5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng

Thor có khá nhiều phiên bản, ngoài phiên bản "bụng phệ" ra thì nhiều phiên bản của Thor sở hữu sức mạnh đầy quyền năng, vượt qua được các thực thể mạnh nhất của vũ trụ

Ngoài phiên bản Thor chúng ta từng biết trên màn ảnh rộng ra thì Vũ trụ siêu anh hùng của Marvel Comics cũng đã từng xuất hiện khá nhiều phiên bản của Thor, từ bụng phệ cho đến những phiên bản Thor hùng mạnh nhất. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những phiên bản Thor mạnh mẽ và đáng sợ nhất của từng vũ trụ khác nhau nhé.

1. Rune King Thor

Rune King Thor cũng chính là Thor của Vũ trụ Marvel 616, cũng được biết đến như một phiên bản Thor có sức mạnh sánh ngang được với những thực thể mạnh mẽ nhất của vũ trụ. Rune King Thor là một trạng thái đỉnh cao như cách mà Thor đã từng đạt được trong sự kiện Ragnarok.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng

Sau cái chết của cha mình, cũng như là liên tiếp những thất bại mà Thor phải gánh chịu đã khiến anh cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Tuy nhiên với thân phận là một vị vua trị vì Asgard thì những sự mất mát này đã khiến anh quyết tâm hơn trong việc tiềm kiếm một quyền năng vượt trội như của cha mình để chiến đấu trong Ragnarok. Thor đã đi theo con đường mà Odin Force - xuất hiện dưới hình dáng của một đứa bé - đã mách bảo cho anh tìm kiếm tri thức từ Giếng Mimir. Với sự trợ giúp của Odin Force, cộng thêm việc hi sinh hai con mắt để hiến tế cho Mimir, cũng như hiến tế chính bản thân mình cho cái chết. Sau đó thì Thor đã hồi sinh và sở hữu một quyền năng vượt trội hơn cả một thần thánh.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 2

Thor đã treo mình trên cây Yggdrasil để có thể sở hữu ma thuật của Rune, Thor lúc này cũng trở nên toàn tri, thấu hiểu được cả quá khứ và thực tại. Ngay cả khi Thor rơi xuống Hel - Địa Ngục của Hela thì anh vẫn có thể sử dụng một kí tự Rune để có thể triệu hồi được linh hồn của cha mình.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 3

Cũng chỉ với một ký tự đơn giản thì Rune King Thor đã có thể khiến cho Mangog - một con quái vật từng xuất hiện và càn quét cả Asgard - phải bỏ mạng, đồng thời siêu thoát cho linh hồn của nó. Thor cũng có thể loại bỏ được tay sai của Loki và bứt đầu của hắn ra nhưng vẫn giữ cho hắn sống sót bằng một ký tự Rune.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 4

Với ma thuật đầy quyền năng của mình thì những con quỷ Surtur cũng chỉ như là cát bụi dưới tay của Thor. Anh cũng có thể sử dụng búa thần Mjolnir để có thể tạo ra một đường dẫn từ lãnh địa của Surtur đến Valhalla và Vanaheim. Rune King Thor quan sát mọi vật như một vật thể trừu tượng và anh có thể dịch chuyển bản thân lẫn người khác (ở đây là Beta Ray Bill) đến bất kì nơi nào mà anh muốn.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 5

Cuối cùng, để chấm dứt chuỗi Ragnarok liên tục lặp đi lặp lại, Thor đã giáng chiếc búa của mình xuống Khung cửi định mệnh, khiến những Cổ Thần sống nhờ Ragnarok có tên là Those Who Sit Above in the Shadow cũng phải sợ hãi và yêu cầu anh phải dừng lại. Sau khi chặt đứt khung cửi thì Thor cũng đã chìm vào một giấc ngủ sâu, hòa mình làm một với vũ trụ.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 6

2. Necro-Old King Thor

Sau hàng nghìn năm thì Thor này đã 10.000 tuổi, là một vị vua trị vì Asgard cùng với ba cô cháu gái của ông, bao gồm những nữ thần sấm Frigg, Ellisiv, Atli. Ngoại hình của Thor lúc này tương đối giống với cha của mình với một con mắt bị chột, là một vị thần quyền năng và nổi tiếng toàn vũ trụ. Ngoài chiếc búa thần Mjolnir ra thì trong tay Thor còn có một thanh gươm của cha mình - Odinsword.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 7

Necrosword - Một Symbiote tổ tiên của Venom đã từng bị vị vua già này ném và một hố đen. Sau một thời gian dài thì Thor đã quay trở về Trái Đất, tại nơi đây ông đã gặp Galactus và Thor đã phải ngăn chạn thực thể này trong cơn đói muốn nuốt trọn lấy Trái Đất của mình. Old King Thor lúc này đã bị Galactus ném thẳng ra ngoài vũ trụ, nơi chứa đựng hố đen mà ông đã từng ném Necrosword vào trong đó nhiều năm về trước.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 8

Hòa nhập bản thân với Necrosword, Thor đã quay trở lại và đánh Galactus một trận nhừ tử, tuy nhiên vị vua già này đã tha cho Galactus, sau đó trao cho thực thể này Necrosword và đuổi hắn ra khỏi Trái Đất.

Ngoài những sức mạnh như bất kì Thor ở bất kì vũ trụ nào, Old King Thor còn sở hữu cho mình sức mạnh Thor-Force, một sức mạnh tương tự như người cha Odin, Odin-Force và có thể sử dụng sức mạnh đó để bắn thẳng Gorr, một kẻ thù của ông vào một hành tinh cách hành tinh của hắn nhiều năm ánh sáng. Mỗi cơn lốc xoáy hắt ra từ búa thần Mjolnir tương đương với một siêu tân binh, đủ sức cuốn bay cả thế giới đã chết cách đó hàng tỷ km. 

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 9

Đối với người dân Trái Đất ở tương lai thì Old King Thor không khác gì mà một Chúa trời: máu của ông rơi xuống hoang mạc thì cây cối mọc lên um tùm, ông đã cùng cháu gái của mình đưa sông ngòi quay trở về với Trái Đất bằng những cơn mưa. Không chỉ thế, Old King Thor cũng chính là người đã tạo ra hai con người đầu tiên trên Trái Đất mới. Sức mạnh của ông lớn đến nỗi có thể hồi sinh những vị thần ở những hành tinh khác, cách tương lai của ông hàng nghìn thiên niên kỷ.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 10

Còn khi sở hữu được sức mạnh của Necrosword thì Thor cũng đã từng chặt đầu của một Celestial. Lúc này sức đề kháng của Thor được tăng lên gấp nhiều lần, khả năng hồi phục cũng trở nên vượt trội cũng như có thể điều khiến được vật chất một cách dễ dàng.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 11

3. Necro Thor

Gorr Kẻ Sát Thần là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất mà Thor từng đối mặt. Hắn ta cũng đã từng nung nấu ý định giết hết những vị thần trong vũ trụ. Sau khi sở hữu được Necrosword thì Gorr đã bắt một vị thần bom chết tạo cho hắn một quả Godbom, quả bom này có thể được kích hoạt bằng Necrosword. Ý định của hắn chính là bắn quả bom này đến mội mốc thời gian, từ quá khứ đến tương lai để có thể giết chết hết những vị thần từng tồn tại.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 12

Cũng hính vì điều này đã dẫn đến một sự kiện, đó chính là thời điểm mà cả 3 phiên bản của Thor của 3 mốc thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cùng hợp sức với nhau để quyết chiến với Gorr. Khi quả bom diệt thần phát nổ thì Thor của hiện tại đã sử dụng cả hai cây búa thần Mjolnir (một cây mượn từ Thor tương lai) để hấp thụ hết cả vụ nổ lẫn All-Black the Necrosword. Lúc này thì Thor đã trở thành Necro-Thor có sức mạnh khổng lồ, có thể đánh bại được Gorr một cách dễ dàng.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 13

4. Old Phoenix King Thor

Sau khi chiến đấu với Galactus thì Old King Thor đã cùng gặp lại người bạn cũ của mình là Wolverine, nay đã trở thành Phoenix Wolverine, nghĩa là ở thời điểm này thì Phoenix Force đã lựa chọn Logan già cỗi để làm vật chủ. Thor ngỏ ý mời Wolverine đến với Trái Đất mới của ông để có thể cứu lấy cả vũ trụ, nhưng có vẻ nhưng Wolverine đã không đồng tình với lời đề nghị này. Cả hai đã lao vào nhau với những đòn tấn công mạnh đến mức khiến cho cả vũ trụ phải kinh động.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 14

Về sau cùng thì Phoenix Wolverine cũng đã phải hi sinh để nhường lại thực thể Phoenix Force cho Thor. Cũng nhờ vào sức mạnh của Phoenix Force nên Thor đã có thể dễ dàng đánh bại được Dr.Doom, ở thời điểm này thì hắn ta đang sở hữu sức mạnh của Phù Thủy Tối Thượng, Iron Fist, Starbrand và cả Ghost Rider.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 15

Old King Thor ở trạng thái bình thường cũng đã sở hữu sức mạnh khủng khiếp, giờ đây lại còn sở hữu cả sức mạnh của Phoenix Force thì quyền năng của Thor lức này đã mạnh mẽ đến dường nào.

5. Thorion

Thorion là một phiên bản khá thú vị của Thor khi được kết hợp từ một vị thần Sấm đầy quyền năng cùng vô số chiến công hiểm hách và Orion - một trong những Tân Thần hùng mạnh nhất vũ trụ DC. Từ đó Thorion ra đời với vai trò là một vị Tân Thần Sấm của vũ trụ hợp nhất Amalgam giữa Marvel và DC.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 16

L’ok D’saad (Loki kết hợp với Desaad - tay sai của Darkseid), em trai nuôi của Thorion, đã có ý định xấu khi sử dụng nguồn năng lượng từ khối Mother Cube (Mother Box kết hợp với Cosmic Cube) để tạo nên một nguồn năng lượng Ifinity Essence, nhằm giải thoát cho những tên khổng lồ Surtur, Kalibak lẫn Mangog nhằm tạo ra một Ragnarok thứ hai. Tuy nhiên Thorion đã nhanh chóng ngăn chạn việc này bằng cây búa thần Mjolnir.

5 phiên bản Thor cực kì hùng mạnh, không bụng phệ mà cả Thanos cũng phải dè chừng 17

Sau trận chiến này thì Thor đã hi sinh, nhưng anh lại được hồi sinh bằng Infinity Essence và Astro-Force để rồi anh đã hóa thân thành một trong những thực thể quyền năng trong vũ trụ Amalgam - một Celestial. Sức mạnh của một Celestial hoàn toàn vượt xa với những thần thánh nơi Asgard rất nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang