22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết (Phần cuối)

Một trong những tượng đài của loạt phim X-Men, Wolverine hay Người Sói theo như người hâm mộ Việt hay gọi sở hữu rất nhiều năng lực mà có thể không phải ai cũng biết được. Cùng tìm hiểu 22 năng lực bí ẩn của Wolverine qua loạt bài viết sau nhé.

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối

Wolverine trong series X-men có thể được coi là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất trên màn ảnh rộng. Dù chưa từng xem qua nhưng khán giả vẫn có thể nhận ra ngay bộ móng vuốt xuất hiện từ từ ở 2 cánh tay và sẵn sàng kết liễu kẻ địch. Ngoài ra khả năng hồi phục siêu nhiên của anh chàng Người Sói này cũng khiến anh chàng này có độ trâu nhất trong vũ trụ X-Men. Tuy nhiên còn rất nhiều siêu năng lực khác của Wolverine mà chưa chắc bạn đã biết hết đâu. Cùng tìm hiểu về 22 siêu năng lực đó qua loạt bài viết sau nhé.

7. Đã từng sở hữu Phoenix Force

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối  2

Khi Jean Grey lần đầu tiên trở thành thực thể Phoenix thì mọi người nghĩ rằng đó chỉ là một nhân cách khác khi Jean nhận được sức mạnh Omni. Nhưng sau khi Jean Grey tự kết liễu ở đoạn cuối Dark Phoenix (truyện tranh), thực thể Phoenix mới "hiện hình" là một sức mạnh vũ trụ đơn giản lấy Jean làm vật chủ mà thôi. Rachel Grey, đứa con gái của Jean ở một thực tại khác cũng từng là vật chủ của thực thể Phoenix hàng năm trời. Cyclops, Emma Frost, Colossus, Magik và Namor cũng từng bị thực thể Phoenix chiếm do nằm trong Phoenix Five. Wolverine cũng đã từng bị chiếm khi chu hành xuyên thời gian cùng Nhện Nhọ. Cụ thể, trong tương lai hậu tận thế, Wolverine hy sinh bản thân để sử dụng Phoenix Gun nhằm phá hủy hành tinh với ý thức của Doctor Doom. May sao Spider man kịp hồi sinh Wolverine bằng khối Cosmic Cube.

6. Sức mạnh tinh thần to lớn

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối  3

Phiên bản điện ảnh của các siêu anh hùng thường sẽ khác biệt do các nhà biên kịch có thể thoải mái thêm thắt nhiều chi tiết khác với truyện tranh. Đó cũng chính là khi Wolverine có thêm khả năng chịu đựng mạnh mẽ, trí óc không bị phá hủy khi du hành thời gian trong phần phim X-Men: Day of the Future Past. Và tất cả lại nhờ vào khả năng hồi phục phi thường của anh chàng Người Sói.

5. Từng có một phiên bản khác xấu tính hơn

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối  4

Vào những năm 2000, trào lưu "Ultimate" xuất hiện, các siêu anh hùng xuất hiện ở một thế giới thực hơn và tàn nhẫn hơn. Wolverine cũng không phải là ngoại lệ. Ultimate Wolverine là một phiên bản đểu hơn của Wolverine (dù anh chàng này cũng chẳng hiền lành gì cho cam). Cả 2 khá giống nhau với bọ móng vuốt Adamantium, khả năng hồi phục kinh hồn. Tuy nhiên Ultimate Wolverine có vẻ là kẻ hồi phục mạnh mẽ hơn khi có thể gắn đầu sau khi chặt, liền thân khi bị Hulk tách làm 2. Chỉ khi bị Ultimate Magneto hóa hơi từng tế bào thì tên "hàng dựng" này mới bị tiêu diệt.

4. Bom nguyên tử? Muỗi!

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối  5

Wolverine có thể sống sót sau tất cả mọi thảm họa, dù đó có là một quả bom nguyên tử rơi trúng đầu. Đơn giản là khả năng hồi phục của anh ấy quá mạnh. Da thịt của Wolrine đã từng bốc hơi theo nghĩa đen khi đối đầu với Nitro, một ác nhân có thể tạo ra các vụ nổ với sức mạnh tương đương một quả bom nguyên tử. Dù chỉ còn lại đúng bộ xương, Wolverine vẫn có thể mọc lại thận (các gamer luôn ao ước điều kỳ diệu này đến với mình chăng?), các cơ quan nội tạng, thịt da một các hoàn toàn, bước đi như chưa từng có cuộc chia ly.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà Wolverine không có điểm yếu. Anh có thể bị chết đuối dù lâu hơn người thường rất nhiều lần, có thể bị nhiễm độc Adamatium khi về gia như trong phim Logan.

3. Berserker Rage

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối  6

Thông thường thì Wolverine hoàn toàn có thể kiểm soát con người mình như bao dị nhân khác nhưng khi đã rơi vào trạng thái  Berserker Rage, một trạng thái khi sự giận dữ đạt cực điểm, Wolverine sẽ chém loạn xạ, mất hoàn toàn khả năng điều khiển, điên lên như một con thú thật sự nếu bạn muốn gọi như vậy. Tàn sát không phân biệt đúng sai, ngay cả đồng đội cũng có thể bị thương do Wolverine không còn nhận ra bất cứ ai thân quen nữa. Tuy nhiên điều này cũng có mặt lợi, nhất là khi đối đầu với kẻ thù truyền kiếp Sabertooth.

2. Tiến hóa lùi

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối  7

Như đã nhắc đến ở các phần trước, có một thời gian Wolverine mất đi Adamantium. Tuy nhiên vẫn còn đó bộ móng bằng xương và khả năng hồi phục thần sầu. Genesis, một ác nhân phục vụ cho Apocalyse muốn tiêm Adamantium lại vào người Wolverine và mong muốn anh chàng phục tùng Apocalypse. Tuy nhiên quá trình này thất bại hoàn toàn khiến Wolverine "hóa chaos" và biến hình thành một con quái vật hung tợn, mất hết lý trí như hình trên.

1. Mất mũi

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần cuối  8

Khi "hóa chaos" như vậy và mất hết lý trí, Wolverine dường như cũng không còn cái mũi của mình như hình minh họa ở trên. Tuy không nhân vật nào trong truyện nhắc đến chi tiết này nhưng có lẽ là do họa sĩ vẽ quên mà thôi. Thậm chí khi đã lấy lại được nhân tính, thì hình dạng của Wolverine không thay đổi là mấy. Ngược đời hơn nữa, chỉ sau 1 đêm mà anh chàng này hồi phục lại như cũ, không một lời giải thích rõ ràng nào từ tác giả. Thôi thì cứ cho những hình ảnh đáng quên như trên nằm lại mãi những năm 1990 là được.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang