Bà Tân Vlogs kiếm được 12.000 USD mỗi tháng, thật hay chỉ là tin đồn nhảm?

Bà Tân Vlogs đang có những bước tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, cũng từ đó mà tin đồn bà Tân có thể kiếm được 12.000 USD mỗi tháng đang được cộng đồng mạng lan truyền một cách chóng mặt

Những ngày vừa qua thì thông tin về việc những ông bà lão ở những vùng quên bắt đầu bỏ việc làm nông và chuyển sang làm Youtuber đang khiến cộng đồng mạng không khỏi tò mò và bàn tán xôn xao. Trong đó đáng chú ý nhất chính là kênh của Bà Tân Vlogs đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn, thu về tận 200.000 subs chỉ trong vòng 1 tuần đầu tiên đăng video. Cho đến thời điểm hiện nay thì kênh của bà Tân đã đạt được hơn 660.000 người theo dõi chỉ trong thời gian 2 tuần, mỗi video của bà cũng đạt được 1-2 triệu lượt xem một cách nhanh chóng. Thậm chí những người làm Youtuber lâu năm cũng chưa chắc có thể đạt được những thành tích như thế.

Bà Tân Vlogs kiếm được 12.000 USD mỗi tháng, thật hay chỉ là tin đồn nhảm?

Thành tích của bà Tân rất đáng ngưỡng mộ đối với nhiều người làm YouTube. (nguồn ảnh:Youtube)

Bởi những thành công đáng ngưỡng mộ đó thì một tin đồn cực nóng cũng đã xuất hiện và được lan truyền vô cùng rộng rãi bởi cộng đồng mạng. Cụ thể thì tin đồn này cho biết kênh Youtube của Bà Tân Vlogs kiếm được 12.000 USD/tháng. Liệu đây có phải là sự thật hay không và làm sao mà bà Tân có thể kiếm được số tiền nhiều đến như thế?

Thật ra bà Tân vẫn chưa thể kiếm được tiền, nhưng điều đó là hoàn toàn có thể nếu Bà Tân Vlogs nhận được thêm một số yếu tố thuận lợi.

Bà Tân chưa kiếm được tiền bởi một lý do rất đơn giản, đó là tất cả những video của Bà Tân Vlogs vẫn chưa được gắn quảng cáo, cũng chính vì vậy mà việc kiếm tiền theo chương trình làm đối tác với Youtube vẫn chưa thể thực hiện được.

Tuy nhiên lý do mà một kênh có lượng tương tác tốt đến như thế nhưng chưa bật chức năng kiếm tiền thì vẫn chưa được xác định. Có nhiều khả năng kênh của bà Tân vẫn chưa đạt đủ những điều kiện để Youtube có thể xem xét cho phép tham gia hợp đồng làm đối tác, điển hình như video chưa phù hợp với các nhãn hàng, hoặc bà Tân.....không thích bật kiếm tiền cũng làm một trường hợp có thể xảy ra.

Bà Tân Vlogs kiếm được 12.000 USD mỗi tháng, thật hay chỉ là tin đồn nhảm? 2

Kiếm tiền trên YouTube chưa bao giờ là dễ. (nguồn ảnh:Internet)

Với những điều kể trên thì việc bà Tân kiếm được 12.000 USD mỗi tháng là một điều hoàn toàn thiếu căn cứ và quy cho cùng chỉ là một lời đồn mà thôi. Thể nhưng trong tương lai thì chuyện này hoàn toàn có thể thay đổi, nhất là khi kênh Bà Tân Vlogs chính thức bật chức năng kiếm tiền và cùng tham gia hợp tác với Youtube.

Ở thời điểm hiện tại thì Youtube có 2 hình thức phổ biến nhất để có thể tính lợi nhuận quảng cáo cho các kênh đối tác, đó là CPM và CPC.

CPM (Cost Per Mille) là giá tiền trả cho mỗi 1000 view dài hơn 30 giây cho quảng cáo gán trên video, thường được áp dụng cho loại quảng cáo hiện lên ngay đầu video.

CPC (Cost Per Click) là hình thức phổ biến và lâu đời hơn, tính lợi nhuận theo mỗi lần người xem bị hấp dẫn để mà click vào quảng cáo tới trang gốc giới thiệu sản phẩm.

Cả hai hình thức quảng cáo này đều có thể được áp dụng vào kênh của bà Tân, tùy vào lựa chọn của bà với Youtube.

Theo như một số thống kê thì tại Việt Nam, CPM thường rơi vào khoảng 0,2 - 0,3 USD và CPC sẽ xoay quanh mức 0,03 USD. Một người dùng Youtube có thể sẽ chịu xem quảng cáo nhưng không phải lúc nào họ cũng muốn click vào đường dẫn để xem sản phẩm đó. Cũng như theo những thống kê này thì tỉ lệ click vào quảng cáo của một video chỉ nằm ở mức 2-5%.

Với những thông tin như vậy, nếu kênh của bà Tân được Youtube cấp phép hợp tác, và ngày nào cũng may mắn có người xem click nhiều vào quảng cáo thì tính sơ sơ 1 triệu view của Bà Tân Vlogs sẽ kiếm được khoảng 300 USD từ CPM và 1500 USD từ CPC. Nếu mỗi tuần, mỗi tháng kênh của Bà Tân Vlogs đều ra video đều đặn thì việc đạt được con số 12.000 USD /tháng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên tất cả những điều đó chỉ là phỏng đoán và được tính toán từ những điều kiện thuận lợi nhất, còn thực tế sẽ có thể lại đi theo một chiều hướng khác chứ không thể nào giống với lý thuyết 100% được.

Theo Kenh14

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

One Piece: 3 giả thuyết về "chân tướng" của Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi!

One Piece: 3 giả thuyết về "chân tướng" của Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi!

Với spoiler One Piece chap 1017, độc giả OP toàn thế giới lại được phen nháo nhào khi biết rằng Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi của Luffy có nguồn gốc từ Chính Phủ Thế Giới! Tại sao trái Cao Su lại được quan tâm đặc biệt đến vậy? Liệu có sự thật nào đang ẩn giấu sau Trái Ác quỷ này hay không? Sau đây là 3 giả thuyết được độc giả thế giới đưa ra!

Giải trí
Lên đầu trang