thì tựa game này đã xuất hiện trên hệ thống NES và những máy tính của thời điểm đó. Suốt 3 thập kỷ qua thì Contra đã xuất hiện trên rất nhiều những hệ máy khác nhau, tuy nhiên phiên bản đầu tiên vẫn là thứ để lại trong lòng game thủ những kỷ niệm khó quên.

Tiết lộ gây sốc về cái kết thảm khốc trong game huyền thoại Contra - Ảnh 1.

Đối với những người chơi yêu thích Contra cũng đã biết được rằng cụm từ "phá đảo" cũng bắt nguồn từ tựa game này khi mà trùm cuối Red Falcon bị tiêu diệt và hòn đảo của tập đoàn tội ác nhày đã nổ tan tành mây khỏi. Tuy nhiên có một sự thật mà nhiều game thủ không biết, đó là cum từ phá đảo trên không phải là kết thúc duy nhất của Contra.

Trước khi xuất hiện phổ biến trên hệ máy NES thì Contra trên Amstad CPC với tên gọi Gryzor lại có một kết thúc có phần đau thương hơn rất nhiều.

Sau cuộc chiến nảy lửa với Red Falcon thì sau khi bị hạ gục, hắn ta đã kịp kích hoạt một thệ thống đặc biệt và toàn bộ thế giới lúc này đã bị phá hủy. Cuối cùng thì qua rất nhiều thử thách người chơi vẫn không thể cứu được Trái Đất đã tan biến ngay sau đó.

Tiết lộ gây sốc về cái kết thảm khốc trong game huyền thoại Contra - Ảnh 2.

Nhưng khi chuyển sang hệ máy NES thì Konami đã đem đến một thay đổi hoàn toàn khác cho game và đưa cho nó một cái kết có phần nhân văn hơn rất nhiều. Cuối cùng thì cụm từ "Phá đảo" được ra đời và trở thành cụm từ được game thủ Việt nhắc đến rất nhiều cho đến thời điểm hiện tại

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang